Khai Tâm - Ấn phẩm Liễu Quán số 11- PL2561 (Tháng 5- 2017) - Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán

Ấn phẩm Liễu Quán số 11 - Pl.2561 (Tháng 5-2017)

Trọng lượng (gr):191
  • Tại Sách Khai Tâm: 50.000 đ

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:
Hòa chung trong niềm hân hoan kính mừng Đại lễ Phật đản PL.2561, Trung tâm VHPG Liễu Quán Huế thực hiện n phẩm Liễu Quán số 11, với các nội dung hướng vọng về Đức Phật, những suy niệm sâu lắng về cuộc đời của Ngài - từ Đản sanh đến lúc nhập Niết-bàn, cùng những lời dạy cao quý mà Ngài đã để lại.
Mỗi kỳ một chuyên đề theo chủ trương của Ban biên soạn, trong số này, ấn phẩm Liễu Quán dành cho chuyên đề: “Hiện tượng biến dưỡng văn hóa trong mối quan hệ Chăm - Việt” - giới thiệu đến quý độc giả một hướng tiếp cận mới về hiện tượng biến dưỡng văn hóa xảy ra khá phổ biến giữa hai nền văn hóa, tín ngưỡng Chăm - Việt, được định hình trên dải đất miền Trung từ bao thế kỷ nay cùng với hành trình Nam tiến của dân tộc.
Theo đó, như lời giới thiệu chuyên đề đã nhấn mạnh, “người Việt, người Chăm tồn tại trên dải đất chữ S này tiếp tục sống, duy trì, và chịu sự chi phối bởi những giá trị tư tưởng, văn hóa, nghệ thuật… của Phật giáo, Hindu giáo.., bồi đắp một các dày dặn lên nền văn hóa bản địa và tạo nên những giá trị mới, trong quá trình giao lưu và biến dưỡng.

Sự hiện hữu của các pho tượng Hindu giáo có gốc Ấn - Chăm không dừng lại ở sự biến đổi để miễn cưỡng dung nạp từ lớp cư dân mới, mà đối tượng này đã trở thành những linh tượng được chiêm bái và bảo tồn một cách tự nhiên và tự nguyện dưới nhãn quan thuần Việt, và đối tượng quy ngưỡng mang tính tâm linh này đã không hề thay đổi trong đời sống tinh thần người Việt cho đến hôm nay”.
Được biết chuyên đề này do nhà nghiên cứu Nguyễn Hữu Thông, nguyên Phân Viện trưởng Phân viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia VN tại Huế chủ trì thực hiện.
Nội dung ấn phẩm Liễu Quán số 11 có sự cộng tác của các học giả, nhà nghiên cứu uy tín: Thầy Lê Mạnh Thát, Thích Kiên Tuệ, Trịnh Đình Hỷ, Lê Tự Hỷ, TS.Trần Trọng Dương, Đào Xuân Ngọc, Thăng Long, Cao Huy Hóa…

Cảm nhận từ độc giả

Sách cùng tác giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này