Khai Tâm | Khoa học | Tạp chí Pi - Tập 7 - Số 12 (Tháng 12.2023) - Hội Toán học Việt Nam

Danh sách sản phẩm

Tạp chí Pi - Tập 7 - Số 12 (Tháng 12.2023)

Nhà xuất bản: Hội Toán học Việt Nam
Công ty phát hành: Hội Toán Học Việt Nam
Hình thức bìa: Bìa mềm
Ngày xuất bản: 12/2023
Trọng lượng (gr):300
  • Tại Sách Khai Tâm: 35.000 đ

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:

𝐐𝐮𝐚́𝐧 𝐭𝐨𝐚́𝐧 giới thiệu một trong những huyền thoại của khoa học thế kỷ XX – nhà vật lý, nhà giáo dục Richard Feynman. Nhưng cuộc đời ông không chỉ có vật lý và giáo dục. Hãy cùng chúng tôi dõi theo những bước chân của ông.
Các bạn nhỏ yêu toán và cả các giáo viên tiểu học và trung học cơ sở xin mời tới 𝑫𝒊𝒆̂̃𝒏 đ𝒂̀𝒏 𝑫𝒂̣𝒚 𝒗𝒂̀ 𝑯𝒐̣𝒄 𝑻𝒐𝒂́𝒏 để nhận quà: trò chơi “Ô ăn quan” và lời giải các bài toán dân gian! 

𝑻𝒐𝒂́𝒏 𝒄𝒖̉𝒂 𝑩𝒊 trong số này tiếp tục giới thiệu các Đ𝗲̂̀ 𝘁𝗵𝗶 𝗰𝘂̉𝗮 𝗰𝐚̂𝘂 𝗹𝗮̣𝗰 𝗯𝗼̣̂ 𝘁𝗼𝗮́𝗻 𝗵𝗼̣𝗰 𝗨𝗻𝗶𝗰𝗼𝗿𝗻 𝗠𝗮𝘁𝗵 𝗖𝗶𝗿𝗰𝗹𝗲 cùng rất nhiều bài toán vừa thú vị vừa thách thức. Math & English tiếp tục mời các bạn nhỏ thích tiếng Anh và yêu Toán tìm hiểu những bài toán tìm diện tích. 

Dành cho các bạn học sinh giỏi toán, 𝑯𝒐̣𝒄 𝒄𝒖̀𝒏𝒈 𝑷𝒊 có bài viết thú vị về Đ𝗶̣𝗻𝗵 𝗹𝘆́ 𝗙𝗲𝗿𝗺𝗮𝘁 𝗰𝗵𝗼 đ𝗮 𝘁𝗵𝘂̛́𝗰. Có lẽ đây là một tình huống hy hữu khi mà những kết quả toán học cao cấp có thể phát biểu như những bài tập dành cho các bạn học sinh giỏi toán. 

𝗚𝗶𝗮̉ 𝘁𝗵𝘂𝘆𝗲̂́𝘁 𝗪𝗲𝗶𝗹 là một trong những câu hỏi góp phần định hình sự phát triển của các lĩnh vực Số học, Hình học Đại số trong thế kỷ XX. Đ𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐯𝐚̀𝐨 𝐓𝐨𝐚́𝐧 𝐡𝐨̣𝐜 giới thiệu bài viết thú vị của Dieudonné như một lời mời dành cho các bạn trẻ muốn theo đuổi lĩnh vực xưa nhất mà cũng hóc búa nhất của Toán học. Câu chuyện bắt đầu từ Gauss… và tiếp diễn tới tận ngày nay. 

Chuyên mục 𝐓𝐢̀𝐦 𝐡𝐢𝐞̂̉𝐮 𝐊𝐡𝐨𝐚 𝐡𝐨̣𝐜 sẽ giúp các bạn hình dung được sự hình thành và phát triển của 𝑴𝒂́𝒚 𝒕𝒊́𝒏𝒉 𝒗𝒂̀ 𝑻𝒓𝒊́ 𝒕𝒖𝒆̣̂ 𝒏𝒉𝒂̂𝒏 𝒕𝒂̣𝒐. Chắc chắn đây là lĩnh vực hấp dẫn và cũng thách thức nhất cho rất nhiều bạn trẻ yêu toán.

Cảm nhận từ độc giả

Sách cùng tác giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này