Khai Tâm| Khoa học- Triết học| Tạp chí Pi tập 5 - số 5

Tạp chí Pi Tập 5 - số 5

Nhà xuất bản: Hội Toán học Việt Nam
Công ty phát hành: Khai Tâm
Số trang: 61
Hình thức bìa: Bìa mềm
Ngày xuất bản: 05/2021
Trọng lượng (gr):200
  • Tại Sách Khai Tâm: 30.000 đ

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:

Giới thiệu Pi 5.2021

 
         Dành cho các bạn đọc nhỏ tuổi là những trò chơi tư duy với nhiều hình vẽ và màu sắc, theo tinh thần “học mà chơi, chơi mà học”. Thám tử Xuân Phong và thanh tra Lê Kính, trong một ngày hiếm hoi không phải đi điều tra, cùng nhau đi ăn và nhận ra người quen
trong quán… Mời các độc giả nhỏ tuổi thử tài suy luận và giải toán của mình qua phần tiếp theo của câu chuyện trong Toán của Bi hay một số bài toán chọn lọc trong kỳ thi Olympic Toán Titan (Các kỳ thi toán)

         Pi số này có nhiều bài viết về những ứng dụng khác nhau của toán học trong kỹ thuật và trong đời sống, từ những thuật toán để số hóa các kiệt tác nghệ thuật (Toán học và cuộc sống) đến thiết kế trò chơi (Quán Toán), hay thiết kế cơ chế truyền động trong động cơ ô tô (Tìm hiểu khoa học).
Chủ đề các đường conic được  giới thiệu qua các bài viết về các tính chất hình học của chúng (Toán học và cuộc sống) và việc trình bày chúng trong chương trình toán phổ thông (Diễn đàn dạy toán và học toán). 

         Lịch sử toán học số này kể câu chuyện về công thức Basel tuyệt đẹp, trong đó có sự xuất hiện của nhiều cái tên quen thuộc đối với bạn đọc yêu toán như các thành viên của dòng họ Bernoulli hay nhà toán học vĩ đại Leonhard Euler. 

          Như thường lệ, bạn đọc yêu thử thách có thể thử sức với các bài toán phù hợp với lứa tuổi của mình trong các chuyên mục Toán của Bi và Thách thức toán học. 
Mời các bạn giở sang trang và bắt đầu khám phá những nội dung hấp dẫn!

 

Cảm nhận từ độc giả

Sách cùng tác giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này