Khai Tâm | Khoa học - Triết học | Từng bước nhập môn Nghiên cứu Khoa học xã hội

Từng bước nhập môn Nghiên cứu Khoa học xã hội

Công ty phát hành: IPER
Ngày xuất bản: 07/2022
Trọng lượng (gr):400
  • Giá bìa: 309.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 262.650 đ
  • Tiết kiệm: 46.350 đ (15%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:

NẾU:

● Bạn đang loay hoay với khóa luận hay bài nghiên cứu của mình và không biết phải bắt đầu từ đâu.
● Bạn đang cảm thấy nghiên cứu khoa học là một lĩnh vực khó hiểu, khô khan và mệt mỏi.
● Bạn mong muốn học hỏi các kỹ năng nâng cao: hợp tác và xây dựng mạng lưới, xin tài trợ, xây dựng uy tín và hình ảnh nhà nghiên cứu…
● Bạn đang cần tìm kiếm tài liệu tham khảo hỗ trợ cho công việc nghiên cứu nhưng các tài liệu hiện tại đã cũ, nhàm chán, thiếu tính cập nhật và khó thu hút sinh viên.

TẠI SAO BẠN NÊN ĐỌC CUỐN SÁCH NÀY?

Nếu bạn thuộc một trong số những nhóm ở trên thì “TỪNG BƯỚC NHẬP MÔN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC XÃ HỘI” sẽ giúp bạn giải quyết tất cả những vấn đề đó.

PHƯƠNG PHÁP MICRO-RESEARCHING

Đây là điểm nhấn đặc biệt của cuốn sách này. Phương pháp này được chủ biên sách phát triển dựa trên phương pháp micro-learning (học vi mô) rất nổi tiếng được sử dụng phổ biến tại nhiều tổ chức giáo quốc tế ở nhiều cấp bậc khác nhau.

CẬP NHẬT KIẾN THỨC MỚI

Sách được cập nhật kiến thức mới, các kỹ năng chuyên môn đã được kiểm chứng, nhiều “tip” độc đáo dành cho người làm nghiên cứu, là tài liệu tham khảo hữu ích trong cả công tác giảng dạy và làm nghiên cứu.

NỘI DUNG TINH GỌN & ĐẦY ĐỦ

Lấy ý tưởng từ COOKBOOK (sách nấu ăn), các kiến thức và nội dung được thiết kế tinh gọn, không quá dài (< 6 trang/bài học) nhưng vẫn đầy đủ thông tin tra cứu cũng như bài tập thực hành, giúp việc học, nghiên cứu của độc giả trở nên dễ hiểu và tạo được sức hấp dẫn với độc giả.

NHỮNG MẢNH GHÉP CỦA NCKH

Cuốn sách không cung cấp trực tiếp một quy trình làm NCKH cụ thể mà thay vào đó, tác giả cung cấp các kiến thức về những khía cạnh khác nhau của NCKH, từ đó, giúp người học tìm ra một quy trình NCKH phù hợp với bản thân.

BAO QUÁT NỘI DUNG HỌC

Nhóm tác giả đã xây dựng SƠ ĐỒ BÀI HỌC tổng hợp toàn bộ lộ trình bài học, được phân loại theo các nhóm nội dung và sử dụng các ký hiệu mũi tên để độc giả dễ dàng hình dung, khái quát được nội dung, mức độ quan trọng, sự liên kết của giữa các bài học.

THIẾT KẾ TRỰC QUAN

Sách sử dụng nhiều bảng biểu, hình ảnh minh hoạ và MÀU SẮC giúp kích thích não bộ người học phản ứng với bài học ngay và dễ dàng tiếp thu kiến thức.

--oo--

Cuốn sách gồm 07 phần với tổng cộng 71 bài giảng cung cấp cho độc giả một dẫn nhập chi tiết, toàn diện, đa chiều và dễ tiếp cận nhất về quá trình triển khai cũng như những lưu ý trong nghiên cứu khoa học xã hội.

NĂNG LỰC VỀ DỮ LIỆU VÀ THÔNG TIN KHOA HỌC

Cung cấp các thông tin và hướng dẫn chi tiết về kho dữ liệu khoa học, phân loại ấn phẩm khoa học, truy cập mở, dữ liệu sơ cấp và dữ liệu thứ cấp…

KIẾN THỨC CƠ BẢN

Phạm trù và biến, quy nạp và diễn dịch, lý thuyết và mô hình, giả thuyết và định đề, mục tiêu và nhiệm vụ nghiên cứu, câu hỏi nghiên cứu, vấn đề nghiên cứu, tính mới trong nghiên cứu…

ĐỌC MỘT BÀI BÁO KHOA HỌC

Tiêu đề và tóm tắt bài báo, cấu trúc của các loại hình tài liệu khoa học, cấu trúc của bài báo khoa học…

VIẾT VÀ BIỆN LUẬN

Các website hỗ trợ viết học thuật, vấn đề viết lại câu và tách câu, ngụy biện…

ĐẠO ĐỨC, THÁI ĐỘ CỦA NHÀ NGHIÊN CỨU

Đạo văn, trích dẫn và tài liệu tham khảo, đạo đức trong nghiên cứu, những thái độ cần thiết của nhà nghiên cứu…

THỰC HIỆN NGHIÊN CỨU

Mẫu và quần thể, thang đo, độ tin cậy và độ hiệu lực, các phương pháp sử dụng trong nghiên cứu như thực nghiệm, bảng hỏi, diễn giải, phân tích nội dung, nghiên cứu trường hợp…

KIẾN THỨC VÀ KỸ NĂNG NÂNG CAO

Tiêu chí đánh giá trong biên tập và phản biện, hợp tác và xây dựng mạng lưới, xin tài trợ, tạp chí “săn mồi”, uy tín và hình ảnh nhà nghiên cứu…

Thông tin tác giả:

TS. Phạm Hiệp (chủ  biên) nhận bằng tiến sĩ quản trị kinh doanh quốc tế tại Đại học Văn hóa Trung Hoa, Đài Loan (Trung Quốc) năm 2017. Đến nay, TS. Phạm Hiệp đã có hơn 40 bài viết được công bố trên các tạp chí và sách trong thư mục SSCI/Scopus. Ông cũng là thành viên ban biên tập của 03 tạp chí quốc tế SSCI/Scopus và thường xuyên làm phản biện cho gần 20 tạp chí quốc tế SSCI/Scopus. Hiện nay, TS. Phạm Hiệp đảm nhiệm vị trí Giám đốc Nghiên cứu thuộc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển giáo dục EdLab Asia. Ông cũng sáng lập và là giảng viên chính tại Chương trình Research Coach in Social Sciences từ năm 2017. Đến nay, Chương trình đã đào tạo/huấn luyện gần 1.000 nhà nghiên cứu trẻ trong lĩnh vực khoa học xã hội, khoảng gần 100 trong số đó đã có công bố quốc tế SSCI/Scopus. Năm 2022, TS. Phạm Hiệp được nhận giải thưởng “Nhà nghiên cứu xuất sắc về quốc tế hóa giáo dục” từ Mạng lưới Du học và Sinh viên quốc tế (SAIS).

Các đồng tác giả cuốn sách:

Nhóm cộng sự của TS. Phạm Hiệp tham gia trong quá trình biên soạn cuốn sách này gồm có: Nguyễn Yến Chi, Phạm Thị Oanh, Cao Quốc Thái, Nguyễn Linh Chi, Nguyễn Đức Huy, Đoàn Thị Phương Thục, Bùi Phương Hà. Tất cả đều đang công tác trong nhiều chuyên ngành khác nhau của khoa học xã hội và đã có một số công bố trên các tạp chí uy tín thuộc danh mục Scopus.

Một số nhận xét:

Đây là cuốn sách phương pháp nghiên cứu khoa học xã hội đặc biệt nhất mà tôi từng biết. Bởi cũng như tôi, bạn sẽ không cần phải ‘trang trọng’ ngồi vào bàn làm việc, căng óc đọc từng câu từng chữ với ngồn ngộn kiến thức hàn lâm. Bạn có thể đọc nó trong lúc… tranh thủ nghỉ giải lao giữa 2 tiết học, vài phút trước khi đi ngủ hoặc trước bữa ăn, bởi tất cả các bài học đều được viết đủ ngắn để có thể hoàn thành trong vòng 5-10 phút với những ‘đầu ra’ rất cụ thể, rõ ràng. Tôi tin rằng cuốn sách này sẽ hữu ích cho tất cả những ai quan tâm đến khoa học xã hội.” TS. Trần Quang Tuyến, Trường Quốc tế, Đại học Quốc gia Hà Nội

 

Cảm nhận từ độc giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này