Hạnh phúc đến từ sự biến mất

Tác giả: Ajahn Brahm
Dịch giả: Trần Thị Hương Lan
Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp Tp.HCM
Công ty phát hành: First News
Số trang: 216
Hình thức bìa: Bìa mềm
Ngày xuất bản: 09/2018
Trọng lượng (gr):355
  • Giá bìa: 98.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 78.400 đ
  • Tiết kiệm: 19.600 đ (20%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:

Đừng đọc quyển sách này nếu bạn muốn là một ai đó, bởi vì nó sẽ biến bạn thành không ai cả, một thứ vô ngã.

Tôi không viết quyển sách này. Trong đây gồm những lời trò chuyện được ghi lại và lược bỏ những câu đùa quá trớn. Xin nói cho rõ, không phải tôi mà chính ngũ uẩn (khandha), huênh hoang nhân danh tôi, mới nói đùa như thế. Tôi có bằng chứng ngoại phạm hoàn hảo – bản thân tôi không có mặt tại hiện trường phạm tội.

Quyển sách này không dạy bạn phải làm gì để đạt đến hạnh phúc. Nó không phải là cẩm nang hay sách hướng dẫn giống như quyển Mindfulness, Bliss, and Beyond – vốn cũng do ngũ uẩn viết, nhân danh Ajahn Brahm. Cất công thực hiện điều này điều nọ theo hướng dẫn chỉ khiến cho bạn trở nên NGƯỜI hơn. Thay vì vậy, quyển sách này mô tả cách làm thế nào để biến mất, bất chấp bạn là ai. Hơn nữa, không chỉ “cái bên ngoài” biến mất, mà toàn bộ “cái bên trong” – tất cả những thứ hợp thành con người bạn – cũng biến mất. Trạng thái đó mới chính là hạnh phúc vĩnh hằng.

Mục đích thật sự của quá trình tu tập Phật Pháp là dứt bỏ tất cả mọi thứ, không chuốc thêm vật chất hay giành giật địa vị hòng phô trương với bạn bè. Khi ta dứt bỏ cái gì đó, dứt bỏ thật sự, thì nó biến mất. Ta đánh mất nó. Tất cả những người hành thiền đắc quả đều là những kẻ mất mát. Họ đánh mất những thứ ràng buộc họ. Người hạnh phúc đúng nghĩa là người đánh mất tất cả mọi thứ. Họ thật sự là những kẻ mất mát vĩ đại. Nếu bạn đọc quyển sách này và chỉ cần hiểu một phần nào đó thôi, bạn sẽ khám phá được ý nghĩa của tự do, và rồi hệ quả tất yếu là tóc trên đầu bạn cũng… biến mất

- Ajahn Brahm

Cảm nhận từ độc giả

Sách cùng tác giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này