Khai Tâm | Tâm linh - Tôn giáo | Làm Mới Tình Thương - Bốn bước tái lập truyền thông - Tái bản 2023 - Thích Nữ Chân Không

Làm Mới Tình Thương - Bốn bước tái lập truyền thông - Tái bản 2023 - Thích Nữ Chân Không

Nhà xuất bản: NXB Phụ Nữ
Công ty phát hành: An Lạc
Số trang: 164
Hình thức bìa: Bìa mềm
Ngày xuất bản: 01/2023
Trọng lượng (gr):350
  • Giá bìa: 89.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 75.650 đ
  • Tiết kiệm: 13.350 đ (15%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:
Qua cuốn sách nhỏ này, Sư cô Chân Không giới thiệu bốn bước thực tập Làm Mới để chữa lành các mối quan hệ, đúng như tên gọi của cuốn sách, để "làm mới" lại tình yêu thương với những người thương quý xung quanh ta. Đơn giản mà hữu ích, phương pháp này đã giúp rất nhiều người dễ dàng làm mới chính mình và mối quan hệ với những người xung quanh. Bằng cách thực tập thở có ý thức, nói lời ái ngữ và lắng nghe với tâm từ bi, Làm Mới sẽ đem lại sự hoà hợp và cảm thông sâu sắc. Đây là một cách thức tuyệt diệu để tưới hoa cho những tâm hồn vốn dễ bị tổn thương bởi cuộc sống hiện đại đầy căng thẳng.

Sư Cô Chân Không đã chuyển hoá di sản vô giá và hữu ích của Đức Bụt sang một hình thức mới thuận tiện cho chúng ta ứng dụng ngày nay. Cuốn sách này có thể giúp được rất nhiều người tự giải thoát khỏi đau khổ và tự tạo lập hạnh phúc cho mình.

Trích Lời giới thiệu của Thiền sư Thích Nhất Hạnh:

"Khi ta yêu một người, ta luôn mong muốn người ấy được hạnh phúc. Nếu người ấy không hạnh phúc, ta cũng không cách nào hạnh phúc được. Hạnh phúc không phải là việc cá nhân. Tình yêu đích thực cần phải thấu hiểu sâu sắc, cần phải nhìn sâu vào những chỗ khuất, những nỗi khổ niềm đau của người ấy. Nếu như không thấu hiểu, ta sẽ không thể yêu thương người ấy cho đúng cách, và tình yêu của ta sẽ chỉ đem lại khổ đau cho người ấy mà thôi.

Chế tác hạnh phúc là một nghệ thuật. Trong thời thơ ấu, nếu ta chứng kiến ba hay mẹ ta chế tác hạnh phúc gia đình, thì ta có thể sẽ học được kĩ năng đó từ ba mẹ. Nhưng nếu ba mẹ ta không biết cách để chế tác hạnh phúc cho gia đình, thì có lẽ ta cũng không biết phải tạo dựng ra sao. Trong Học viện Hạnh phúc Cá nhân, chúng ta sẽ được giảng giải về nghệ thuật tạo ra hạnh phúc. Chung sống cũng là một nghệ thuật. Cho dù ta có ý tốt, ta vẫn có thể khiến người thương buồn lòng. Nghệ thuật là kết tinh của cuộc sống. Ta cần phải nghệ thuật trong cả lời nói và hành vi. Cốt tuỷ của nghệ thuật chính là chánh niệm.

Khi ta mới yêu lần đầu và cảm thấy quyến luyến với người kia, đó vẫn chưa phải là tình yêu thực sự. Tình yêu đích thực chính là từ và bi, một thứ tình yêu vô điều kiện. Ta đang thiết lập một cộng đồng gồm có hai người để thực tập yêu thương - chăm sóc lẫn nhau và giúp nhau nở hoa. Qua tình yêu hai bên dành cho nhau, và qua quá trình học tập nghệ thuật tạo ra hạnh phúc, ta cũng sẽ học được cách trao tặng tình yêu thương cho toàn thể nhân loại và chúng sinh."

Thông tin về tác giả:

Sư Cô Thích Nữ Chân Không là một vị giáo thọ xuất gia nữ của Làng Mai, tên thật là Cao Ngọc Phượng, sinh năm 1938, người tỉnh Bến Tre, Việt Nam. Theo Thiền sư Thích Nhất Hạnh học đạo từ tháng 11 năm 1959. Sư Cô thuộc thế hệ thứ 43 của tông Lâm Tế và thế hệ thứ 9 của phái Liễu Quán. Sư Cô là đệ tử xuất gia đầu tiên của Thiền sư Thích Nhất Hạnh tính từ khi thành lập Làng Mai Pháp quốc. Thường được gọi là Sư Cô Chân Không.

Cảm nhận từ độc giả

Sách cùng tác giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này