Khai Tâm | Tâm lý - Nghệ thuật sống | Bạn Bình An, Thế Giới Bình An

Bạn Bình An, Thế Giới Bình An

Tác giả: Pháp Nhật
Nhà xuất bản: NXB Lao Động
Công ty phát hành: Chibooks
Số trang: 240
Hình thức bìa: Bìa mềm
Ngày xuất bản: 05/2022
Trọng lượng (gr):400
  • Giá bìa: 119.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 95.200 đ
  • Tiết kiệm: 23.800 đ (20%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:
Bạn sinh ra trên thế giới này để làm gì? Chính là để sống một đời bình an, hạnh phúc! Sứ mạng của mỗi con người chúng ta, thật ra chỉ đơn giản thế. Bởi nếu mỗi chúng ta được bình an, hạnh phúc, thì mọi người xung quanh chúng ta cũng được lan tỏa trạng thái bình an, hạnh phúc, và khi nguồn năng lượng tích cực ấy được nhân rộng khắp thì cả thế giới này sẽ được bình an, hạnh phúc.

Vậy làm sao để được bình an, hạnh phúc? Trong cuốn sách này, tác giả - thầy Pháp Nhật chỉ dẫn cho chúng ta những cách thức cụ thể để có được tâm an lạc - gốc rễ của hạnh phúc vững bền, chẳng hạn, bằng phương pháp thiền tập - đơn giản và hiệu quả - mà bất cứ ai cũng có thể thực hành ở bất cứ nơi đâu, trong bất cứ hoạt động nào từ đi, đứng, nằm, ngồi, thở, nghe, cười. Tâm an lạc chính là điểm tựa tinh thần để mỗi chúng ta giữ được trạng thái cân bằng, an vui trong mọi hoàn cảnh, đặc biệt là trong thời điểm đại dịch covid-19 hoành hành khắp thế giới. Cuốn sách chỉ dẫn cho chúng ta biết nhận diện những điều kiện hạnh phúc mà ta đang có, biết cách buông bỏ những cảm xúc và suy nghĩ tiêu cực để sống an yên, trọn vẹn với hiện tại, và cùng cộng đồng kiến tạo một thế giới hạnh phúc, từ tâm. Tác giả cũng hướng dẫn chúng ta cách tự bảo vệ sức khỏe thể chất và tinh thần trong mùa dịch bệnh, cách phòng tránh và vượt qua nỗi sợ virus corona, cách toàn thể cộng đồng hiệp lực đẩy lùi dịch bệnh bằng nhận thức đúng đắn, hành động đúng đắn và tâm thức an yên.

Bạn sẽ luôn bình an, hạnh phúc nếu có một điểm tựa thật vững vàng, đó là bình an trong tâm, là hạnh phúc từ bên trong. Và thế giới sẽ bình an, hạnh phúc nếu bạn bình an, hạnh phúc!

Trích sách:

“Bạn có mặt ở đây, ở cuộc đời này là để bình an hạnh phúc. Nếu bạn sống cho đến thời điểm này, lúc này mà vẫn chưa cảm nhận được bình an hạnh phúc thì có nghĩa là trong cuộc sống của bạn, có điều gì đó đã sai.”

"Bạn chưa hạnh phúc và bình an là bởi bạn chưa nhận ra con người đích thực của bạn là con người luôn hạnh phúc, bình an và không bị những ngoại cảnh chi phối.”

“Khi đi trọn vẹn, nhận biết mỗi bước chân thì đó là thiền đi. Khi thở trọn vẹn, nhận biết từng hơi thở ra vào, đó là thiền thở. Và hành thiền theo cách này, ta sẽ thấy sức sống của thiền trở nên mãnh liệt; thiền trở nên sinh động, linh động, có thể ứng dụng được mọi lúc mọi nơi. Thiền theo cách này luôn trở về với sự trọn vẹn, nhận biết của ta, sẽ không cần phải tìm một nơi chốn đặc biệt nào để hành thiền.”

“Phàm trong đời sống, nếu ta thọ quả khổ thì đó là điều may mắn. Vì sao vậy? Bởi vì thọ khổ thì sẽ hết khổ. Nhân đã gieo thì quả ắt phải gặt. Gặt rồi ắt biết sau này nếu gieo nhân thì nên gieo nhân nào. Gieo nhân an lành thì gặt quả an lành, gieo nhân thù hận thì gặt quả khổ đau.”

(trích sách Bạn bình an, thế giới bình an)

Thông tin tác giả
Pháp Nhật
Thầy PHÁP NHẬT hiện đang tu và hướng dẫn thiền tập cho cộng đồng người bản xứ và người Việt ở các nước châu Âu và người Việt ở Việt Nam.

Các trung tâm thiền được thầy thành lập và hướng dẫn:

Thiền viện Pháp Quang Trúc Lâm, Dresden-Cotbus, Germany (năm 2016): Hauptstraße 28, 03238 Finsterwalde.
Thiền Viện Pháp Quang Chân Pháp, Karlovy Vary (năm 2018): Děpoltovicka-11 ,36001 Otovice - Karlovy Vary, Czech.
Tu Viện Pháp Quang Đại Đăng, Praha (năm 2018).
Thiền Dưỡng, Việt Nam (năm 2015).

Cảm nhận từ độc giả

Sách cùng tác giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này