Khai Tâm | Văn hóa - Nghệ thuật | Tập Văn Họa Kỷ Niệm Nguyễn Du - Bản giấy dó - Đào Duy Anh

Tập Văn Họa Kỷ Niệm Nguyễn Du - Bản giấy dó - Đào Duy Anh

Tác giả: Đào Duy Anh
Nhà xuất bản: NXB Thế giới
Công ty phát hành: Trường Phương Books
Số trang: 88
Hình thức bìa: Giấy dó (16x24cm)
Ngày xuất bản: 2021
Trọng lượng (gr):200
  • Tại Sách Khai Tâm: 999.000 đ

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:
Một tuyển tập những dòng ngâm, bình, vịnh hay nhất về truyện Kiều và nàng Kiều
11 bức tranh của 11 họa sĩ Đại học Đông Dương tên tuổi nhất nửa đầu thế kỷ XX
TẬP VĂN HOẠ KỶ NIỆM NGUYỄN DU được xuất bản lần đầu tiên tại Hà Nội vào năm 1942 đã gây một tiếng vang lớn trong cả diễn đàn phê bình văn học và hội họa thời điểm bấy giờ. Điều này không chỉ bởi những giá trị quan trọng của Truyện Kiều trong lịch sử ngôn ngữ, văn hóa của dân tộc mà nó còn gắn với lịch sử phát triển của nghệ thuật minh họa và in khắc sách tại Việt Nam. Đây là tác phẩm duy nhất, tính đến thời điểm hiện tại có thể hội tụ được đầy đủ mười một họa sĩ tên tuổi nhất của Việt Nam trong nửa đầu thế kỷ XX như Nguyễn Đô Cung, Tô Ngọc Vân, Nguyễn Gia Trí, Trần Văn Cần, Lê Văn Đệ, Tôn Thất Đào, Nguyễn Tường Lân, Lương Xuân Nhị, Lưu Văn Sin, Pham Hậu và Nguyễn Văn Tỵ.
Với mong muốn là cùng bạn đọc cảm thụ và chiêm ngưỡng lại những giá trị nhân văn, mỹ thuật mà những danh nhân, họa sĩ tài danh đã cống hiến cho dân tộc, MaiHaBooks kết hợp cùng NXB Thế Giới trân trọng tái bản lần đầu Tập văn họa Kỷ niệm Nguyễn Du vào đúng dịp tưởng nhớ 200 năm ngày mất của đại thi hào dân tộc (1820 – 2020).

Thông tin về tác giả:

Đào Duy Anh
Sinh (1904 - 1988) sinh ra ở Thanh Hóa, quê gốc ở Hà Nội. Ông tốt nghiệp Thành chung tại trường Quốc học Huế năm 1923, sau đó dạy học tại trường Tiểu học Đồng Hới (Quảng Bình). Năm 1926, ông cùng chí sĩ Huỳnh Thúc Kháng thành lập báo Tiếng-dân, đồng thời gia nhập Việt Nam Cách mạng đảng. Sau thời gian bị bắt do hoạt động cách mạng (1929), ông chuyển sang con đường hoạt động văn hóa và cống hiến cho khoa học tới tận những năm cuối đời.

Sinh thời, học giả Đào Duy Anh đã thực hiện trên 30 công trình nghiên cứu, được in thành khoảng hơn 60 tập sách, ngoài ra còn tham gia hiệu đính, biên tập và chú giải cho hàng chục đầu sách khác. Phạm vi nghiên cứu của ông bao quát rất nhiều lĩnh vực, và ở lĩnh vực nào cũng đạt được thành tựu đáng kể, như sử học, địa lý, từ điển, ngôn ngữ, văn hóa và văn học dân gian. Những công trình nghiên cứu của học giả Đào Duy Anh được xem là “mang tính khai phá đặt nền tảng cho sự hình thành nền sử học và nền văn hóa học hiện đại Việt Nam”. Tên ông được ghi trong Từ điển Larousse với tư cách là một nhà bách khoa thư của thời hiện đại.

Cảm nhận từ độc giả

Sách cùng tác giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này