Khai Tâm | Lịch sử | Lịch Sử Văn Minh Thế Giới - Phần II - Đời sống Hy Lạp (Bộ 3 tập) - Tái bản 2022

Lịch Sử Văn Minh Thế Giới - Phần II - Đời sống Hy Lạp (Bộ 3 tập) - Tái bản 2022

LỊCH SỬ VĂN MINH THẾ GIỚI - THE STORY OF CIVILIZATION

Phần II: Đời Sống Hy Lạp | The Life of Greece 

Tái bản 2022

Tác giả: Will Durant
Dịch giả: Phan Thanh Lưu
Nhà xuất bản: NXB Khoa Học - Xã Hội
Công ty phát hành: IRED
Số trang: 1168
Hình thức bìa: Bìa cứng
Ngày xuất bản: 2022
Trọng lượng (gr):1750
  • Giá bìa: 565.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 452.000 đ
  • Tiết kiệm: 113.000 đ (20%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:

Phần 2 Đời sống Hy Lạp – nằm trong chuỗi 11 phần của bộ sách đồ sộ Lịch sử văn minh thế giới sẽ cho ta thấy nguồn gốc, sự phát triển, trưởng thành và suy tàn của nền văn minh Hy Lạp từ tàn tích cổ nhất của đảo Crete và thành Troy cho đến cuộc chinh phục Hy Lạp của La Mã. 

Will Durant không chỉ cho ta cái nhìn và cảm nhận nền văn hóa phức tạp, sự thăng trầm của nó theo chiều dọc lịch sử, mà khéo léo mở rộng theo chiều ngang, cho chúng ta góc nhìn về nhiều lĩnh vực: nông nghiệp, thương mại, kiến trúc, nghệ thuật, khoa học, niềm tin tôn giáo và những thử nghiệm về thể chế. Chúng ta sẽ nhận thấy, ngoại trừ trong lĩnh vực cơ khí, hầu như chẳng có gì nằm trong văn hóa chúng ta mà không đến từ Hy Lạp: trường học, môn học, học thuyết, trường phái… Chúng ta cũng sẽ biết được những vấn đề mà Hy Lạp phải trải qua cũng là những vấn đề đang làm chúng ta bận tâm ngày hôm nay: hủy hoại môi trường, bất bình đẳng giới, mất cân bằng dân số, nạn tham nhũng trong chính trị và sự tha hóa trong lối sống; sự tranh chấp giữa tôn giáo và khoa học; chiến tranh giữa các giai cấp, giữa các quốc gia và châu lục; sự đấu tranh giữa dân chủ và độc tài, giữa chủ nghĩa cá nhân và chủ nghĩa cộng sản, giữa Đông và Tây... Và, chúng ta cũng sẽ cảm nhận được tinh thần của người Hy Lạp qua chiến thắng Marathon không chỉ ở niềm vui chiến thắng nơi chiến trận, mà đã tạo nên sức mạnh, sự đồng lòng cho Hy Lạp dưới quyền của Pericles đã nở hoa thành nền văn hóa phong phú nhất trong lịch sử.

Văn minh Hy Lạp suy tàn, nhưng những kiến thức, bài học lịch sử để lại sẽ mãi là nguồn tri thức vô giá; những cái tên như Plato và Aristotle, Apelles và Praxiteles, Philip và Demosthenes, Diogenes và Alexander sẽ mãi tồn tại. Văn minh không chết, nó chỉ di tản, nó thay chỗ ở và trang phục, nhưng nó vẫn sống. Sự suy tàn của một nền văn minh, như của một cá nhân, sửa soạn chỗ cho một văn minh khác lớn lên; sự sống rũ bỏ bộ da cũ, và làm ngạc nhiên sự chết với một sự trẻ trung mới. Văn minh Hy Lạp vẫn cử động trong mỗi hơi thở tinh thần mà chúng ta đang hít thở; nhiều thứ trong văn minh đó còn lưu lại đến nỗi không ai trong chúng ta trong một đời người có thể hấp thu hết được. 

Phần II của Bộ sách: “Đời Sống Hy Lạp” được chia thành ba Tập sách:

TẬP 1: ĐỜI SỐNG HY LẠP CỔ ĐẠI (THE LIFE OF GREECE)

Bìa cứng: 412 trang

Khổ sách: 14 x 22cm

Giá bìa: 195.000 đồng 

TẬP 2: THỜI HOÀNG KIM

Bìa cứng: 368 trang

Khổ sách: 14 x 22cm

Giá bìa: 185.000 đồng

TẬP 3: SỰ SUY TÀN VÀ SỤP ĐỔ CỦA NỀN TỰ DO HY LẠP

Bìa cứng: 388 trang

Khổ sách: 14 x 22cm

Giá bìa: 185.000 đồng

Cảm nhận từ độc giả

Sách cùng tác giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này