Khai Tâm | Khoa học - Triết học | Tạp Chí Pi - Tập 7 - Số 4 (Tháng 4.2023) - Hội Toán Học Việt Nam

Tạp Chí Pi - Tập 7 - Số 4 (Tháng 4.2023) - Hội Toán Học Việt Nam

Nhà xuất bản: Hội Toán học Việt Nam
Công ty phát hành: Hội Toán Học Việt Nam
Hình thức bìa: Bìa mềm
Ngày xuất bản: 04/2023
Trọng lượng (gr):100
  • Tại Sách Khai Tâm: 35.000 đ

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:
Dành cho các bạn đọc nhỏ tuổi, chuyên mục 𝗧𝗼𝗮́𝗻 𝗰𝘂̉𝗮 𝗕𝗶 tiếp tục với những bài toán thú vị và hóc búa. Đặc biệt, lần này thám tử Xuân Phong nổi tiếng tiếp cận tới ba kiểu người: có những người Nói dối; lại có kẻ Ranh mãnh, có thể nói thật hoặc nói dối bất cứ khi nào hắn muốn; và còn có những người Thay đổi, cứ nói thật và nói dối luân phiên nhau. 𝑴𝒂𝒕𝒉 & 𝑬𝒏𝒈𝒍𝒊𝒔𝒉 thì giới thiệu câu chuyện 𝑻𝒓𝒂𝒏𝒔𝒍𝒂𝒕𝒊𝒐𝒏 𝒊𝒔 𝒇𝒖𝒏. Đôi khi chúng ta không thể hiểu hết ngoại ngữ mà phải đoán, đúng không các bạn? Lúc đó cũng cần trí thông minh!
Chuyên mục 𝗖𝗮́𝗰 𝗸𝘆̀ 𝘁𝗵𝗶 giới thiệu về kỳ thi 𝑶𝒍𝒚𝒎𝒑𝒊𝒄 𝑻𝒐𝒂́𝒏 𝑴𝒂𝒕-𝒙𝒄𝒐̛-𝒗𝒂 qua lời kể của những người từng tham gia tổ chức. Bài viết chắc chắn sẽ có ích cho các bạn muốn tham dự các kỳ thi Olympic. Đ𝘂̛𝗼̛̀𝗻𝗴 𝘃𝗮̀𝗼 𝗧𝗼𝗮́𝗻 𝗵𝗼̣𝗰 có bài viết dành cho các bạn sinh viên Toán, về những khái niệm hiện đại
nhất của Toán học đương đại: 𝑳𝒚́ 𝒕𝒉𝒖𝒚𝒆̂́𝒕 𝒑𝒉𝒂̣𝒎 𝒕𝒓𝒖̀ 𝒗𝒐̂ 𝒄𝒖̛̣𝒄.
Hiện tượng cộng hưởng là một nội dung kiến thức quan trọng trong chương trình vật lý lớp 12. Trong lịch sử khoa học nhân loại, đây là một bài toán lớn gắn với tên tuổi của L. Euler, T. Young, H. Helmholtz, A. G. Bell, J. Maxwell, và nhiều nhà khoa học khác. Mời các bạn cùng 𝑻𝒊̀𝒎 𝒉𝒊𝒆̂̉𝒖 𝒗𝒆̂̀ 𝒉𝒊𝒆̣̂𝒏 𝒕𝒖̛𝒐̛̣𝒏𝒈 𝒄𝒐̣̂𝒏𝒈 𝒉𝒖̛𝒐̛̉𝒏𝒈 trong chuyên mục 𝐓𝐢̀𝐦 𝐡𝐢𝐞̂̉𝐮 𝐊𝐡𝐨𝐚 𝐡𝐨̣𝐜.
Tranh khảm gồm nhiều viên hoặc mảnh nhỏ nhiều màu sắc, làm từ những vật liệu khác nhau, được sắp xếp thành một họa tiết trang trí. Toán học có thể giúp gì trong việc tạo ra các họa tiết
đẹp đẽ và hấp dẫn? Mời các bạn tìm hiểu trong bài viết 𝑻𝒓𝒂𝒏𝒉 𝒌𝒉𝒂̉𝒎 𝑻𝒉𝒊𝒆𝒍𝒆, về cách mà luật thặng dư bậc hai của Gauss đã được sử dụng để tạo ra các họa tiết.
𝗟𝗶̣𝗰𝗵 𝘀𝘂̛̉ 𝗧𝗼𝗮́𝗻 𝗵𝗼̣𝗰 tiếp tục giới thiệu về các nhà toán học Hy Lạp: 𝑻𝒖̛̀ 𝑷𝒍𝒂𝒕𝒐 đ𝒆̂́𝒏 𝑬𝒖𝒄𝒍𝒊𝒅. “Không có con đường hoàng gia dẫn tới Hình học” là câu nói nổi tiếng của Euclid với pharaoh Ai cập. Vậy “con đường hoàng gia” là gì? Câu trả lời thú vị chờ bạn trong 𝗤𝘂𝗮́𝗻 𝗧𝗼𝗮́𝗻.

Cảm nhận từ độc giả

Sách cùng tác giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này