Khai Tâm | Tâm lý - Kỹ năng sống | Nhấc Mông Lên Đừng Ngồi Đó Mà Mơ

Nhấc Mông Lên Đừng Ngồi Đó Mà Mơ

Nhà xuất bản: NXB Thế giới
Công ty phát hành: Saigonbooks
Số trang: 164
Hình thức bìa: Bìa mềm
Ngày xuất bản: 03/2022
Trọng lượng (gr):240
  • Giá bìa: 123.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 98.400 đ
  • Tiết kiệm: 24.600 đ (20%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:

Nhấc Mông Lên Đừng Ngồi Đó Mà Mơ

Bạn đang đi tìm “người thầy” cho mình?

Nếu như bạn đang đi tìm muốn cuốn sách đơn thuần là sách self-help hay những cuốn sách làm tăng động lực đơn thuần, có lẽ Nhấc Mông Lên Đừng Ngồi Đó Mà Mơ không hẳn phù hợp với bạn. Cuốn sách này là tập hợp những câu chuyện được tác giả Nguyễn Đặng Quỳnh Anh kể lại bằng một giọng văn trẻ trung, sinh động, đúng theo cách nói của những người trẻ tuổi chúng ta. Và thứ quan trọng hơn nữa là cách kể chuyện đó sẽ làm bạn nghe mê mẩn như cách chị Quỳnh (tên thân mật của tác giả) đang ngồi đối diện và nói chuyện với chúng ta.

Chị Quỳnh không sa vào cái vũng lầy kể trên để viết một cuốn sách “dạy” ai nên làm gì. Thay vào đó, chị kể chuyện của mình, từ chuyện thời một cô bé bán xăng (may quá không bán cả diêm) mệnh danh lơ-ma-rin ở “nước Huế” cho tới chuyện của một lãnh đạo luôn hài lòng với việc mình chỉ đi làm thuê chứ không cần phải phấn đấu làm chủ. Không hẳn chị Quỳnh không thích làm chủ. Nhưng có lẽ, chị cảm thấy cái gì là tốt nhất cho mình, ở vào một hoàn cảnh nào đó, một không gian nào đó, một thời gian nào đó cụ thể. Ở đó, chị rất rõ ràng và chi tiết trong từng việc mà chị nhận thấy mình cần phải làm, đến mức độ chúng ta có cảm giác cô nàng nước Huế này có một cái gì đó rất “kỷ luật Đức”. Nhưng lạ kỳ là Nguyễn Đặng Quỳnh Anh lại không để tất cả những thứ tưởng như máy móc ấy làm cho cô phải mệt mỏi, thậm chí là chán nản và căng thẳng. Chị biết cách để tự tại ở trong chính các hoàn cảnh của mình. Và chị chia sẻ nó trên từng trang sách. Chính những chia sẻ từ những kinh nghiệm có thật đó, bạn sẽ có thể chọn lựa được cái nào phù hợp với mình, cách nào là tối ưu nhất cho hoàn cảnh của mình. Thế nên, sách viết ra không để dạy ai cả nhưng rốt cuộc, bạn lại có thể học được chút gì đó cho riêng mình và phát triển bản thân theo cách rất nhẹ nhàng.

Nguyễn Đặng Quỳnh Anh đã lấy chính đời sống của mình ra để mổ xẻ, như thể cái đời sống ấy là một vật thể của một cuộc nghiên cứu nho nhỏ. Làm thế nào để mình hiệu quả nhất, có mục đích rõ ràng nhất? Làm thế nào để mình có thể thụ hưởng tất cả những thú vị của đời bất chấp những lo toan vẫn bủa vây hằng ngày? Làm thế nào để nhìn lại xem ký ức đã tác động đến hiện tại của mình ra sao? Tất cả những câu hỏi kiểu ấy được chị Quỳnh trả lời ngắn gọn, súc tích và cơ bản nhất là chân thật từ chính những gì chị đã và vẫn trải qua, thậm chí là từ ngay cả việc không hề “nhấc mông” chút nào mà ngược lại là “đặt mông” như việc chui vào toilet hoan hỉ 30 phút mỗi ngày.

Nhấc Mông Lên Đừng Ngồi Đó Mà Mơ - Một cuốn sách “châm cứu”

“Nhấc Mông Lên Đừng Ngồi Đó Mà Mơ” nên được đọc vào mỗi đêm, trước giờ đi ngủ. Vì đó là giờ đọc thú vị nhất. Hãy hình dung thế này, mỗi ngày bạn có cả trăm ngàn thứ hầm bà lằng đổ dồn lên mình, và bạn sẽ trở về nhà với sự bực bội. Khi ấy, bạn cần lắm một chút giải tỏa nhưng lại không phải từ những châm ngôn hay lời khuyên sáo rỗng. Chị Quỳnh sẽ kể chuyện cho bạn và bạn có thể thốt lên “ôi, sao cái chuyện này nó giống việc mình mới vừa gặp sáng nay đến lạ”. Và bạn nhận ra, chuyện nào cũng có cách giải quyết của nó hết cả, miễn là tự thân mình phải có vận động. Rồi mình sẽ tự tại trong chính tất cả những mớ hổ lốn được gọi là “đời” ấy. Rồi bạn sẽ có một giấc ngủ thực sự thư thái khi mọi áp lực của ngày đã được giải tỏa nhanh trong vòng vài trang sách. Và hơn nữa, tác giả lại mang tên một loài hoa, hoa Quỳnh, thứ thường nở về đêm. Bởi thế, chuyện của chị Quỳnh cũng nên thành chuyện mỗi đêm là vậy.

Khi gấp cuốn sách lại, bạn sẽ hiểu được cụm từ sách… “châm cứu” của Nhà báo Hà Quang Minh. Nó có cái “châm” từ những phương châm sống, làm việc, hưởng thụ và nó có thể là “cứu” trong cái khảo cứu riêng về đời sống của một con người đã kinh qua nhiều công việc, nhiều giai đoạn. Hơn nữa, với thế hệ trẻ chúng ta ngày nay, đa số là thiếu tính tự định hướng cho mình một cách nghiêm túc khi còn đang ở tuổi sung sức nhất, nó cũng có thể là cái phao cứu sinh khi chúng ta chưa lần mò ra con đường sống cho mình.

Và thật tiếc khi chuyện của chị Quỳnh có giới hạn chứ không phải là câu chuyện mãi mãi để có thể giúp bạn ở tất cả những đêm còn lại sau khi đã gấp cuốn sách lại rồi. Nhưng nghe đâu, chị Quỳnh cũng bắt đầu mon men làm gì đó với podcast, trên spotify. Biết đâu, sau cuốn sách này, sẽ còn thêm rất nhiều câu chuyện khác.

Nhưng trước mắt, cứ mở sách ra và nghe chị Quỳnh kể chuyện đi. Mạnh dạn lên nào, thêm cuốn sách này vào giỏ hàng hoặc cầm tới quầy tính tiền. Nó không vô bổ như những cuốn sách dạy chúng ta phải như thế nào, trở thành ai vốn ê hề trên các kệ sách và cũng đóng bụi thời gian quá lâu rồi. Nó đáng đáng để bạn đọc mỗi đêm lắm đấy!

Cảm nhận từ độc giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này