Khai Tâm | Tâm linh - Tôn giáo | Thư Giãn và Nhận Biết - Sayadaw U Tejaniya (Doug McGill biên tập và giới thiệu)

Thư Giãn và Nhận Biết - Sayadaw U Tejaniya (Doug McGill biên tập và giới thiệu)

Tác giả: Sayadaw U Tejaniya
Nhà xuất bản: NXB Dân Trí
Công ty phát hành: Thiện Tri Thức
Số trang: 182
Hình thức bìa: Bìa mềm
Ngày xuất bản: 05/2023
Trọng lượng (gr):300
  • Giá bìa: 108.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 91.800 đ
  • Tiết kiệm: 16.200 đ (15%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:

Mục đích của cuốn sách mỏng này là để giúp các thiền giả thực hành theo phương pháp nguyên thuỷ mà Đức Phật đã giảng dạy – một tiến trình khảo nghiệm bản chất của thực tại, không chỉ trong những thời thiền toạ hàng ngày mà còn trong mỗi khoảnh khắc của đời sống thường nhật.

“Thiền quan trọng tới mức mà chúng ta cần thực hành trong mọi lúc”, Sayadaw U Tejaniya thường nói như vậy. Vị thiền sư hiện đại đến từ Miến Điện này là người đang giảng dạy cách dùng chính những khoảnh khắc bình thường nhất của đời sống hàng ngày làm nhiên liệu cho sự tỉnh thức.

Thật là một cống hiến tuyệt diệu của Sayadaw U Tejaniya khi trao tặng một phương pháp rõ ràng và thiết thực để sống tỉnh thức, liên tục học hiểu thêm về bản chất tự nhiên của thân và tâm, và cho phép chúng ta, vào mọi lúc, soi xét tận nguồn gốc vi tế nhất của hạnh phúc và đau khổ của chính mình.

Đó là một phương pháp để khai sáng con người khi họ đang giặt đồ, đi thang cuốn, trò chuyện với người khác, uống trà, hay đơn giản chỉ là hít thở một hơi trong nhận biết. Theo cách này, mỗi một hoạt động sống, dù nhỏ đến đâu, cũng có thể soi tỏ cách chúng ta tự tạo ra đau khổ như thế nào và nhờ đó ta biết làm sao để dừng lại.

Ba mươi mốt bài hướng dẫn thiền hàng ngày trong sách này dựa trên các bài hướng dẫn mà Sayadaw dùng để bắt đầu một ngày mới trong các khoá thiền. Mục tiêu là làm thấm sâu các thói quen lành mạnh của việc nhận biết và thẩm sát liên tục để mọi người có thể mang chúng về nhà một cách tự nhiên sau khi khoá thiền kết thúc. Chính trong việc áp dụng quá trình này vào từng hoàn cảnh riêng biệt của từng đời sống cá nhân mà sự tiến bộ thực sự xảy ra.

Điều bạn cần tránh chính là nhầm lẫn giữa khái niệm và thực tại.

Khi đọc từng bài dẫn thiền hàng ngày của Sayadaw, hãy đọc chúng không phải để lấy thêm khái niệm mà là để trải nghiệm những mùi vị nguyên chất mà các khái niệm này đang trỏ tới.

Những vị ấy là đồ thật.

Hãy đi sâu vào trong từng vị với sự nhận biết sáng suốt, để khám phá thực tại của nó.

Cảm nhận từ độc giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này