Marco Polo Du Ký

Nhà xuất bản: NXB Văn Hóa - Thông Tin
Số trang: 359
Hình thức bìa: Bìa mềm
Trọng lượng (gr):420
  • Giá bìa: 49.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 39.200 đ
  • Tiết kiệm: 9.800 đ (20%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Hiện nay Marco Polo được nhiều người coi là một trong những du hành gia vĩ đại nhất, mặc dầu rằng những người thời ông chỉ coi ông như một người biết kể chuyện dí dỏm tài tình, còn những câu chuyện của ông là những chuyện hoang đường, viễn tưởng. Cũng cần lưu ý rằng, một số đoạn trong những câu chuyện của ông và cùng với sự hiện diện của ông tại triều đình Trung Quốc đều không được nhắc tới trong sử sách Trung Hoa. Cũng vì thế mà nhiều người đã tỏ ý nghi ngờ về tính trung thực cho những chuyến du hành của ông.

.. Trong 24 năm chu du ở châu Á và không ngừng góp nhặt thông tin, ông nghiên cứu những con người từ vị vua chuyên chế đến người thợ thủ công bình thường nhất, từ những thể chế chính trị đến các tín ngưỡng tôn giáo, không những các thành phố, các đền đài và các ngành thủ công mà còn những phong cảnh cây cối, những tài nguyên thiên nhiên cho đến đất đai và khoáng sản. 

Không có gì vượt ra khỏi tầm nhìn của ông, từ lục địa mênh mông, nơi mà các chủng tộc, các niềm tin và các ngôn ngữ chồng chéo vào nhau; từ môi trường thuận lợi phong phú, nơi sản sinh những hoa quả chưa ai biết và những thứ gia vị như đinh hương, hạt tiêu, củ gừng, những thứ đã làm cho những người đi chinh phục phải mơ ước thèm thuồng; từ những lớp đất sâu đang chứa đựng những tài nguyên không sao kể xiết: vàng, bạc, đá quý, than đá, dầu lửa và amiant. Đó là một bức tranh tuyệt vời về châu Á thế kỷ XIII.

Các cuộc du hành của Marco Polo cùng với gia đình ông đã kéo dài trên hai chục năm. Sau khi trở về, Marco Polo đã bị bắt trong trận thủy chiến trên biển xảy ra giữa Venezia và Genova. Bị giam trong tù, ông đã kể lại các chuyến du hành của mình cho người bạn cùng bị giam là Rustichello da Pisa, và sau đó hai người đã gộp các truyện vào cuốn Il Milione nói ở trên.

Mục lục

Nhập đề : Marco Polo du ký được viết như thế nào ?

Cuộc đời của Marco Polo

Marco Polo du ký

Ảnh hưởng của Marco Polo du ký

Vài hàng về bản dịch hiện nay

Marco Polo du ký

Bắt đầu câu chuyện của quyển sách có tên là Cuộc trò chuyện thân mật về thế giới

Ngài Nicolao và ngài Matteo khởi hành từ Constantinople để tham quan thế giới như thế nào ?

Ngài Nicolao và ngài Matteo khởi hành từ Soldadie như thế nào?

Hai anh em vượt qua hoang mạc và đi đến thành phố Bocara như thế nào?

...

Cuộc chuyện trò thân mật về thế giới

Đây là chuyện kể về nước tiểu Arménie

Đây là chuyện kể về tỉnh Turcomanie

Đây là chuyện kể về nước Đại Arménie
......

Toctai động viên các thuộc hạ của ông như thế nào ?

Vua Nogai đánh giặc một cách can đảm như thế nào ?

Về tác giả

Marco Polo (1254 – 8 tháng 1, 1324) là một thương gia và nhà thám hiểm gốc Venezia (Ý). Trong số các nhà thám hiểm, ông, cùng cha (Niccolò) và chú (Maffeo), là những người châu Âu đầu tiên đến Trung Quốc (nơi mà Marco Polo gọi là Katai) bằng Con đường tơ lụa cũng như đến thăm vị khả hãn Mông Cổ Hốt Tất Liệt (cháu của Thành Cát Tư Hãn). Những cuộc du hành của ông đã được ghi lại trong cuốn Il Milione (còn sách được biết với các tên Marco Polo du ký).

Cảm nhận từ độc giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này