Khai Tâm | Khoa học | Thiên Văn Học - Khái Lược Những Tư Tưởng Lớn

Thiên Văn Học - Khái Lược Những Tư Tưởng Lớn

Tác giả: DK
Dịch giả: Nguyễn Thị Bình
Nhà xuất bản: NXB Dân Trí
Công ty phát hành: Đông A
Số trang: 352
Hình thức bìa: Bìa cứng
Ngày xuất bản: 05/2024
Trọng lượng (gr):1200
  • Giá bìa: 450.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 382.500 đ
  • Tiết kiệm: 67.500 đ (15%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:
Xuyên suốt lịch sử, ngành thiên văn học luôn hướng đến mục tiêu lý giải vũ trụ. Thời cổ đại, các nhà thiên văn học từng vò đầu bứt tai nghiên cứu về cách thức và nguyên nhân các hành tinh chuyển động trên nền trời đầy sao, ý nghĩa đằng sau sự xuất hiện đầy bí ẩn của sao chổi, cũng như khoảng cách xa xôi của Mặt Trời và các vì sao. Ngày nay, trọng tâm của ngành khoa học này đã chuyển sang các câu hỏi mới liên quan đến sự hình thành, cấu tạo và biến đổi của vũ trụ. Cách các cấu phần của vũ trụ như thiên hà, ngôi sao và hành tinh khớp lại với nhau tạo thành một bức tranh tổng thể, hay việc có hay không sự sống ngoài Trái Đất, là một số câu hỏi mà con người vẫn đang nỗ lực giải đáp. Biết bao thế kỷ trôi qua, thiên văn học đã mở rộng ranh giới tri thức của con người trong nỗ lực tìm hiểu vũ trụ và vị trí của chúng ta trong đó.

Với văn phong dễ hiểu, Thiên văn học - Khái lược những tư tưởng lớn là tập hợp những kiến giải ngắn gọn, hàm súc, giải thích rõ những điều khó hiểu, những sơ đồ giúp làm sáng tỏ những lý thuyết rối rắm, những trích dẫn kinh điển giúp các khám phá về thiên văn học trở nên dễ nhớ, cùng những minh họa dí dỏm giúp ta mở rộng hiểu biết về vũ trụ và các vì sao.

“Tìm hiểu vị trí của con người trong vũ trụ là để hiểu về chính ta: sự hình thành của Trái Đất với vai trò một hành tinh hỗ trợ sự sống; cách các thành phần hóa học được tạo ra và từ đó hình thành nên Hệ Mặt Trời; và nguồn gốc của vũ trụ nói chung. Thiên văn học là phương tiện để chúng ta nghiên cứu những vấn đề lớn này.” - Trích Thiên văn học - Khái lược những tư tưởng lớn 

Sách nằm trong bộ Khái lược những tư tưởng lớn được Đông A mua bản quyền từ nhà xuất bản DK, với đội ngũ tác giả biên soạn là những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm ở các lĩnh vực khác nhau. Bộ sách gồm 16 cuốn có chủ đề khác nhau: Kinh doanh, Kinh tế học, Tôn giáo, Triết học, Chính trị, Tâm lí học, Nghệ thuật, Khoa học, Văn học, Nữ quyền, Xã hội học, Luật pháp, Y học, Sinh thái học, Thiên văn học, Sinh học.

Cảm nhận từ độc giả

Sách cùng tác giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này