Khai Tâm | Thần thoại Bắc Âu – Văn xuôi Edda và thơ Edda (Tái Bản 2023) | Peter Andreas Munch | Văn Học

Danh sách sản phẩm

Thần thoại Bắc Âu – Văn xuôi Edda và thơ Edda (Tái Bản 2023) - Peter Andreas Munch

Tác giả: Peter Andreas Munch
Nhà xuất bản: NXB Thanh Niên
Công ty phát hành: Tri Thức Trẻ
Số trang: 396
Hình thức bìa: Bìa mềm
Ngày xuất bản: 09/2023
Trọng lượng (gr):590
  • Giá bìa: 200.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 170.000 đ
  • Tiết kiệm: 30.000 đ (15%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:

Từ xa xưa, người dân xứ Bắc Âu đã tự xây dựng một hệ thống tín ngưỡng, niềm tin đặc sắc và riêng biệt, lý giải về sự ra đời của loài người và vạn vật. Thần thoại của người Bắc Âu tồn tại từ trước khi Kitô giáo ra đời cả trăm năm và phổ biến với các nhóm dân tộc Đức. Theo thời gian, các nhóm dân tộc Đức dần bị phân hóa bởi ngôn ngữ và tôn giáo, thần thoại Bắc Âu cổ đại cũng theo đó mà không còn hình thái ban đầu.

Cuốn sách Thần Thoại Bắc Âu của Peter Andreas Munch xuất hiện lần đầu vào năm 1840, đây có thể được coi là công trình nghiên cứu thần thoại Bắc Âu hoàn thiện và đáng tin cậy nhất. Cuốn sách tập trung khai thác các thần thoại của Na Uy và Iceland và tham khảo thêm những tàn tích tôn giáo còn sót lại của các dân tộc Đức khác, qua đó tái dựng lại một bộ thần thoại hoàn thiện nhất, đồng thời cung cấp các dị bản khác nhau của cùng một câu chuyện mà đã bị biến đổi qua nhiều vùng đất khác nhau.

Cuốn sách ban đầu được Munch viết với mục đích làm sách giáo khoa phụ lục cho bộ môn lịch sử Na Uy, Thụy Điển và Đan Mạch và nhanh chóng trở nên phổ biến với cả giới học thuật và người đọc phổ thông.

Bản tiếng Việt này được dịch từ ấn bản thứ ba (xuất bản năm 1992) được biên tập bởi Giáo sư Magnus Olsen của trường Đại học Oslo, và được dịch sang tiếng Anh bởi Sigurd Bernhard Hustvedt. Đây cũng là phiên bản Thần Thoại Bắc Âu nổi tiếng nhất và được nhiều học giả đánh giá cao. Thậm chí, còn được đánh giá là đã nâng những thành tựu nghiên cứu của Peter Andreas Much lên một tầm cao mới.

Với Thần Thoại Bắc Âu của Peter Andreas Munch, người đọc sẽ được cung cấp các thông tin chính xác và đáng tin cậy nhất về thế giới thần thoại của người dân xứ Bắc Âu.

 

Vài nét về tác giả: Peter Andreas Munch (1810-1863)

 Là nhà sử học người Na Uy, người sáng lập Trường Lịch sử Na Uy. Munch nổi tiếng với những công trình nghiên cứu về lịch sử Na Uy thời Trung cổ và phần lớn công trình nghiên cứu của ông vẫn còn nguyên giá trị cho đến hiện tại. Với tư cách là một nhà sử học, nhà biên tập truyền thuyết dân gian và thơ cổ, người ghi lại những truyền tích đáng tự hào của dân tộc, ông đã cống hiến cả cuộc đời mình cho sự nghiệp kết nối lịch sử Na Uy từ quá khứ đến hiện tại.

Cảm nhận từ độc giả

Sách cùng tác giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này