René Leys - Người Tình Trẻ Trong Tử Cấm Thành

Tủ sách được GS Ngô Bảo Châu và nhà văn Phan Việt tuyển chọn
Tác giả: Victor Segalen
Dịch giả: Quế Sơn
Nhà xuất bản: NXB Trẻ
Hình thức bìa: Bìa mềm
Trọng lượng (gr):320
  • Giá bìa: 80.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 64.000 đ
  • Tiết kiệm: 16.000 đ (20%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Victor Segalen (1878-1919), là một bác sĩ hải quân Pháp, nhà dân tộc học, khảo cổ học, nhà văn, nhà thơ, nhà thám hiểm, nhà lý luận nghệ thuật, nhà ngôn ngữ học và phê bình văn học.

Ông sinh tại Brest vào ngày 14-01-1878. Sau khi tốt nghiệp Học viện Quân y hải quân ở Bordeaux, ông đi thăm và sau đó sống tại Polynesia (1903-1905) và Trung Quốc (1909-1914 và 1917). Vào năm 1909, sau khi học tiếng Trung được một năm, Segalen thực hiện chuyến đi đầu tiên đến Trung Quốc, tham gia vào một số cuộc tìm kiếm khảo cổ học. Kiệt tác René Leys - Người tình trong Tử Cấm Thành ( 1922) lấy cảm hứng từ những tiếp xúc của ông với văn hóa Trung Hoa.

Cái chết của ông ở tuổi 41 (ngày 21-S-1919) vẫn còn là một bí ẩn: thi thể đẫm máu của ông được phát hiện trong một cánh rừng ở Breton, Pháp, mặc dù chỉ có một vết thương dễ thấy ở mắt cá chân, với một quyển Toàn tập Shakespeare mở đến phần Hamlet để ở bên cạnh.

Nội dung

Victor Segalen không phải là một nhà văn được nhiều người biết đến. Dòng văn học lữ hành phương Tây, tiêu biểu là Loti, có xu hướng mô tả phương Đông như một mảnh đất đầy hứa hẹn để phát triển kinh tế du lịch. Có lẽ chính vì Segalen không viết những gì người ta mong đợi ở một nhà văn lữ hành mà ông ít được biết đến. Nhưng số ít những người biết ông lại rất yêu văn ông, và đặc biệt yêu René Leys.

Những người thích đi là những người muốn khám phá những mảnh đất khác, những con người khác. Nhưng hiểu người khác và sống cuộc sống của họ thật khó làm sao. Dù có mở lòng đến đâu, mình vẫn là mình còn người ta vẫn là người ta.

Sách bạn đang cầm trên tay là quyển nhật ký hư cấu của Victor Segalen ghi lại những cuộc phiêu lưu kỳ lạ của René Leys trong bối cảnh một triều đại Mãn Thanh suy tàn. Chàng trai trẻ Leys có những tố chất mà Segalen không có để thâm nhập vào thế giới quyền quý Mãn Thanh. Để thực hiện giấc mơ của mình là vào tử cấm thành, quan sát thâm cung từ bên trong, Segalen tự đặt mình vào vai của Leys bằng liệu pháp tưởng tượng. Làm như vậy Segalen không ngờ rằng sống một cuộc sống khác theo lời kể của người khác là một quá trình đầy rủi ro và nguy hiểm, cho cả người nghe và người kể chuyện. Khi đọc quyển sách này, bạn đang tự đặt mình vào vai của Segalen, người tự đặt mình vào vai Leys để khám phá thế giới Mãn Thanh qua hai lần liệu pháp tưởng tượng. Một chút rủi ro nguy hiểm còn lại, bạn hãy lấy nó làm niềm vui.

Cuốn sách thuộc Tủ sách Cánh cửa mở rộng - Tủ sách hợp tác giữa nhà toán học Ngô Bảo Châu và nhà văn Phan Việt với Nhà xuất bản Trẻ.

 

Cảm nhận từ độc giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này