Khai Tâm | Lịch Sử | NHỮNG TRẬN CHIẾN THAY ĐỔI LỊCH SỬ

Danh sách sản phẩm

NHỮNG TRẬN CHIẾN THAY ĐỔI LỊCH SỬ

Tác giả: DK
Dịch giả: Nguyễn Minh
Nhà xuất bản: NXB Dân Trí
Công ty phát hành: Đông A
Số trang: 256
Hình thức bìa: Bìa cứng
Ngày xuất bản: 11/2022
Trọng lượng (gr):700
  • Giá bìa: 400.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 320.000 đ
  • Tiết kiệm: 80.000 đ (20%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:

Những trận chiến thay đổi lịch sử là tuyển tập hơn 90 trận giao tranh quan trọng nhất thế giới, từ thời cổ đại cho đến kỷ nguyên nguyên tử. Được minh họa sống động bằng bản đồ, tranh vẽ, vật chứng và ảnh chụp, mỗi chương sách giúp tái hiện những trận ckiến quan trọng của thời đại, cho thấy cách mà những thời khắc then chốt và những quyết định mang tính ckiến lược đã thay đổi tiến trình lịch sử như thế nào.

“Có bao nhiêu trận chiến đã làm thay đổi tiến trình lịch sử? Đó là một câu hỏi hay. Mỗi khi đọc về cách bày binh bố trận trên một chiến trường xưa, ta thường chỉ nghĩ đây là thông tin lịch sử thú vị chứ không cho rằng cuộc giao tranh ấy vẫn còn ý nghĩa đến tận ngày nay. 

Nhưng trên thực tế, cái đã định hình nên quốc gia, đế quốc, nền văn minh và cuộc sống của mỗi người chúng ta chính là kết quả của những trận ckiến lưu danh sử sách. Các quốc gia châu lục đã sinh ra từ trong lò luyện ckiến trank. Tương tự như thế, tại các vùng đồi núi, sa mạc phương Đông, những cuộc đối đầu, tranh chấp từ ngàn xưa đã vạch ra biên giới và nhào nặn nên văn hóa theo những cách mà mãi cho tới hiện nay vẫn giữ vị trí trung tâm trong đời sống người dân. Dưới quyền Thành Cát Tư Hãn, sự bành trướng của Đế quốc Mông Cổ đã thay đổi diện mạo của một vùng đất bao la trên thế giới, trải dài khắp Trung Á. Ở Nam Mỹ, việc sử dụng tiếng T.â.y B.a.n N.h.a như ngôn ngữ chung bắt nguồn từ công cuộc ckinh pkạt của Cortés vào Tenochtitlán  – kinh đô Đế chế Aztec, trong khi phần lớn di sản chính trị và văn hóa M.ỹ có thể được truy nguyên từ hai cuộc ckiến: Ckiến trank Độc lập và Nội chiến H.o.a K.ỳ. Gần đây hơn, những giao thiệp đằng sau hậu trường trong thời kỳ Ckiến trank Lạnh đã gây ảnh hưởng cực lớn lên các vấn đề địa chính trị đương đại và chiến tranh hiện đại.

Cuối cùng, khi nhìn lại sự kiện lịch sử, đừng chỉ xem nó như âm vang ly kỳ, hấp dẫn của những năm tháng đã qua, mà hãy nhớ đến sự hy sinh của những người đã ngã xuống. Lịch sử quân sự không chỉ được hun đúc bởi lòng dũng cảm mà còn bởi những sinh mạng. Hãy tâm niệm điều ấy khi trông về những cuộc chiến trong quá khứ”.

- Lời nói đầu của Sir Tony Robinson

Thông tin về tác giả:

PHILIP PARKER

Philip Parker là một sử gia chuyên về thời kỳ Hy–La và Trung cổ, tác giả các sách như Eyewitness Companion Guide to World History, The Empire Stops Here: A Journey Around the Frontiers of the Roman Empire và The Northmen’s Fury: A History of the Viking World. Ông cũng chủ biên cuốn The Great Trade Routes: A History of Cargoes and Commerce Over Land and Sea và tham gia biên soạn hai bộ The History Book và History Year by Year của DK. Trước đây, ông từng là nhà ngoại giao và làm nghề xuất bản atlas lịch sử.

R.G. GRANT

R.G. Grant viết nhiều về lịch sử, lịch sử quân sự, thời sự và tiểu sử nhân vật. Ông là tác giả các sách như Flight: 100 Years of Aviation, A Visual History of Britain và World War I: The Definitive Visual Guide. Ông là tư vấn biên tập cho bộ The History Book của DK. 

ANDREW HUMPHREYS 
Andrew Humphreys là một tác gia và nhà viết sách du lịch, đã viết hơn 35 tác phẩm cho DK, Lonely Planet, National Geographic và Time Out. Ông cũng cộng tác với các báo Financial Times, Telegraph và  Condé Nast Traveller, chuyên về đề tài du lịch, điểm xuyết phong vị lịch sử. Ông từng viết hai đầu sách về thời đại hoàng kim của ngành du lịch Ai Cập.

SIR TONY ROBINSON, người viết lời nói đầu
Sir Tony Robinson  – nhà văn, người dẫn chương trình kiêm diễn viên từng đoạt nhiều giải thưởng – là gương mặt hàng đầu trong ngành lịch sử phổ thông Anh quốc. Ông góp mặt trong các chương trình truyền hình như Time Team, Blackadder, The Worst Jobs In History, v.v.  Ông đã viết hơn 30 đầu sách cho thiếu nhi và người lớn.

Cảm nhận từ độc giả

Sách cùng tác giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này