Khai Tâm | Tạp Chí Pi - Tập 7 - Số 1 - 2 (Tháng 1.2023) - Hội Toán Học Việt Nam

Tạp Chí Pi - Tập 7 - Số 1 - 2 (Tháng 1.2023) - Hội Toán Học Việt Nam

Nhà xuất bản: Hội Toán học Việt Nam
Công ty phát hành: Hội Toán Học Việt Nam
Hình thức bìa: Bìa mềm
Ngày xuất bản: 01/2023
Trọng lượng (gr):50
  • Tại Sách Khai Tâm: 35.000 đ

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:

Số đầu năm 2023 dành nhiều trang cho các bạn học sinh nhỏ tuổi. Bạn có phải là người thông minh không? Chắc chắn rồi, vậy mời bạn đến 𝙏𝙝𝒂̀𝙣𝙝 𝙥𝙝𝒐̂́ 𝙘𝒖̉𝙖 𝙘𝒂́𝙘 𝙘𝒐̂𝙣𝙜 𝙙𝐚̂𝙣 𝙩𝙝𝒐̂𝙣𝙜 𝙢𝙞𝙣𝙝. Các bạn nhỏ cũng sẽ làm quen với cách tính 𝘿𝙞𝒆̣̂𝙣 𝙩𝒊́𝙘𝙝 𝙩𝙧𝒆̂𝙣 𝙡𝒖̛𝒐̛́𝙞 𝒐̂ 𝙫𝙪𝒐̂𝙣𝙜 thông qua Đ𝒊̣𝙣𝙝 𝙡𝒚́ 𝙋𝙞𝙘𝙠.  “𝙉𝙝𝒐̣𝙘 𝙣𝙝𝒂̆̀𝙣 𝙨𝒐̂́ 𝐚̂𝙢” cho chúng ta biết các nhà toán học đã khó khăn thế nào để có thể hiểu được số âm như cách mà các bạn nhỏ ngày nay được dạy. Và nhiều câu chuyện thú vị khác nữa.

Dành cho các bạn học sinh giỏi toán là bài viết thú vị về 𝙂𝙞𝙖𝙞 𝙩𝙝𝒖̛̀𝙖 𝙩𝙧𝙤𝙣𝙜 𝙙𝒂̃𝙮 𝙁𝙞𝙗𝙤𝙣𝙖𝙘𝙘𝙞. 𝐆𝐨́𝐜 𝐭𝐨𝐚́𝐧 𝐎𝐥𝐲𝐦𝐩𝐢𝐜 thách thức các bạn với các bài toán trong kỳ thi 𝙊𝙡𝙮𝙢𝙥𝙞𝙘 𝙏𝙤𝙖́𝙣 𝙝𝙤̣𝙘 𝙏𝙧𝙚̉ 𝙘𝙪̉𝙖 𝙑𝙪̛𝙤̛𝙣𝙜 𝙦𝙪𝒐̂́𝙘 𝘼𝙣𝙝 𝙣𝙖̆𝙢 𝙝𝙤̣𝙘 𝟐𝟎𝟐𝟐.

Chuyên mục Đ𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐯𝐚̀𝐨 𝐓𝐨𝐚́𝐧 𝐡𝐨̣𝐜 giới thiệu cho các bạn sinh viên và các bạn học sinh giỏi về Đ𝒊̣𝙣𝙝 𝙡𝒚́ 𝘽𝙚𝙯𝙤𝙪𝙩. Qua bài toán tính số giao điểm của hai đường cong đại số, các bạn sẽ trải nghiệm cách mà nhiều khái niệm quen thuộc ở phổ thông được ứng dụng và phát triển trong toán cao cấp như thế nào. 

Khi các đấu thủ hoặc các đội thi đấu với nhau, cơ hội chiến thắng của mỗi bên phụ thuộc vào thực lực của họ. Hệ thống tính điểm Elo là một phương pháp tính toán trình độ tương đối của các tuyển thủ Cờ Vua. Mời các bạn tìm hiểu một ứng dụng sâu sắc và hiệu quả của Toán học trong chuyên mục 𝙏𝙤𝒂́𝙣 𝙝𝒐̣𝙘 𝙫𝒂̀ 𝘾𝙪𝒐̣̂𝙘 𝙨𝒐̂́𝙣𝙜 𝙣𝙝𝒆́.

Giải 𝙉𝙤𝙗𝙚𝙡 𝙔 𝙝𝒐̣𝙘 2022 được trao cho thành tựu chấn động về nguồn gốc loài người, được phát hiện nhờ những tiến bộ gần đây của khoa học – công nghệ giải mã gene. Mời các bạn theo dõi câu chuyện của Svante Pääbo về hành trình khám phá vô cùng lý thú này trong chuyên mục 𝐓𝐢̀𝐦 𝐡𝐢𝐞̂̉𝐮 𝐤𝐡𝐨𝐚 𝐡𝐨̣𝐜.
Mời các bạn cùng đón đọc!

Cảm nhận từ độc giả

Sách cùng tác giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này