50 Huyền Thoại Điện Ảnh Thế Giới

Trọng lượng (gr):1690
  • Giá bìa: 220.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 176.000 đ
  • Tiết kiệm: 44.000 đ (20%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Những ngôi sao được đề cập trong cuốn sách này thực sự là những con người tài năng, đã làm cho chúng ta biết mơ ước, biết khóc, biết cười, biết tìm lại sự hồn nhiên của tuổi thơ, biết hy vọng về một tương lai chưa tới, vờ biết làm cho con người biết yêu thương con người, sống một cuộc đời đáng sống. Dù trong bản thân của mỗi một nghệ sỹ ấy, có thể họ cũng chứa giấu những thói hư tật xấu; nhưng họ vẫn cứ chinh phục được hàng triệu triệu con người trên trái đất, đã làm thổn thức và đau khổ biết bao trái tim ngưỡng mộ họ, và thậm chí có những người đã tự tử khi số phận nghiệt ngã cướp mất đi những ngôi sao ấy...

Tập sách nhỏ này ngoài công việc ghi nhận công lao của những ngôi sao mà tên tuổi và những đóng góp của họ mãi mãi sẽ hiện diện trong ký ức của bao nhiêu thế hệ - nó còn là dấu vết một thời thơ trẻ của chính tác giả và những người cùng thế hệ. Ở đây, tác giả chỉ nhắc tới những ngôi sao điện ảnh, theo như cách định nghĩa của Tom Pollock, Chủ tịch Viện Điện Ảnh Mỹ (AFI) trong cuộc binh chọn được tổ chức năm 2000: "Một huyền thoại điện ảnh phải là một diễn viên có một vai diễn có ý nghĩa trên màn bạc trong những bộ phim của Mỹ được khởi chiếu từ năm 1951 về trước hoặc những bộ phim khởi chiếu sau năm 1950 nhưng cái chết của họ đã đánh dấu sự hoàn thành một sự nghiệp" trong đó, các thành viên trong Ban giám khảo đã công bố 5 tiêu chuẩn mà cuộc bình chọn xét đến: Chất lượng của ngôi sao (sức cuốn hút và thể hiện), Kỹ năng (khả năng nhập các vai diễn khác nhau), Di sản (sự nghiệp để lại), Được đông đảo quần chúng khán giả yêu thích (công chúng vẫn yêu thích xem sau nhiều năm) và cuối cùng là Bối cảnh lịch sử.

50 huyền thoại trong tập sách này không hoàn toàn giống kết quả bình chọn của Viện Điện Ảnh Mỹ năm 2000. Cuốn sách còn ghi nhận thêm tên tuổi một số ngôi sao ngoài điện ảnh Mỹ như Brigitte Bardot, Gina Lollobrigida, Sophia Loren, Gérard Philipe và Romy Schneider... và một số ngôi sao không có trong danh sách, mà theo chủ quan của tác giả là không thua kém những người được bình chọn về tài năng cũng như mức độ ảnh hưởng đối với công chúng.

Đồng thời, khi viết tập sách này tác giả muốn gửi đến những bạn trẻ yêu thích điện ảnh, muốn chọn điện ảnh làm lẽ sống của đời mình, những người đã từng hoặc sắp tham dự các khóa học về nghệ thuật diễn xuất điện ảnh, qua cuộc đời nghệ thuật của những ngôi sao điện ảnh được giới thiệu sẽ trở nên yêu nghề, say mê nghề hơn và hết lòng tận tụy với nghề để cùng góp phần xây dựng một nền điện ảnh Việt Nam thực sự có chỗ đứng trong khu vực và thế giới.

Cảm nhận từ độc giả

Sách cùng tác giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này