Khai Tâm | Tạp chí Pi | Tập 8 | Số 6 (Tháng 6.2024)

Danh sách sản phẩm

Tạp chí Pi - Tập 8 - Số 6 (Tháng 6.2024)

Nhà xuất bản: Hội Toán học Việt Nam
Công ty phát hành: Hội Toán Học Việt Nam
Hình thức bìa: Bìa mềm
Ngày xuất bản: 06/2024
Trọng lượng (gr):200
  • Tại Sách Khai Tâm: 35.000 đ

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:

Tiếng trầm bổng của còi xe cứu thương, khả năng định vị của những con dơi và tiếng nổ khi máy bay siêu âm bay qua có điểm gì chung? Câu trả lời là: 𝑯𝒊𝒆̣̂𝒖 𝒖̛́𝒏𝒈 𝑫𝒐𝒑𝒑𝒍𝒆𝒓. Bài viết trong chuyên mục 𝗧𝗶̀𝗺 𝗵𝗶𝗲̂̉𝘂 𝗞𝗵𝗼𝗮 𝗵𝗼̣𝗰 giới thiệu nguyên lý của hiệu ứng nổi tiếng này cùng những ứng dụng của nó từ thế giới tự nhiên đến những công nghệ hiện đại.

Trong chuyên mục 𝗧𝗼𝗮́𝗻 𝗰𝘂̉𝗮 𝗕𝗶, mời các bạn đọc nhỏ tuổi giúp giải mã một báo cáo kỳ lạ để dựng lại lịch họp của thám tử 𝑿𝒖𝒂̂𝒏 𝑷𝒉𝒐𝒏𝒈 cùng các điều tra viên của mình, và nhiều bài toán thú vị khác. Trong chuyên mục 𝗠𝗮𝘁𝗵𝘀 & 𝗘𝗻𝗴𝗹𝗶𝘀𝗵 là phần tiếp theo của các bài toán về 𝑷𝒆𝒓𝒇𝒆𝒄𝒕 𝒔𝒒𝒖𝒂𝒓𝒆𝒔.

Người ta hay nói “giấy trắng mực đen”, nhưng với các nhà toán học “𝑴𝒖̛̣𝒄 𝒕𝒓𝒂̆́𝒏𝒈 𝑮𝒊𝒂̂́𝒚 đ𝒆𝒏” mới là hình ảnh thân thuộc gần gũi. Bài viết trong chuyên mục 𝗤𝘂𝗮́𝗻 𝗧𝗼𝗮́𝗻 kể câu chuyện tầm quan trọng của viên phấn đối với các nhà toán học và tình yêu của họ với loại “mực trắng” này.

Tháng Năm vừa qua, thế giới mất đi 𝑱𝒊𝒎 𝑺𝒊𝒎𝒐𝒏𝒔, một trong những người có ảnh hưởng nhất đối với cả toán học thế giới lẫn ngành đầu tư tài chính định lượng. Chuyên mục Đ𝗼̛̀𝗶 𝘀𝗼̂́𝗻𝗴 𝗧𝗼𝗮́𝗻 𝗵𝗼̣𝗰 số này được dành để điểm lại cuộc đời, sự nghiệp và ảnh hưởng của nhà toán học, nhà đầu tư và nhà hảo tâm huyền thoại.

Ngoài những thử thách thường lệ trong chuyên mục 𝗧𝗵𝗮́𝗰𝗵 𝘁𝗵𝘂̛́𝗰 𝗧𝗼𝗮́𝗻 𝗵𝗼̣𝗰, bạn đọc học sinh phổ thông có thể thử sức với một số bài toán trong cuộc thi 𝑺𝒂𝒐 𝒄𝒉𝒐̂̉𝒊 𝒕𝒊́𝒎 2024, được giới thiệu trong 𝗚𝗼́𝗰 𝘁𝗼𝗮́𝗻 𝗢𝗹𝘆𝗺𝗽𝗶𝗰.

Chuyên mục 𝗟𝗶̣𝗰𝗵 𝘀𝘂̛̉ 𝘁𝗼𝗮́𝗻 𝗵𝗼̣𝗰 tiếp tục với phần ba của loạt bài về 𝑯𝒊̀𝒏𝒉 𝒉𝒐̣𝒄 𝒑𝒉𝒊 𝑬𝒖𝒄𝒍𝒊𝒅. Còn trong chuyên mục 𝗧𝗼𝗮́𝗻 𝗵𝗼̣𝗰 𝘃𝗮̀ 𝗰𝘂𝗼̣̂𝗰 𝘀𝗼̂́𝗻𝗴 là câu chuyện về 𝑪𝒉𝒂𝒓𝒍𝒆𝒔 𝑺𝒕𝒆𝒊𝒏𝒎𝒆𝒕𝒛, nhà toán học và kỹ sư có những đóng góp đột phá, giúp xây dựng nền tảng toán học cho việc tính toán và thiết kế mạch điện xoay chiều.

Mời các bạn cùng đọc!

Cảm nhận từ độc giả

Sách cùng tác giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này