Khai Tâm | Tạp chí Pi - Tập 8 - Số 4 (Tháng 4.2024) | Hội Toán Học Việt Nam

Tạp chí Pi - Tập 8 - Số 4 (Tháng 4.2024)

Nhà xuất bản: Hội Toán học Việt Nam
Công ty phát hành: Hội Toán Học Việt Nam
Hình thức bìa: Bìa mềm
Ngày xuất bản: 04/2024
Trọng lượng (gr):200
  • Tại Sách Khai Tâm: 35.000 đ

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:

Bên cạnh những nội dung quen thuộc như câu đố của Thám tử Xuân Phong, Các bài toán cho học sinh nhỏ tuổi hay Góc toán tiếng Anh, là những chiếc chong chóng chuẩn bị đón mùa hè trong chuyên mục 𝑽𝒖𝒊 𝒄𝒖̀𝒏𝒈 𝑷𝒊. Các bạn đọc nhỏ tuổi cũng có thể "học mà vui - vui mà học" với Trò chơi đoán suy nghĩ - sự ảo diệu của hệ nhị phân trong chuyên mục 𝑯𝒐̣𝒄 𝒄𝒖̀𝒏𝒈 𝑷𝒊.

Các bạn  học sinh trung học cơ sở có thể thử sức với một số bài toán trong Kỳ thi Toán tổ chức bởi sinh viên hai trường Harvard - Mit 2/2024 tại chuyên mục  𝑪𝒂́𝒄 𝒌𝒚̀ 𝒕𝒉𝒊 𝒕𝒐𝒂́𝒏. Chuyên mục 𝑻𝒐𝒂́𝒏 𝒉𝒐̣𝒄 𝒗𝒂̀ 𝑪𝒖𝒐̣̂𝒄 𝒔𝒐̂́𝒏𝒈, mời bạn đọc cùng tìm hiểu về số thập phân, từ lịch sử xuất hiện đến vai trò của chúng trong việc chuẩn hóa các đơn vị đo lường và tiền tệ.
Chuyên mục 𝑳𝒊̣𝒄𝒉 𝒔𝒖̛̉ 𝒕𝒐𝒂́𝒏 𝒉𝒐̣𝒄 giới thiệu những câu chuyên thú vị xung quang hình học phi Eucild, đây là một bài viết của các bạn học sinh dành cho các bạn học sinh và cả những độc giả khác.

Sự kiện nổi bật của AI Việt Nam đầu năm 2024 là việc một nhóm các nhà khoa học Việt Nam và Trung Quốc làm việc tại Google DeepMind công bố phần mềm AlphaGeometry có khả năng giải được nhiều bài toán hình học ở trình độ Olympic Toán quốc tế. Pi mời bạn đọc cùng tìm hiểu những ý tưởng tạo ra phần mềm này cà cách nó tìm ra những chứng minh hình học trong chuyên mục 𝑻𝒊̀𝒎 𝒉𝒊𝒆̂̉𝒖 𝒌𝒉𝒐𝒂 𝒉𝒐̣𝒄.

Trong các chuyên mục 𝑫𝒊𝒆̂̃𝒏 đ𝒂̀𝒏 𝑫𝒂̣𝒚 𝒗𝒂̀ 𝑯𝒐̣𝒄 𝒕𝒐𝒂́𝒏 và Đ𝒐̂́𝒊 𝒕𝒉𝒐𝒂̣𝒊 𝑻𝒐𝒂́𝒏 𝒉𝒐̣𝒄 là hai bài phỏng vấn Jean - Pierre Serre và Terence Tao, hai nhà toán học có ảnh hưởng lớn của thế kỷ 20 và thế kỷ 21.

Cảm nhận từ độc giả

Sách cùng tác giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này