Khai Tâm | Tâm lý - Nghệ thuật sống | Đời Sống Con Người và Xã Hội Hôm Nay

Đời Sống Con Người và Xã Hội Hôm Nay

 
Tác giả: Ajahn Chah
Dịch giả: Yến Ngọc - Bình An
Nhà xuất bản: NXB Văn Hóa - Văn Nghệ
Công ty phát hành: Chính Thông
Số trang: 221
Hình thức bìa: Bìa mềm
Ngày xuất bản: 10/2020
Trọng lượng (gr):350
  • Giá bìa: 67.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 56.950 đ
  • Tiết kiệm: 10.050 đ (15%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:
Đời Sống Con Người và Xã Hội Hôm Nay

Con người luôn được ví như là trung tâm của vũ trụ. Ngay từ lúc mới sinh ra, con người đã bắt đầu được hưởng thụ những gì mà thế giới ban tặng. Nhưng vấn đề ở đây là chúng ta đã nhận, đã hưởng thụ như thế nào? Nhất là đối với con người sống trong thế giới hiện đại.

Theo dòng lịch sử những thế hệ đi sau luôn tiến bộ hơn thế hệ đi trước bởi có sự kế thừa và phát triển. Nhưng vấn đề mà chúng ta thắc mắc hiện nay là liệu những người sống trong thế giới hiện đại này có hạnh phúc hơn các bậc cha ông không? Đó là một câu hỏi mà mỗi người trong chúng ta phải tự ý thức về sự hạnh phúc của mình mới có thể đưa ra câu trả lời.

Trong thế giới hiện đại, nhu cầu vật chất của mỗi người ngày một tăng. Để đạt được sự thỏa mãn, mỗi người sẽ có những cách hành động khác nhau. Có những người ý thức được rằng, hạnh phúc mình tạo dựng cho mình sẽ không gây ảnh hưởng đến ai. Nhưng cũng có những người sẽ bất chấp tất cả để đạt điều mình muốn. Chính vì vậy mà bên cạnh mặt tích cực của một xã hội hiện đại là hàng loạt các vấn đề nan giải đang được đặt ra. Chẳng hạn như các mối quan hệ trong hôn nhân - gia đình, trách nhiệm của con cái đối với cha mẹ già, trách nhiệm của cha mẹ khi nuôi dưỡng con cái... hay các vấn đề về tệ nạn xã hội đang ngày càng phát sinh.

Thiền sư Sri Dammananda với tác phẩm “Đời sống con người và xã hội hôm nay” qua góc độ Phật giáo đã đưa ra quan điểm của mình về các vấn đề trong xã hội hôm nay với mong muốn gửi đến quý bạn đọc một thông điệp: Dù sống trong bất kỳ thời đại nào, dù vị trí và vai trò của mỗi người khác nhau; nhưng hãy nhớ đến “tình người” khi xây dựng hạnh phúc cho riêng mình.

Mặc dù chúng ta sống trong thế giới hiện đại, chúng ta luôn tiếp xúc với những cái mới mẻ của nền văn minh thế giới. Nhưng chúng ta hãy tiếp thu một cách có chọn lọc và nên giữ gìn, phát huy những truyền thống tốt đẹp của người phương Đông.

Với ý nghĩ đánh thức những giá trị cao đẹp trong mỗi con người, chúng tôi - những người biên tập cùng với tác giả xin gửi tới quý bạn đọc cuốn sách “Đời sống con người và xã hội hôm nay”. Rất mong nhận được sự phản hồi từ phía bạn đọc để cuốn sách này được hoàn thiện hơn trong lần tái bản tới.

Cảm nhận từ độc giả

Sách cùng tác giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này