Khai Tâm | Tâm lý - Nghệ thuật sống | Bí Quyết Sống Tỉnh Thức Trong 8 Ngày - Kathirasan K

Danh sách sản phẩm

Bí Quyết Sống Tỉnh Thức Trong 8 Ngày - Kathirasan K

Tác giả: Kathirasan K
Dịch giả: Nguyễn Tư Thắng
Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp Tp.HCM
Công ty phát hành: First News
Số trang: 272
Hình thức bìa: Bìa mềm
Ngày xuất bản: 05/2023
Trọng lượng (gr):400
  • Giá bìa: 118.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 94.400 đ
  • Tiết kiệm: 23.600 đ (20%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:

Tìm sự bình an giữa thế giới chuyển đổi

Đời người như một dòng sông cuộn chảy, có lúc hiền hòa dịu êm nhưng cũng có lúc ào ạt cuộn sóng. Trước những biến động không ngừng ấy, điều ta cần làm là giữ cho mình một lối sống tỉnh thức thông qua việc thực hành chánh niệm để có thể vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Theo tác giả Kathirasan K, chánh niệm là nghệ thuật sống trọn vẹn trong khoảnh khắc hiện tại, không bị phân tâm khi hồi tưởng quá khứ hay lo nghĩ về những chuyện có thể xảy ra trong tương lai. Chánh niệm cho chúng ta khả năng nhận biết một cách có ý thức và sâu sắc thế giới bên ngoài và bên trong chính mình trong khi vẫn giải quyết những vấn đề thường nhật trong cuộc sống.

Với lợi thế là một người hướng dẫn đã thực hành chánh niệm trên 10 năm, Kathirasan K đúc kết những kinh nghiệm thiết thực của bản thân, được tinh chỉnh sau nhiều khóa thiền mà ông từng dẫn dắt. Bằng sự trải nghiệm lối sống tỉnh thức đã giúp thay đổi cuộc đời mình, Kathirasan đã viết quyển sách “Bí quyết sống tỉnh thức trong 8 ngày” giúp mọi người có một cuộc sống trọn vẹn, bình an và nhiều ý nghĩa hơn.

Quyển sách là tấm bản đồ cần thiết dẫn dắt những người mới bắt đầu làm quen với lối sống tỉnh thức bước vào hành trình 8 ngày chuyển hóa bằng chánh niệm và lòng yêu thương.

Khi đi qua 8 chương sách tương ứng với 8 ngày thực hành, bạn đọc sẽ học cách sống trọn vẹn giây phút hiện tại thông qua việc xem xét lại và nhìn nhận đúng đắn ý nghĩa thật sự của chánh niệm và những khái niệm có liên quan như “sự chú tâm”, “một thái độ lành mạnh”, “cái nhìn không phán xét”, “cái vai tôi đang mang không phải là tôi”, “trạng thái đang-là”, “người chứng kiến” ...

Từ sự hiểu biết đúng đắn và việc thực hành chánh niệm, bạn nhận ra điều gì thật sự quan trọng trong cuộc sống cũng như ý nghĩa thật sự của sự thành công, thất bại, sự căng thẳng, nỗi đau và niềm vui. Bằng việc thấu hiểu nội tâm, con người đích thực của mình, bạn có thể đối diện với mọi khía cạnh trong cuộc sống, như việc nuôi nấng con cái, chăm sóc gia đình, sự thành công trong công việc, hoặc đời sống tinh thần, bằng sự tự chủ và sức mạnh nội tâm.

8 ngày tương ứng với 8 bài thực hành để bạn có thể thử thực hành và chọn ra những phương thức phù hợp để áp dụng hằng ngày: nhận biết với lòng hiếu kỳ; quét cơ thể; chánh niệm hơi thở; ăn trong chánh niệm; đi trong chánh niệm; thiền ngồi; chuyển động trong chánh niệm; thiền tâm từ.

8 ngày nghe có vẻ ngắn ngủi nhưng với những ai chưa quen với việc thực hành thiền chánh niệm, Kathirasan khuyên bạn không cần thực hành “liền tù tì” các bài tập mà chỉ cần học cách nhận biết và trân trọng từng phút giây hiện tại. Bởi lẽ, chánh niệm là cách ta nuôi dưỡng thói quen nhận biết khoảnh khắc hiện tại, sao cho chúng ta có thể đối diện với chính mình và người khác bằng sự tử tế và lòng yêu thương.

Với những đoạn trích dẫn được tuyển chọn kỹ càng, những lời khích lệ đầy trí tuệ của các bậc vĩ nhân kết hợp cùng những bài tập dễ thực hiện sau mỗi ngày thực hành, “Bí quyết sống tỉnh thức trong 8 ngày” sẽ đánh thức mọi giác quan và làm dịu tâm trí bạn, đồng thời giúp bạn rộng mở trái tim để hướng đến một lối sống được nuôi dưỡng lâu dài và bền vững hơn. Sách còn là cuốn cẩm nang tinh giản giúp mọi người có cái nhìn đúng đắn hơn về thiền chánh niệm, cũng như có một “thái độ hành thiền” đúng trên hành trình bước vào thế giới chánh niệm của mình.

Khép lại “Bí quyết sống tỉnh thức trong 8 ngày”, hy vọng bạn đọc sẽ tìm ra cho mình con đường phù hợp trên hành trình sống tỉnh thức bằng một tâm thức rộng mở, sẵn sàng đón nhận mọi trải nghiệm chánh niệm bằng tất cả sự chân thành và lòng yêu thương.

Cảm nhận từ độc giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này