Khai Tâm | Nguồn Gốc Phật Giáo: Bối Cảnh Hình Thành Những Giáo Lý Ban Đầu | Richard F. Gombrich | Tâm linh

Nguồn Gốc Phật Giáo: Bối Cảnh Hình Thành Những Giáo Lý Ban Đầu - Richard F. Gombrich

Tác giả: Richard F. Gombrich
Dịch giả: Thọ Hân,Bảo Tâm
Công ty phát hành: Tri Thức Trẻ
Số trang: 232
Hình thức bìa: Bìa cứng
Ngày xuất bản: 03/2024
Trọng lượng (gr):400
  • Giá bìa: 259.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 220.150 đ
  • Tiết kiệm: 38.850 đ (15%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:

Phật Học Tinh Hoa Thế Giới là dự án tuyển chọn, dịch thuật các tác phẩm nghiên cứu Phật học cập nhật và hàn lâm từ các chuyên gia Phật học hàng đầu nhân loại, tại các đại học hàng đầu thế giới: Oxford, Cambridge, Harvard, Columbia, Yale, Princeton, Chicago, Berkeley, Stanford… với mong muốn truyền tải tri thức Phật giáo đến đông đảo bạn đọc, làm tài liệu nghiên cứu Phật giáo, tôn giáo chuyên sâu ở Việt Nam.

 Nguồn gốc Phật giáo: Bối cảnh hình thành những giáo lý ban đầu là cuốn sách đầu tiên mở đầu cho series này, nằm trong tủ sách Sự Hình Thành Phật Giáo. Cuốn sách sẽ thảo luận về các học thuyết và chủ đề quan trọng khác nhau trong Phật giáo sơ khai. Đây là ấn bản thứ hai của có cập nhật, sửa chữa, với nội dung thể hiện quan điểm mới mẻ về kinh điển Phật giáo cổ xưa và đưa ra những gợi ý về vấn đề các giáo lý đã được phát triển ra sao. Cuốn sách trình bày hai chủ đề: Đầu tiên, tác phẩm này lập luận rằng chúng ta không thể hiểu Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, nếu không hiểu được rằng Ngài đang tranh luận với các đạo sư tôn giáo khác, đặc biệt là các vị Bà-la-môn. Tiếp theo, cuốn sách tìm hiểu về ẩn dụ, phúng dụ, và y tự diễn nghĩa. Tác phẩm đã khám phá ra rằng các thế hệ đệ tử tiếp nối Đức Phật đã tạo ra sự đặc trưng và phát triển giáo lý rất xa so với dự định ban đầu của Ngài.

 Nguồn gốc Phật giáo được viết bởi một trong những học giả hàng đầu thế giới trong lĩnh vực Phật giáo Pali - Richard F. Gombrich. Ông người sáng lập và là Chủ tịch của Trung tâm Nghiên cứu Phật học Đại học Oxford (Oxford Centre of Buddhist Studies), ông cũng là Giáo sư giảng dạy tiếng Sanskrit tại Đại học Oxford trong nhiều năm. Ngoài ra, bản dịch tiếng Việt của cuốn sách được dịch bởi những dịch giả có chuyên môn sâu về Phật học như: sư cô Thọ Hân và thầy Bảo Tâm (cả hai đều là Thạc sĩ Phật học ở Ấn Độ), hiệu đính gia Thượng tọa Thiện Chánh (Tiến sĩ ở Ấn Độ)… với mong muốn đưa đến tay độc giả một tác phẩm nghiên cứu có giá trị về Phật học.

Cảm nhận từ độc giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này