Khai Tâm | Tâm linh - Tôn giáo | HIỀN TRONG CHUYỂN ĐỘNG

THIỀN TRONG CHUYỂN ĐỘNG

Dịch giả: Lâm Đức Duy
Nhà xuất bản: NXB Thanh Niên
Công ty phát hành: 1980 Books
Số trang: 288
Hình thức bìa: Bìa mềm
Ngày xuất bản: 06/2022
Trọng lượng (gr):430
  • Giá bìa: 149.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 119.200 đ
  • Tiết kiệm: 29.800 đ (20%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:
“Giống như khi chạy, thiền giúp ta bỏ lại những lo toan thường nhật - những mơ mộng, áp lực và toan tính. Ta sẽ tập trung vào hiện tại, đặt mình vào từng khoảnh khắc, từ đó giúp tâm trí trở nên mạnh mẽ hơn và hệ thần kinh bắt đầu được thư giãn. Ta biết quý trọng và ý thức được những gì mình có. Trí tuệ và khả năng ghi nhớ của ta cũng trở nên sắc bén hơn. Ta mở rộng được góc nhìn của mình về thế giới, không còn bị cầm tù trong những xúc cảm biến ảo thất thường. Tình yêu, lòng vị tha và những phẩm chất tích cực khác cũng ở gần tầm tay hơn. Và cũng như khi chạy, ta sẽ cảm thấy được thanh lọc sau khi thiền, vì một nguyên nhân tương tự: thiền là một hoạt động tự nhiên và lành mạnh cho tâm trí.”

Là một Lạt ma Tây Tạng và là lãnh đạo của Shambhala (một cộng đồng quốc tế gồm 165 trung tâm thiền định), Sakyong Mipham nhận thấy hoạt động thể chất là điều cần thiết cho sức khỏe tinh thần. Dù được đào tạo về cưỡi ngựa và võ thuật, nhưng ngài lại có tình yêu đặc biệt với chạy. Trong cuốn sách này, ngài đã trình bày về quá trình kết hợp chạy bộ với việc thực hành tâm linh, đưa ra những hướng dẫn và nguyên tắc thiền cơ bản mà mình đã phát triển. Dù đây là hai hoạt động phức tạp, nhưng các bài học trong cuốn sách này lại rất đơn giản và được thiết kế để chỉ ra rằng tất cả mọi người - bất kể tuổi tác, nền tảng tinh thần hoặc khả năng - đều có thể kết hợp giữa thực hành nội tâm với vận động cơ thể, nhằm mang lại lợi ích cho cơ thể và tâm hồn.

Thông tin tác giả:

Sakyong Mipham Rinpoche là hiện thân của Jamgön Mipham Gyatso. Ngài là bậc trì giữ đời thứ của dòng truyền thừa Sakyong, hay còn được gọi là dòng truyền thừa Shambhala, nơi truyền dạy thiện hạnh như cội rễ của sự khai sáng toàn xã hội. Ngài cũng là một vận động viên nhiệt thành đã hoàn tất chín cuộc thi chạy marathon. Tạp chí Planet gọi ngài là một “Con người mang tầm nhìn toàn cầu”. Ngài là tác giả của cuốn sách bán chạy Turning the Mind into an Ally (tạm dịch: Biến tâm trí thành một đồng minh) và Ruling Your World (tạm dịch: Thống trị thế giới) - tác phẩm đã giành giải thưởng văn học. Sakyong Mipham giảng dạy khắp nơi trên thế giới, sử dụng góc nhìn độc đáo pha trộn từ phương Tây và phương Đông để giúp đỡ các học viên của mình ở Bắc, Nam Mỹ, châu Âu và châu Á.

Một số nhận xét:

Cuốn sách tuyệt vời và dễ đọc này ẩn tàng vô số kiến thức uyên tâm. Những bài học mà Sakyong Mipham đưa ra giống như một liều vitamin tinh thần sẽ giúp nuôi dưỡng tâm hồn của người chạy.

- Jerry Lynch, Ph.D, tác giả của cuốn Al Huang: Spirit of the Dancing Warrior (tạm dịch: Al Huang: Linh hồn của một chiến binh khiêu vũ) và cuốn sách bestseller Thinking Body, Dancing Mind (tạm dịch: Cơ thể suy nghĩ, tâm trí nhảy múa)

Thiền trong chuyển động là một tác phẩm chiêm nghiệm thú vị và đáng hoan nghênh. Chúng ta thường quên rằng vận động là một biện pháp bổ sung tự nhiên cho việc thực hành thiền định và giúp chúng ta tránh được những gì được gọi là hội chứng 'Phật đá'. Cuốn sách này là một hướng dẫn sâu sắc về sự kết hợp giữa tâm trí và cơ thể. "

- Larry Dossey, MD, tác giả của cuốn Healing Words: the Power of Premonitions and The Extraordinary Healing Power of Ordinary Things (tạm dịch: Chữa lành thế giới: Sức mạnh của linh cảm và sức mạnh chữa bệnh phi thường của những điều bình thường).

Cảm nhận từ độc giả

Sách cùng tác giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này