Khai Tâm | Văn học Việt Nam | Vụ bắt cóc thứ hai - Bìa cứng

Vụ bắt cóc thứ hai - Bìa cứng

Tác giả: Nguyễn Lê Sang
Nhà xuất bản: NXB Thế giới
Công ty phát hành: Chú Lửng Mật
Số trang: 336
Hình thức bìa: Bìa cứng
Ngày xuất bản: 03/2022
Trọng lượng (gr):540
  • Giá bìa: 239.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 203.150 đ
  • Tiết kiệm: 35.850 đ (15%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:
Là một đầu sách thuộc bộ tiểu thuyết “Cơn bão cuối cùng” gồm 10 cuốn, “Vụ bắt cóc thứ hai” nói về câu chuyện của nhân vật Vũ Ngọc Vũ Linh.

Linh là trợ lý của Vi Mai, một đạo diễn phim tài liệu nổi tiếng. Cô và Phong yêu nhau từ thời học đại học. Câu chuyện của cô bắt đầu năm 2017, khi cô trở về thành phố quê hương sau chuyến công tác hai năm trời. Năm ấy, Linh 27 tuổi còn Phong 28 tuổi. Khi cô về, đến lượt Phong lại đang ở nước ngoài. Hai chuyến đi nối vào nhau khiến cuộc yêu xa trở nên đằng đẵng. Đúng thời điểm Linh cô đơn nhất, một chuyện không may xảy ra: Hiền, bạn thân nhất của cô, bị bắt cóc. Linh bị cuốn vào vụ án đó. Những băng nhóm xã hội đen bủa vây quanh cô. Những điều cô chưa từng tưởng tượng ra lại ngang nhiên xuất hiện ngay đầu ngõ nhà cô. Cuộc đời cô rơi vào một mớ bòng bong. Có vẻ như chính cô cũng sắp bị “bắt cóc” bởi những bóng ma mơ hồ khó cắt nghĩa.
Dường như, chỉ có Linh mới cứu được chính mình.

Trích đoạn:

“Trong tủ lạnh bắt đầu có thêm đồ ăn, do tôi mang đến. Nấu, ăn, dọn, xong xuôi tôi lại xếp mọi thứ ngăn nắp. Đây là căn bếp tôi quen thuộc. Đây là căn bếp của tôi, nơi tôi tự tin luôn biết muối ở đâu, tiêu ở đâu, nước mắm ở đâu. Tôi nhắm mắt cũng chạm được tay vào từng lọ gia vị, và cảm thấy mình như nữ hoàng ở cái không gian này. Không gian chỉ mình tôi được vào, nấu cho Phong ăn, lắng nghe những tiếng cót két quen thuộc ở từng cánh cửa tủ. Không có gì đổi thay trong hai năm tôi đi vắng. Thói quen nấu ăn của chúng tôi đã hoà trộn vào nhau. Tôi biết, khi cần lọ gia vị, Phong lại vươn tay ra hệt như tôi sẽ làm, và dùng xong sẽ đặt lại vào nơi mà tôi sẽ để. Về khoản này, Phong bị tôi đồng hoá hoàn toàn. Khi bước vào một căn bếp lạ, anh sẽ lóng ngóng, vì mọi thứ “không như cách Linh sắp xếp”. Tôi lại tưởng tượng ra những ngày ăn tối cùng Phong và lắng nghe anh hào hứng kể về một ý tưởng tiểu thuyết xa vời nào đó, mà rốt cục anh chẳng bao giờ thực hiện được, vì thiếu thời gian. Rồi tôi cũng nhớ đến những hôm tôi tới kì, nằm co ro trong chăn, ôm cái túi chườm đặt lên bụng dưới, và nghe Phong kể chuyện cho quên cơn đau. Phong có biệt tài kể chuyện. Thực ra chuyện anh kể, vì là ứng tác, chẳng bao giờ có tình tiết li kỳ. Nhưng cái thần thái và giọng kể của anh cứ dao động liên tục, chạm tới cảm xúc của tôi, biến tôi thành một bé gái đang nằm nghe cổ tích.”

Cảm nhận từ độc giả

Sách cùng tác giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này