Khai Tâm | Khoa học | Tạp Chí Pi - Tập 7 - Số 6 (Tháng 6.2023) - Hội Toán Học Việt Nam

Tạp Chí Pi - Tập 7 - Số 6 (Tháng 6.2023) - Hội Toán Học Việt Nam

Nhà xuất bản: Hội Toán học Việt Nam
Công ty phát hành: Hội Toán Học Việt Nam
Ngày xuất bản: 06/2023
Trọng lượng (gr):300
  • Tại Sách Khai Tâm: 35.000 đ

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:

Làm thám tử có cần giỏi toán không nhỉ? Nếu bạn hỏi thám tử Xuân Phong thì câu trả lời chắc chắn là “Có”. Chính nhờ giỏi toán mà vị thám tử tài ba của chúng ta đã lật tẩy được những tên cướp ngoan cố. Bạn của Pi hãy tìm đọc câu chuyện cụ thể trong chuyên mục 𝗧𝗼𝗮́𝗻 𝗰𝘂̉𝗮 𝗕𝗶 nhé! Những bạn nhỏ ưa thử thách chắc hẳn sẽ hăm hở tấn công “𝑴𝒐̣̂𝒕 𝒔𝒐̂́ 𝒃𝒂̀𝒊 𝒕𝒐𝒂́𝒏 𝒕𝒐̂̉ 𝒉𝒐̛̣𝒑 đ𝒆̂́𝒎 𝒕𝒓𝒐𝒏𝒈 𝒄𝒂́𝒄 𝒌𝒚̀ 𝒕𝒉𝒊 𝒉𝒐̣𝒄 𝒔𝒊𝒏𝒉 𝒈𝒊𝒐̉𝒊 𝒄𝒂̂́𝒑 𝑻𝑯𝑪𝑺”. 

Cũng trong 𝗧𝗼𝗮́𝗻 𝗰𝘂̉𝗮 𝗕𝗶, các bạn nhỏ được mời khám phá trò chơi dây yêu thích của Nobita, hoặc học cắt những cây thông xanh trang trí để làm dịu bớt những ngày hè nóng nực.

Chuyên mục 𝗛𝗼̣𝗰 𝗰𝘂̀𝗻𝗴 𝗣𝗶 số này giới thiệu bài viết đạt giải Nhất tại kỳ thi Hoàng Tụy 2023 “𝑩𝒐̂̉ đ𝒆̂̀ 𝒉𝒂𝒊 đ𝒐𝒂̣𝒏 𝒕𝒉𝒂̆̉𝒏𝒈 𝒗𝒂̀ 𝒎𝒐̣̂𝒕 𝒔𝒐̂́ 𝒖̛́𝒏𝒈 𝒅𝒖̣𝒏𝒈”. Chuyên mục 𝗚𝗼́𝗰 𝗢𝗹𝘆𝗺𝗽𝗶𝗰 tiếp tục thách thức các bạn học sinh phổ thông với một số bài toán từ Kỳ thi toán học trẻ của Áo năm 2022.

Chuyên mục Đ𝘂̛𝗼̛̀𝗻𝗴 𝘃𝗮̀𝗼 𝘁𝗼𝗮́𝗻 𝗵𝗼̣𝗰 giới thiệu phần hai của bài viết về mối liên hệ giữa tôpô và số học. Bài viết cho chúng ta thấy sự thống nhất của toán học, rằng các ngành tưởng chừng khác nhau như đại số, giải tích, hình học, số học, v.v. thực chất chỉ là một.

Năm 2023 kỷ niệm 400 năm ngày sinh của nhà bác học người Pháp Blaise Pascal, người có những đóng góp lớn không chỉ trong toán học mà còn trong cả vật lý và triết học. Trong chuyên mục 𝗧𝗶̀𝗺 𝗵𝗶𝗲̂̉𝘂 𝗸𝗵𝗼𝗮 𝗵𝗼̣𝗰, chúng ta hãy cùng quay về thế kỷ 17 để tìm hiểu những thí nghiệm của ông về áp suất của chất lỏng. Để ghi nhận những đóng góp này của Pascal, tên ông đã được dùng làm đơn vị cơ bản của áp suất trong hệ SI.

Cuối cùng, chuyên mục 𝗗𝗶𝗲̂̃𝗻 đ𝗮̀𝗻 𝗱𝗮̣𝘆 𝘃𝗮̀ 𝗵𝗼̣𝗰 𝘁𝗼𝗮́𝗻 giới thiệu những ý kiến cũng như những trăn trở của các giám khảo của cuộc thi Bài giảng và bài viết về Toán học – cuộc thi Hoàng Tụy về việc dạy toán trong trường phổ thông ở nước ta.

Cảm nhận từ độc giả

Sách cùng tác giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này