Khai Tâm | Tâm lý - Nghệ thuật sống | Món Quà Cuộc Sống

Món Quà Cuộc Sống

Đặt trước.
Tác giả: Dr. Bernie S. Siegel
Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp Tp.HCM
Công ty phát hành: First News
Số trang: 128
Hình thức bìa: Bìa Mềm
Ngày xuất bản: 08/2020
Trọng lượng (gr):200
  • Giá bìa: 50.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 40.000 đ
  • Tiết kiệm: 10.000 đ (20%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 150k (nội thành HCM) và từ 500k (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:
Món Quà Cuộc Sống

“Tôi chỉ có thể đi qua cuộc đời này có một lần. Vì thế, bất cứ việc tốt nào tôi có thể làm, bất cứ sự tử tế nào tôi có thể cho đi, xin hãy cho tôi được thực thi ngay từ phút này. Đừng để tôi hờ hững hay trì hoãn, bởi tôi không thể sống thêm một lần nữa.” - Stephen Grellet.

Một vật dẫu mỏng đến thế nào vẫn luôn có hai mặt; cuộc sống cũng vậy, không đơn thuần là một đóa hồng mà là một bó hoa đủ loại, đủ màu sắc và mùi hương. Sống là một cuộc diễu hành. Đôi khi, chúng ta đi ngang qua cuộc đời và nhận ra rằng mình vừa bỏ qua điều vẫn hằng tìm kiếm. Nhưng một điều chắc chắn là còn rất nhiều điều kỳ diệu vẫn hiện diện ngay bên cạnh chúng ta, từng ngày, từng giờ. Đó chính là những niềm vui giản dị mà chúng ta mang đến cho nhau. Những ngạc nhiên lý thú, những sự kiện bất ngờ, những nhiệm mầu cuộc sống… tất cả đều là một phần của đời sống vĩnh cửu và hoàn toàn nằm ngoài khả năng phán đoán của chúng ta. Vậy nên, hãy thư giãn và thưởng thức những điều tuyệt vời từ cuộc sống.

Bạn có còn nhớ một trò chơi thuở bé - trò đu quay? Trò chơi rất bình thường ấy hóa ra lại là một kinh nghiệm thú vị cho tất cả chúng ta khi trưởng thành: giữ chặt tay cầm và bắt đầu quay. Dòng đời vẫn đang cuốn xoáy quanh chúng ta. Nếu cảm thấy choáng váng, hãy tìm kiếm sự hỗ trợ. Hãy tìm một điểm tựa để đặt chân, rồi chìa tay ra và nhờ người kế bên giúp bạn giữ thăng bằng. Cuộc sống này không bao giờ là quá ngắn ngủi để chúng ta bày tỏ lòng yêu thương, dù chỉ với một người. Những mong ước chưa thành, những dự định dở dang, tất cả đòi hỏi chúng ta nỗ lực ở nhiều phương diện cùng một lúc. Điều đó giải thích tại sao con người sải bước nhanh đến vậy trên những con đường, mải mê làm việc, say sưa sống và không ngừng yêu thương. Mọi việc trong đời đều diễn ra có chủ đích, không có gì là tình cờ hay may rủi cả. Thất bại, tổn thương, đổ vỡ, mất mát… đều là những bài học tuyệt vời nhất của cuộc sống. Nếu không có chúng, cuộc đời này chỉ là một lối đi không có đích đến, cũng như bạn sống mỗi ngày mà không hề ước mơ.

Cuộc sống muôn màu luôn có những bí mật cần được khám phá. Hãy trân trọng từng khoảnh khắc, và hãy để trái tim biết yêu thương người khác. Nếu có ai đó làm tổn thương, phản bội hay lợi dụng tấm lòng của bạn, hãy tha thứ cho họ bởi vì chính họ đã giúp bạn nhận ra được ý nghĩa của sự chân thật, và hơn nữa, giúp bạn rộng mở tấm lòng…

Chúng ta thường xem chiếc đồng hồ đơn giản như một biểu tượng của thời gian mà quên mất một điều rằng, mỗi giây phút trôi qua là một cơ hội để chúng ta học hỏi từ cuộc sống. Dừng lại, ngắm nhìn và lắng nghe nhịp đập của cuộc sống – đó cũng chính là một trong những lý do quan trọng để mỗi chúng ta có mặt giữa cuộc đời này. 

Trích dẫn sách

“Ngay cả với khu vườn thân quen nhất, ta vẫn có thể khám phá những điều bất ngờ vào những thời khắc khác nhau trong năm.” - Margery Fish

Nếu được tặng một chiếc Rolls Royce, một món trang sức bằng đá quý, hoặc một thứ gì đó rất đắt tiền, ta sẽ chăm chút nó như thế nào? Câu trả lời thật rõ ràng là ta sẽ nâng niu, giữ gìn nó rất cẩn thận. Còn nếu được tặng một cuộc đời - cuộc đời của chính ta, thì ta sẽ chăm sóc nó thế nào? Đôi khi ta đã không quan tâm đến cuộc đời mình bằng những của cải mà ta sở hữu. Đời sống là một nhạc cụ diệu kỳ, hãy học cách sử dụng nó và gảy lên những khúc nhạc tuyệt vời bằng tất cả khả năng. Nhưng trên hết, hãy đối xử với cuộc đời mình bằng sự trân trọng xứng đáng.

Mỗi chúng ta ai cũng chỉ - có - một - cuộc - đời. Bất kỳ hành vi nào của tôi, của bạn cũng đều ảnh hưởng đến đời sống xung quanh – tựa như một con bướm đang đập cánh. Có thể chẳng bao giờ ta để ý đến động tác đập cánh của những con bướm, nhưng sự chuyển động khẽ khàng đó thật ra đã làm thay đổi luồng không khí trên trái đất, và điều này ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Tương tự, những hạt bồ công anh đang di chuyển trong gió kia đến một ngày sẽ gieo mình xuống đất và đâm chồi nảy lộc. Thậm chí, một hòn sỏi nhỏ bé được ném xuống mặt hồ cũng tạo nên sự thay đổi.

Hãy nhớ, cuộc đời chính là món quà huyền diệu nhất mà cuộc sống ban tặng. Chúng ta chính là người gieo trồng, kiến tạo nên cuộc đời mình thông qua lời nói và hành động. Vì vậy, hãy nghĩ đến những lời ta nói, những việc ta làm. Tương lai của thế giới này sẽ ra sao, một phần phụ thuộc vào hành động của chúng ta. Chúng ta không thêu dệt nên cuộc đời, chúng ta chỉ là một phần trong đó. Bất cứ điều gì chúng ta làm với cuộc đời này cũng là làm cho chính chúng ta

Cảm nhận từ độc giả

Sách cùng tác giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này