Tất Cả Chúng Ta Đều Là Cá

Hành trình xuyên suốt 3,5 tỷ năm lịch sử hình thành cơ thể người
Dịch giả: Thạch Mai Hoàng
Nhà xuất bản: NXB Trẻ
Trọng lượng (gr):330
  • Giá bìa: 105.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 84.000 đ
  • Tiết kiệm: 21.000 đ (20%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Tại sao chúng ta lại có hình hài như hiện nay?

Neil Shubin, nhà cổ sinh học và giáo sư về giải phẫu học, người đã đồng khám phá Tiktaalik, "loài cá có tay", kể câu chuyện về cơ thể chúng ta mà bạn chưa bao giờ nghe trước đây. Thông qua việc nghiên cứu các hóa thạch và DNA, ông cho thấy rằng bàn tay chúng ta thực ra giống hệt vây cá, đầu chúng ta có cấu tạo giống loài cá không hàm đã tuyệt chủng từ lâu, và những phần chính trong gene chúng ta có hình dáng và chức năng giống các loài giun và vi khuẩn. Tất cả chúng ta đều là cá khiến chúng ta nhìn bản thân và thế giới dưới ánh sáng mới rực rỡ. Đây là cuốn sách khoa học được viết hay nhất - khai sáng, dễ hiểu, với nhiệt huyết khiến độc giả không thể cưỡng lại được.

Đây là một cuốn sách sinh học nói về sự tiến hóa của cơ thể người. Qua nghiên cứu hóa thạch và ADN của các loại sinh vật nguyên thủy, tác giả cho thấy sự tương đồng về mặt cấu tạo cơ thể giữa người với các loại sinh vật khác, từ cá cho đến giun và thậm chí vi khuẩn. Qua cuốn sách, sinh học và cổ sinh học trở nên gần gũi, cuốn hút các độc giả trẻ.

Nhận định

"Đầy trọng lượng... Nếu bạn muốn hiểu về lịch sử tiến hóa của loài người và các động vật khác.. hãy đọc chuyên khảo tuyệt vời này".

- Financial Times

"Tuyệt vời... Một chuyến đi đặc biệt dễ dàng xuyên suốt lịch sử sâu xa của cơ thể chúng ta".

- Boston Globe

"Tác phẩm đơn giản và say đắm của Shubin có thể biến nhiều học sinh trung học trở thành những nhà sinh học đầy khát vọng".

- Tạp chí Nature

"Sống động... Hãy đồng hành cùng tác giả và học cách YÊU cơ thể bạn vì chính nó: một con cá tạm thời".

- Tạp chí Discover

"Đầy say mê... Shubin trình bày các luận điểm của mình một cách sáng tạo và súc tích, thảo luận những vấn đề SÂU SẮC về nguồn gốc và sự tiến hóa một cách thẳng thắn, thậm chí hài hước”.

- Báo San Diego Union -Tribune

"Bàn tay được biến đổi từ vây CÁ của Shubin là một ví dụ đầy trọng lượng về khả năng của tiến hóa... Một sự tổng hợp khéo léo".

- Tạp chí New Scientist

"Một giới thiệu thú vị về cấu trúc xương, nội tạng và những bộ phận quan trọng khác của chúng ta... [Shubin] là một hướng dẫn viên nồng hậu và có khả năng làm nguôi mọi cơn giận".

- Báo Los Angeles Times

Về tác giả

Tat ca chung ta deu la ca, Neil Shubin, Sach Khai Tam

Neil Shubin
là giám đốc chuyên môn của Bảo tàng Lịch sử tự nhiên Field, đồng thời là giáo sư giải phẫu học và phó khoa Sinh học cơ thể và Giải phẫu tại Đại học Chicago. Shubin từng học tập tại các đại học Columbia, Harvard và Đại học California tại Berkeley, ông hiện sống ở Chicago.

Cảm nhận từ độc giả

Sách cùng tác giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này