Khai Tâm | Khoa học - Triết học | Thuyết Minh Trực Quan Nhất Về Trái Đất

Thuyết Minh Trực Quan Nhất Về Trái Đất

Dịch giả: Nhiều dịch giả
Nhà xuất bản: NXB Dân Trí
Công ty phát hành: Alphabooks
Số trang: 528
Hình thức bìa: Bìa cứng
Ngày xuất bản: 12/2022
Trọng lượng (gr):800
  • Giá bìa: 999.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 799.200 đ
  • Tiết kiệm: 199.800 đ (20%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:

DK Earth là sản phẩm cộng tác giữa Dorling Kindersley, một số người đóng góp cùng nhân viên của Viện Smithsonian.

 Bản cập nhật mới nhất của cuốn bách khoa thư bán chạy nhất DK này là hành trình khám phá đầy cảm hứng về Trái Đất từ bắc chí nam, băng qua núi cao và đại dương sâu thẳm.

 Vai trò quan trọng của việc nghiên cứu về Trái Đất

 TRONG HƠN 200 NĂM QUA, các nhà khoa học đã nghiên cứu kỹ những loại đá trên Trái Đất và tìm được tàn tích của các loài động thực vật từng tồn tại trong quá khứ, nhờ đó tái hiện lịch sử hành tinh. Trái Đất bắt đầu hình thành khoảng 4,56 tỷ năm trước dưới dạng một thiên thể đá nóng trong Hệ Mặt Trời. Những dạng sống nguyên thủy xuất hiện trước hết trong các đại dương khoảng 3,5 tỷ năm trước, sau đó lan rộng và đa dạng dần nhưng con đường tiến hóa của sự sống không hề bằng phẳng. 

 Các môi trường trên Trái Đất luôn thay đổi vì hoạt động núi lửa, va chạm thiên thạch và biến đổi khí hậu thường tạo ra những tác động đe dọa sự sống, đôi khi là thảm họa. Lịch sử phát triển của Trái Đất có nhiều sự kiện đáng chú ý, và từ các bằng chứng lịch sử, có thể thấy những sự kiện như thế sẽ còn xuất hiện. Chúng ta cần nghiên cứu kỹ lưỡng về chúng để có cách ứng phó trong tương lai.

 Bố cục chính của Thuyết minh trực quan nhất về Trái Đất

 Cuốn sách này được chia thành năm phần chính. Phần đầu tiên là HÀNH TINH TRÁI ĐẤT, giới thiệu về Trái Đất như một thể thống nhất. Ba phần tiếp theo bàn về những môi trường chính của hành tinh chúng ta: ĐẤT LIỀN, ĐẠI DƯƠNG và KHÍ QUYỂN. Trong những phần này, các đặc điểm của Trái Đất được chia thành các mục như Sông và Hồ. Các trang giới thiệu mô tả những đặc điểm điển hình được nêu trong từng mục và giải thích cách chúng hình thành. Ở các trang tiếp theo, các đặc điểm chính trong mục đó sẽ được mô tả sơ lược một cách riêng rẽ. Các bảng chủ đề (xem bên phải) xuất hiện khắp cuốn sách. Phần cuối, KIẾN TẠO TRÁI ĐẤT, là một atlas ba chiều.

 Thuyết minh trực quan nhất về Trái Đất có thông tin cập nhật với độ chính xác cao phản ánh sự phát triển mạnh mẽ của các ngành khoa học nghiên cứu Trái Đất, đồng thời hé lộ thông tin về các vấn đề nhức nhối như biến đổi khí hậu, phá rừng, gia tăng dân số và tình trạng hiện tại của cả hành tinh.

Thông tin về tác giả:

James F. Luhr (1953-2007) theo ngành địa chất, chuyên nghiên cứu về núi lửa và là giám đốc Chương trình Núi lửa Toàn cầu tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Quốc gia Mỹ, Viện Smithsonian. Ông qua đời tại University Park, Maryland.

Jeffrey E. Post là nhà khoáng vật học. Ông lấy bằng tiến sĩ tại Đại học Bang Arizona.Lĩnh vực nghiên cứu là khoáng chất môi trường; nhiễu xạ tia X đơn tinh thể và bột; kính hiển vi điện tử; khoáng chất mangan oxit; khoáng sét; mô hình máy tính về cấu trúc khoáng sản, phân tích rietveld; đá quý.

Cảm nhận từ độc giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này