Khai Tâm | Văn học | Thử tìm dấu chân trên cát - ghi chép về thơ thầy Nhất Hạnh

Thử tìm dấu chân trên cát - ghi chép về thơ thầy Nhất Hạnh

Nhà xuất bản: NXB Phụ Nữ
Công ty phát hành: Khai Tâm
Số trang: 352
Hình thức bìa: Bìa mềm
Ngày xuất bản: 12/2019
Trọng lượng (gr):550
  • Giá bìa: 198.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 168.300 đ
  • Tiết kiệm: 29.700 đ (15%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:
Sư cô Chân Không rất cảm động khi tập sách này được xuất bản và ra mắt độc giả nhân dịp kỷ niệm 60 năm theo Thầy học đạo và phụng sự.
Tuy nói là ghi chép về thơ thầy Nhất Hạnh của Chân Không Cao Ngọc Phượng nhưng hầu như tất cả thơ và phần chú giải đều là do Thầy viết giúp. Tôi nhớ mùa thu năm 1978, sau khi đi cứu trợ trên vịnh Thái Lan về, tôi có thời gian nghỉ ngơi khoảng một tháng. Về tới Phương Vân am, Thầy dạy tôi đọc mấy bài thơ rải rác của Thầy cho đỡ buồn và nếu có cảm hứng thì viết chú giải dùm Thầy. Thầy dạy: “Con nên ghi chép lại rằng con nhớ đọc bài thơ này ở đâu, lúc đó thầy trò đang làm gì, trong giai đoạn cảm động nào…” Thầy đưa cho tôi xem bài Trái ý thức chín rồi. Tôi đọc mà vui quá, bài này thầy Thanh Văn rất thích mà tôi lại càng thích hơn. Tôi hăm hở viết, rồi đến bài Tôi thấy em nơi sân nghèo cô nhi viện, Thiên đường đã mất; bài Ruột đau chín khúc mà Thầy viết khi hướng dẫn đoàn Sinh viên Đại học Vạn Hạnh đi cứu trợ trên sông Thu Bồn thật cảm động… Nhưng khi viết đến những bài quá cảm xúc như bài Xin đứng bên nhau, Xin trả về cho non sông cho nhân loại cho đồng bào… tôi không cầm nổi nước mắt, bỏ chạy và thưa: “Thầy ơi, con không viết được đâu.”
Tôi đi thiền hành một mình vô rừng sâu. Thầy buông cuốc trồng rau đi vào cốc đá của Thầy mà ngồi viết tiếp như những bài thuyết pháp, như đang dạy chúng tôi. Thầy viết được khoảng 10 trang thì Thầy đến gần tôi dịu dàng bảo: “Con đánh máy tiếp cho Thầy. Thầy viết cũng như con viết.” Thế là công tác vẫn được tiếp tục và hoàn tất từ từ. Nhờ có Thầy viết tiếp chú giải nên những thế giới của bản môn xuất hiện và làm vơi rất nhiều khổ đau cho độc giả.
Nhưng độc giả đừng có tri giác sai lầm là tập thơ của Thầy chỉ nói những chuyện buồn, ngược lại, có nhiều bài thơ rất đẹp và vô cùng sâu sắc của quê hương tâm linh tác giả như: Bướm bay vườn cải hoa vàng, Trường ca Avril, Chân dung, Dặn dò,  Đại trượng phu, Từ bi quán, Những giọt không, Quê hương tuổi nhỏ, Pháp giới thực ấn, Thông điệp...

Cảm nhận từ độc giả

Sách cùng tác giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này