Hành Thiền

Tác giả: Nguyên Nguyên
Nhà xuất bản: NXB Hội Nhà Văn
Công ty phát hành: Huyền Đức
Số trang: 262
Hình thức bìa: Bìa mềm
Ngày xuất bản: 11/2019
Trọng lượng (gr):390
  • Giá bìa: 108.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 91.800 đ
  • Tiết kiệm: 16.200 đ (15%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:
Nguyên Nguyên tên thật là Huỳnh Hồng Cẩm, sinh năm 1936, cựu giáo sư Triết học trường công lập Võ Trường Toản (Sài Gòn trước 1975), trường tư thục Huỳnh Khương Ninh, Les Lauriers (Sài Gòn), ông là một người yêu thích thiền đạo, đã viết kha khá sách về lĩnh vực này. Ngoài hai quyển Lão Tử Đạo đức kinh và Góp nhặt lá rừng thì Hành thiền cũng là một trong số những sách của ông được xuất bản.

Hành thiền được viết bằng giọng văn nhẹ nhàng, uyển chuyển, từng con chữ tưởng chừng cứng nhắc ấy lại tựa như lời tâm tình trầm bổng của tác giả, dẫn dắt chúng ta đến một cuộc sống tròn đầy, một cuộc sống như ta mong muốn, giúp ta tìm về tâm ta, tự biết ta đang ở đâu, đang là ai để có thể hưởng thụ quãng đời một cách trọn vẹn nhất, bằng lòng nhất.

Hành thiền được viết với bốn nội dung chính, lần lượt: Sống tròn đầy – Tự tri – Tự tịnh kỳ ý – Tâm kinh giải luận. Điều đặc biệt khi đọc Hành thiền, ta sẽ cảm thấy chính mình cũng là một thành phần trong quyển sách ấy. Bởi, trước hết chúng ta sẽ được nghe Nguyên Nguyên kể một vài câu chuyện “đời thường”, sau đó sẽ là những lời giảng giải, chia sẻ tâm tình, chân thành của tác giả, và cuối cùng sẽ là việc cảm nhận và đúc rút của bản thân. Đây là một cách thật hay để tạo nên sự tiếp cận và tương tác giữa tác giả và độc giả, là một cách “tự tri” dành cho tất cả mọi ngươi, quả nhiên, Nguyên Nguyên thể hiện tinh thần thiền này thật quá tuyệt vời!

Sống tròn đầy – giúp ta hiểu ra được điều chúng ta cần là sống chứ không phải chỉ là tồn tại trên cõi đời này. Phải sống thế nào để không tiếc nuối!

Tự tri – giúp ta tìm được cái bản ngã của chính mình, ta là ai, ta đang ở đâu, tự hiểu lấy chính ta.

Tự tịnh kỳ ý – tự tịnh hóa cái ý nghĩ của chính mình, sống một cách đơn giản, biết nắm biết buông, tìm lành lánh dữ, hành thiền cũng là hành thiện.

Tâm kinh giải luận – dựa trên triết lí đạo Phật, giúp ta hình dung ra cuộc đời này chẳng rõ cái gì là hư cái gì là vô, cái còn lại trên đời này cũng chỉ xoay quanh “sắc sắc không không” mà thôi. Cuộc đời là vô thường!

Như lời tác giả nói, hành thiền như một cuộc hành trình, đọc Hành thiền cũng là một cuộc hành trình. Hy vọng mọi người sẽ tìm được con đường của chính bản thân, thông qua cuộc hành trình ấy mà tìm được niềm vui, sự mãn ý với cuộc đời này của chính mình, sẽ tận tâm tận ý sống mà không có gì hối tiếc.

Cảm nhận từ độc giả

Sách cùng tác giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này