Khai Tâm | Kinh tế - Chính trị | Dám Lên Tiếng - Cách Xử Lý Mối Quan Hệ Với Sếp Và Đồng Nghiệp Trong Công Sở

Dám Lên Tiếng - Cách Xử Lý Mối Quan Hệ Với Sếp Và Đồng Nghiệp Trong Công Sở

Tác giả: David Naylor
Nhà xuất bản: NXB Công Thương
Công ty phát hành: Thái Hà
Số trang: 296
Hình thức bìa: Bìa mềm
Ngày xuất bản: 05/2024
Trọng lượng (gr):500
  • Giá bìa: 119.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 95.200 đ
  • Tiết kiệm: 23.800 đ (20%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:
Cuốn sách Dám lên tiếng của tiến sĩ David Naylor sẽ hướng dẫn bạn cách lên tiếng mà không phải đối mặt với các biện pháp trả đũa của những người không thích bị chất vấn. Thông qua các trường hợp nghiên cứu điển hình và kinh nghiệm cá nhân, chúng ta sẽ cùng khám phá những ý tưởng ứng phó với những ý định “bịt miệng người lao động” ở nơi làm việc, nơi mà chúng ta phải dành thời gian và công sức để đáp ứng nhiều yêu cầu khác nhau, vì thế cũng là nơi mà người ta học được cách dung túng cho những hành vi xấu và thiếu văn minh để có thể hoàn thành được công việc.

Ở đây tác giả không cung cấp giải pháp kỳ diệu nào, cũng không đưa ra những lời kêu gọi chúng ta phải có hành động quyết đoán. Thay vào đó, tác giả sẽ chỉ chia sẻ một số ý tưởng khiêm tốn giúp bạn giữ được tiếng nói và suy nghĩ của mình để khi đến thời điểm thích hợp, bạn có thể nói điều gì đó khiến cho tất cả chúng ta đều được an toàn.

Đây là cuốn sách dành cho những người bận rộn, không có thời gian đọc từng trang. Tác giả đã sử dụng rất nhiều tài liệu phân tích các trường hợp nghiên cứu điển hình để chỉ ra một cách nghĩ khác về những hành vi có thể bịt miệng người khác và phá hỏng sự hài lòng cũng như năng suất trong công việc.

Mỗi chương trong cuốn sách sẽ khám phá một chủ đề khác nhau.

Nếu bạn là đối tượng của hành vi bắt nạt hay từng chứng kiến hành vi này diễn ra, hãy đọc Chương 2.
Nếu bạn bị sếp bịt miệng hoặc bạn muốn tìm cách giúp một đồng nghiệp đang rơi vào tình huống khó khăn, mà bạn chỉ dành ra được vài phút, hãy bắt đầu với Chương 3.
Nếu bạn muốn tìm hiểu cách trở thành người khó chịu trên tinh thần xây dựng, hãy đọc các chương 4 và 6.
Nếu bạn đang lãnh đạo một nhóm, bộ phận, hoặc tổ chức, và bạn muốn tìm hiểu lý do vì sao trong các cuộc khảo sát nhân viên, mọi người liên tục nói rằng họ cảm thấy không an toàn, hãy đọc Chương 5 và chuẩn bị tinh thần suy nghĩ về khả năng lãnh đạo của bạn.
Nếu bạn đang lâm vào một thời điểm khó khăn và lo lắng về việc mình im lặng, hãy nghiên cứu các ý tưởng ở Chương 7.
Cuối cùng, nếu mọi tia hy vọng đều tắt lịm và giữ im lặng là phương án duy nhất của bạn trong hiện tại, hãy đọc Chương 8.
Trong lúc đọc, hãy nhớ rằng cuốn sách này không bàn về các hành động của một vị anh hùng. Bạn không cần phải nỗ lực quá sức hay phải liều lĩnh chấp nhận rủi ro.

Cách tiếp cận mà tác giả mô tả trong cuốn sách này được xây dựng dựa trên giả thiết rằng lên tiếng không phải một siêu năng lực. Đó là một kỹ năng dao động, thuộc loại kỹ năng được triển khai tốt nhất khi có sự giúp đỡ của người khác. Nếu cuối cùng chúng ta lựa chọn im lặng, chúng ta có thể lựa chọn duy trì sự hiện diện ở hiện tại; suy nghĩ về những gì đang xảy ra; suy nghĩ về những điều quan trọng với mình trong lúc chúng ta chờ đợi một thời điểm an toàn hơn để lên tiếng.

“Trong hầu hết các cuộc họp, người ta vẫn không dám nói lên những suy nghĩ thực của mình vì thận trọng hoặc vì muốn giữ thể diện. Sự ồn ào của thế giới được tạo ra từ những sự im lặng như vậy.”

Cảm nhận từ độc giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này