Khai Tâm | Triết học | Tertium Organum (Đệ Tam Cấu Thức Luận - Chìa Khóa Vào Huyền Nhiệm Vũ Trụ) - Peter D. Ouspensky

Danh sách sản phẩm

Tertium Organum (Đệ Tam Cấu Thức Luận - Chìa Khóa Vào Huyền Nhiệm Vũ Trụ) - Peter D. Ouspensky

Tác giả: Peter D. Ouspensky
Dịch giả: Võ Quốc Việt
Nhà xuất bản: NXB Đà Nẵng
Công ty phát hành: Thư quán Hạnh Phúc
Số trang: 580
Hình thức bìa: Bìa mềm
Ngày xuất bản: 10/2023
Trọng lượng (gr):900
  • Giá bìa: 290.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 232.000 đ
  • Tiết kiệm: 58.000 đ (20%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:

Đạo sư Osho từng nói về cuốn sách Tertium Organum (Đệ Tam Cấu Thức Luận – Chìa Khóa Vào Huyền Nhiệm Vũ Trụ): “Đó là một trong những cuốn sách vĩ đại nhất trong bất kỳ ngôn ngữ nào trên thế giới”. 

Thời sinh viên, Osho từng dốc hết tiền túi và nhịn đói nhiều ngày, thậm chí còn bị đuổi khỏi nhà trọ chỉ để mua được cuốn sách này: “tôi đã trả cho người bán sách toàn bộ số tiền lương của tôi. Bạn khó mà hiểu được, vì cuốn sách đó mà tôi phải đói ăn cả tháng. Nhưng điều đó thật xứng đáng. Tôi nhớ rằng đó là một tháng tuyệt vời: không thực phẩm, không quần áo – thậm chí không nơi trú ngụ; bởi vì tôi không thể trả tiền thuê phòng trọ, tôi bị đuổi ra khỏi căn phòng trọ tồi tàn của mình. Nhưng tôi lại vui sướng với Tertium Organum dưới bầu trời. Tôi đọc cuốn sách đó dưới ánh đèn đường – tôi thú thật như vậy – và tôi đã sống với cuốn sách đó. Cuốn sách đó quá tuyệt vời” (trích Những Cuốn Sách Tôi Yêu).

Đây là quyển sách cải biến toàn bộ nhận thức. Organum của Aristotle trình bày những quy luật dưới sự suy tư của chủ thể; quyển Organum thứ hai của Bacon đề cập đến những quy luật của cái mà chủ thể có thể tri nhận được; nhưng thậm chí bản Organum thứ ba còn xuất hiện trước cả hai quyển trên; và cần lưu ý rằng những quy luật của nó không biện hộ cho sự xúc phạm ấy. Tertium Organum sẽ dẫn lối và chi phối tư tưởng nhân loại từ nay về sau.  

“Theo một quan điểm nào đó, đây là một quyển sách hãi hùng - hãi hùng vì trong nó là sức công phá của cuộc cách mạng - cuộc cách mạng của mỗi cực tư tưởng. Và nó sẽ tước đoạt những ảo tưởng trìu mến, cắt lìa mặt đất dưới chân ta. Nó kí thác cho Hố thẳm. Nó là kẻ hủy diệt vĩ đại, kẻ hủy diệt lòng tự mãn. Vâng! Đây là một quyển sách nguy hiểm - và sau nữa, đời phải là như thế.” (Claude Bragdon)

Cảm nhận từ độc giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này