Khai Tâm | Tâm linh - Tôn giáo | Kinh Thánh - Tân Ước

Danh sách sản phẩm

Kinh Thánh - Tân Ước - Linh mục Giuse Nguyễn Thế Thuấn dịch

Kinh Thánh – Tân Ước: gồm 27 cuốn, chia 4 phần: sách Phúc âm (hay Tin Mừng - gồm 4 cuốn); Công vụ các Tông đồ; Thư của thánh Phaolô (14 cuốn); Các Thư chung và sách Khải huyền (8 cuốn). 
- Khổ: 16x24cm
- In ấn: Ruột in giấy BB vàng 70gsm; Bìa cứng bọc giấy mỹ thuật giả vải, ép nhũ tên sách; Áo bìa in 4 màu, giấy couche, thúc nổi và phủ bóng tên sách
Nhà xuất bản: NXB Tôn Giáo
Công ty phát hành: Omega Plus
Số trang: 680
Hình thức bìa: Bìa cứng
Ngày xuất bản: 12/2022
Trọng lượng (gr):1200
  • Giá bìa: 549.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 494.100 đ
  • Tiết kiệm: 54.900 đ (10%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu

KINH THÁNH – TÁC PHẨM KINH ĐIỂN NHẤT MỌI THỜI ĐẠI


Kinh Thánh lâu nay đã được xem là một tác phẩm kinh điển nhất mọi thời đại với những kỉ lục mà chưa từng có tác phẩm nào vượt qua được như: 
- Cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại (hơn 7 tỉ ấn bản được phát hành (ước tính tới năm 2020))
- Cuốn sách được dịch ra nhiều thứ tiếng nhất (Kinh Thánh trọn bộ được dịch sang 700 ngôn ngữ, và hơn 1.500 ngôn ngữ có bản dịch Tân Ước)
- Cuốn sách được trích dẫn nhiều nhất, có ảnh hưởng nhất và là nguồn cảm hứng cho rất nhiều tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng trên thế giới…


Kinh Thánh gồm hai phần: từ nhiều văn thư được thu lại thành hai bộ lớn là Cựu Ước Tân Ước trong suốt hơn 1.600 năm từ thế kỷ 12 trước CN cho tới thế kỷ 2. Cựu Ước là Giao ước cũ của người Hebrew (nay gọi là Do Thái) với Thiên Chúa, chứa đựng vũ trụ quan, nhân sinh quan cổ xưa nhất của nhân loại. Còn Tân Ước là Giao ước mới của các tín đồ Ki-tô giáo với Thiên Chúa, ra đời một thế kỷ sau khi xuất hiện đạo Ki-tô, trình bày cuộc đời và học thuyết của Chúa Yêsu.


Kinh Thánh là có thể được xem là một bách khoa toàn thư rất hữu ích trong việc nghiên cứu nhân loại cổ đại về các mặt lịch sử, chính trị, quân sự, pháp luật, luân lý đạo đức, kinh tế, khoa học kỹ thuật, y học, văn hoá... Nên có thể nói chưa đọc và hiểu Kinh Thánh thì rất khó hiểu được nền văn minh phương Tây nói riêng, cũng như thế giới nói chung. Nhưng ở Việt Nam, Kinh Thánh hầu như chỉ phổ biến trong cộng đồng Ki-tô giáo.


Vì vậy, với việc xuất bản Kinh Thánh lần này, Omega+ mong muốn giới thiệu Kinh Thánh đến công chúng rộng rãi theo cách một cuốn sách kinh điển mà tất cả mọi người đều có thể tìm thấy giá trị, ý nghĩa riêng cho mình.


VỀ BẢN DỊCH KINH THÁNH
Việc chuyển ngữ Kinh Thánh sang tiếng Việt bắt đầu từ đầu thế kỷ XX, cách đây hơn 100 năm, và đã có khoảng 6 bản dịch đầy đủ của tác phẩm này được xuất bản tại Việt Nam và phổ biến chủ yếu trong cộng đồng Công giáo. 


Bản tiếng Việt do Omega+ xuất bản là bản dịch của cố Linh mục Giuse Nguyễn Thế Thuấn - một học giả uyên thâm của Giáo hội Công giáo Việt Nam, được thực hiện trong hơn 15 năm, kể từ khi Cha Thuấn du học về nước năm 1956 và gần hoàn tất cho đến khi mất năm 1975. 


Cuối năm 1976, toàn bộ bản dịch Kinh Thánh của Cha được các vị trong dòng tu hoàn thiện phần còn lại dở dang và xuất bản lần đầu tiên tại Sài Gòn. Đến nay (không tính các bản copy) thì chưa được in thêm một lần nào nữa. Lần in này là lần in thứ hai sau 46 năm.


Bản dịch của cố Linh mục Giuse Nguyễn Thế Thuấn lâu nay được xem là một trong những công trình dịch thuật khả tín, khoa học nhất đã từng được xuất bản bằng tiếng Việt, được giới nghiên cứu đánh giá rất cao và là nguồn tài liệu tham khảo quan trọng đối với các chủng sinh Đại Chủng viện, Học viện của các Dòng Tu…

Cảm nhận từ độc giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này