Khai Tâm | Tâm linh - Tôn giáo | Thiên Chúa Là Ai? - Stanislas Lalanne

Thiên Chúa Là Ai? - Stanislas Lalanne

Tác giả: Stanislas Lalanne
Dịch giả: Nhóm Art
Nhà xuất bản: NXB Tôn Giáo
Công ty phát hành: Bayard Việt Nam
Số trang: 240
Hình thức bìa: Bìa mềm
Ngày xuất bản: 09/2023
Trọng lượng (gr):500
  • Giá bìa: 150.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 135.000 đ
  • Tiết kiệm: 15.000 đ (10%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:
Đây là một cuốn sách rất kỳ lạ vì có hàng chục và hàng chục dấu chấm hỏi ở bên trong. Chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi chúng ta biết trẻ em rất thích đặt câu hỏi. Các em bắt đầu đặt câu hỏi ngay từ khi mới bập bẹ biết nói và cứ tiếp tục như thế.

Những câu hỏi trong cuốn sách này là do chính các em nhỏ đã đặt ra. Đó là các em ở độ tuổi 8, 10, 12 hay chỉ mới 7 tuổi. Các em đến từ khắp mọi nơi. Phần lớn các em tham gia các lớp giáo lý. Câu hỏi mà các em đặt ra được ghi lại trong báo Astrapi hoặc Grain de Soleil (Hạt Nắng). Bởi đối với các em, những tờ báo này rất gần gũi, giống như người bạn mặc dù chỉ là bằng giấy. Các câu hỏi được chọn lọc và chia thành 12 nhóm, tương ứng với 12 chương của cuốn sách. Chúng đề cập đến vô số khía cạnh khác nhau của cuộc sống. Trong số những câu hỏi này, một số rất sát với thực tế, số khác thì ít hơn; một số liên quan đến mọi người; một số rất độc đáo, chưa ai từng nghĩ đến, số khác lại đơn giản hơn; một số câu hỏi liên quan đến vấn đề hệ trọng và có khả năng đánh động người nghe.

Ai đã trả lời các câu hỏi này? Đó là một nhóm gồm các bậc cha mẹ, nhà báo, linh mục. Những người này có rất nhiều kinh nghiệm nói chuyện với trẻ em về những thứ liên quan đến cuộc sống và đức tin. Họ trả lời rất nghiêm túc những câu hỏi mà các em đặt ra. Với sự kiên nhẫn, họ trả lời từng câu một. Đồng thời, họ cố gắng hiểu rõ điều mà mỗi em muốn hỏi. Để giúp các em hiểu rõ, họ sử dụng từ ngữ đơn giản, nhưng không bao giờ đánh lừa các em. Họ nói những gì họ tin, những gì họ biết, những gì họ khám phá trong cuộc sống, những gì đã giúp họ sống đến hôm nay. Đương nhiên, khi tất cả các câu hỏi này được trả lời thì cuốn sách trở nên dày cộm! Bởi vậy, các em không thể chỉ đọc nó một lần từ đầu đến cuối rồi thôi, nhưng phải đọc tới đọc lui. Các em dừng lại khi gặp câu hỏi mà mà chính các em thắc mắc. Hoặc một câu hỏi thú vị khác mà các em chưa từng nghĩ đến. Cứ như thế, qua từng trang sách, ngày này qua ngày khác, các em tiến tới. Các em sẽ khám phá ra những kho báu nhỏ thực sự quý giá giúp các em hiểu thấu các vấn đề, hoặc những sự giải thích khoa học và thú vị. Các em hãy giữ cuốn sách này bên cạnh mình để khám phá mỗi ngày một ý tưởng mới. Khi đêm về, các em thấy mình lớn lên và ước muốn tiến bước trong cuộc sống.

Các em đừng bao giờ ngừng đặt câu hỏi. Vì chính nhờ việc đặt câu hỏi mà chúng ta trở nên sống động, khác với bông hồng xinh đẹp hay chú mèo con dễ thương kia. Thế giới của chúng ta trở nên hấp dẫn, cuốn hút, đó là bởi con người từ thời nguyên thủy cho tới lúc đặt chân được lên Mặt Trăng, đã không ngừng tìm tòi, sáng tạo, đặt câu hỏi, và tìm ra câu trả lời. Chúng ta phải biết tự hào là những người thích đặt câu hỏi.

Nhưng thực sự chưa có ai có khả năng trả lời hết các câu hỏi do chính mình đặt ra. Trên thế giới này, có biết bao nhiêu là thực tế lớn lao, vĩ đại, bí ẩn… mà mắt thường chúng ta không thấy được. Nơi mỗi người, mỗi em nhỏ có những câu hỏi đôi khi gây quan ngại, có những câu hỏi rất thầm kín hoặc rất hồn nhiên.

Đặt câu hỏi không ngăn cản các em vui sống và lớn lên. Ngược lại là đàng khác! Vì các em có thể sống ngay cả khi không biết tất cả các câu trả lời, nhưng các em không thể sống và trưởng thánh nếu không tự đặt ra những câu hỏi.

Cảm nhận từ độc giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này