Tạp Chí Pi | Tạp Chí | Tập 7 - Số 7-8 (Tháng 8.2023) | Hội Toán Học Việt Nam

Tạp Chí Pi - Tập 7 - Số 7-8 (Tháng 8.2023) - Hội Toán Học Việt Nam

Nhà xuất bản: Hội Toán học Việt Nam
Công ty phát hành: Hội Toán Học Việt Nam
Ngày xuất bản: 08/2023
Trọng lượng (gr):300
  • Tại Sách Khai Tâm: 35.000 đ

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:

Toán học đóng vai trò vô cùng quan trọng trong thuyết tương đối và thuyết cơ học lượng tử, hai trụ cột của vật lý hiện đại. Mặc dù vậy, Albert Einstein, tác giả của thuyết tương đối và một trong những người đặt nền móng cho thuyết cơ học lượng tử, lại khá khiêm tốn khi
nói về khả năng toán học của mình. Thực ra thì Einstein có “kém” toán không, và ông đã “chật vật” với toán học như thế nào? Mời bạn đọc cùng Pi đi tìm câu trả lời trong chuyên mục 𝐐𝐮𝐚́𝐧 𝐭𝐨𝐚́𝐧!

Chuyên mục 𝐓𝐨𝐚́𝐧 𝐜𝐮̉𝐚 𝐁𝐢 giúp các bạn nhỏ làm quen với hình có trục đối xứng thông qua các trò chơi. Trò chơi cũng là chủ đề của 𝐆𝐨́𝐜 𝐓𝐨𝐚́𝐧 𝐭𝐢𝐞̂́𝐧𝐠 𝐀𝐧𝐡 kỳ này, cùng nhiều câu đố thú vị. Cũng trong chuyên mục 𝐓𝐨𝐚́𝐧 𝐜𝐮̉𝐚 𝐁𝐢, sau khi giúp thám tử Xuân Phong điều tra những băng cướp, các bạn nhỏ ưa thử thách có thể thử sức với một số bài toán đếm trong các kỳ thi học sinh giỏi.

Chuyên mục 𝐇𝐨̣𝐜 𝐜𝐮̀𝐧𝐠 𝐏𝐢 số này giới thiệu với các bạn một cách xây dựng tự nhiên cho một kết quả quen thuộc: công thức nội suy Lagrange. Kèm theo nhiều bài tập và ví dụ về các ứng dụng đa dạng của công thức này, bài viết chắc hẳn sẽ làm hài lòng bạn đọc yêu toán.

Trong số này, Pi xin giới thiệu với bạn đọc về kỳ thi Olympic Toán của nước Pháp. Điểm thú vị của kỳ thi này là đề thi mang tính mở, mỗi bài toán trong đề thi gồm nhiều câu hỏi dẫn dắt thí sinh “nghiên cứu” về một chủ đề nào đó. Bài viết được đăng trong chuyên mục 𝐂𝐚́𝐜 𝐤𝐲̀ 𝐭𝐡𝐢 𝐭𝐨𝐚́𝐧.

Chuyên mục 𝐋𝐢̣𝐜𝐡 𝐬𝐮̛̉ 𝐭𝐨𝐚́𝐧 𝐡𝐨̣𝐜 giới thiệu một số đóng góp tiêu biểu của Archimedes, cho thấy vì sao ông được coi là một trong những nhà toán học vĩ đại nhất trong lịch sử. Trong chuyên mục 𝐓𝐢̀𝐦 𝐡𝐢𝐞̂̉𝐮 𝐤𝐡𝐨𝐚 𝐡𝐨̣𝐜, phần hai của bài viết về nguyên lý Pascal trình bày những ứng dụng từ đơn giản đến phức tạp của nguyên lý này trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ xây dựng đến y tế, từ cơ khí đến giao thông vận tải.

Mời các bạn cùng đọc!

Cảm nhận từ độc giả

Sách cùng tác giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này