Khai Tâm | Giáo dục - Gia đình | Người Trồng Rừng

Người Trồng Rừng

Tác giả: Jean Giono
Nhà xuất bản: NXB Phụ Nữ
Công ty phát hành: Phương Nam
Số trang: 52
Hình thức bìa: Bìa cứng
Ngày xuất bản: 01/2021
Trọng lượng (gr):100
  • Giá bìa: 115.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 97.750 đ
  • Tiết kiệm: 17.250 đ (15%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:
Một quyển sách được Thiền sư Thích Nhất Hạnh khuyên đọc: Người Trồng Rừng của tác giả Jean Giono.

Sự sống có mặt là nhờ sự kết hợp chặt chẽ của biết bao yếu tố đến từ muôn nơi, từ cả vũ trụ và muôn người, muôn loài. Có ý thức sáng tỏ ấy, ta mới đem hết tâm ý đóng góp phần tốt nhất và đẹp nhất của mình để bảo vệ sự sống, bảo vệ thiên nhiên và muôn người, muôn loài.

Khi xây dựng nhân vật Elzéard Bouffier, tác giả đã muốn nói lên tâm nguyện thiết tha đó, là làm sao con người và thiên nhiên sống với nhau thật hài hòa, trong mối thâm tình đã có với nhau từ muôn thuở. Phá hủy mối thâm tình đó là phá hủy tất cả.

Người trồng rừng là câu chuyện cảm động về ý chí cao cả và bền bỉ của một người chăn cừu đã dành hết tâm sức để trồng thật nhiều cây trong một thung lũng hoang vắng, cằn cỗi ở vùng Alpes-Provence suốt nửa đầu thế kỷ 20. Câu chuyện sau đó được dịch ra nhiều thứ tiếng và gây được phong trào tái tạo rừng mạnh mẽ ở khắp nơi.

Nội dung Người trồng rừng được chuyển thể thành phim năm 1987 và đoạt giải Cành Cọ Vàng Phim ngắn tại Liên hoan phim Cannes năm 1987, giải Oscar cho Phim hoạt hình ngắn xuất sắc nhất năm 1988.

Với 52 trang chuyện kể được minh họa màu sinh động, bắt mắt, hình thức bìa cứng trang nhã, sẽ là món quà nhỏ vô cùng ý nghĩa, dễ thương dành tặng cho bạn đọc yêu cây, yêu rừng và yêu những điều bé nhỏ tử tế...

Thông tin tác giả
Jean Giono
Jean Giono
sinh ngày 30.03.1895 tại Manosque, Pháp, trong một gia đình rất nghèo. Cha ông là một thợ sửa giày và mẹ ông làm nghề giặt ủi. Năm 16 tuổi, ông phải ngừng học, đi làm thư ký trong một ngân hàng, để có tiền nuôi sống gia đình.

Năm đó ông mua được cuốn sách đầu tiên trong đời với giá rẻ. Đó là một tập thể. Cũng từ đó cuộc đời ông thay đổi hẳn.

Năm 1924, ông xuất bản hai cuốn tiểu thuyết đầu tiên có tiếng vang lớn, nhờ sự yểm trợ của văn hào Andre Gide. Jean Giono còn là tác giả của 30 cuốn tiểu thuyết, một số truyện ngắn, tiểu luận, thơ ca, kịch bản phim và kịch.

Truyện Người trồng rừng lần đầu tiên xuất hiện trên tờ tuần san Vogue của Mỹ, năm 1954, với tựa đề Người gieo trồng hy vọng và hạnh phúc.

Sau đó nó được dịch ra nhiều thứ tiếng, gây được phong trào tái tạo rừng ở khắp nơi. . Sau này Jean Giono cho biết ông dựng nên nhân vật Bouffier nhằm khuyến khích mọi người yêu cây và để gây cảm hứng cho việc trồng rừng.

Cảm nhận từ độc giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này