Khai Tâm | Văn hóa - Nghệ thuật | Bạn Đang Nhìn Gì Vậy? 150 Năm Nghệ Thuật Hiện Đại Trong Nháy Mắt

Bạn Đang Nhìn Gì Vậy? 150 Năm Nghệ Thuật Hiện Đại Trong Nháy Mắt

Tác giả: Will Gompertz
Dịch giả: Tô Quỳnh
Nhà xuất bản: NXB Đà Nẵng
Công ty phát hành: DominoBooks
Số trang: 842
Hình thức bìa: Bìa mềm
Ngày xuất bản: 04/2021
Trọng lượng (gr):723
  • Giá bìa: 290.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 232.000 đ
  • Tiết kiệm: 58.000 đ (20%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:

Bạn Đang Nhìn Gì Vậy? 150 Năm Nghệ Thuật Hiện Đại Trong Nháy Mắt

Will Gompertz (sinh năm 1965) là biên tập viên nghệ thuật của BBC từ năm 2009. Trước đó ông là giám đốc tại Tate Gallery (London), nơi ông quản lý Tate Online, trang web về nghệ thuật đạt nhiều giải thưởng và được nhiều người theo dõi nhất của Vương quốc Anh, và Tate Etc, tạp chí nghệ thuật có lượng phát hành nhiều nhất của Vương quốc Anh. Tạp chí Creativity ở New York bình chọn ông là một trong 50 nhà tư tưởng sáng tạo hàng đầu thế giới.
Cuốn sách đầu tay của ông Bạn đang nhìn gì vậy? 150 năm nghệ thuật hiên đại trong nháy mắt ra đời năm 2012 đến nay đã được dịch sang hơn 15 ngôn ngữ.

“Gompertz có một sở trường kỳ lạ là biến những tác phẩm nghệ thuật (và những ý tưởng) khó trở nên dễ dàng… Một tường thuật sống động, dí dỏm về những khoảnh khắc và trường phái quan trọng trong 150 năm qua.” - Associated Press

“Một bức thư tình đầy nhiệt huyết dành cho nghệ thuật hiện đại… Mỗi [chương] đều ngân nga với lịch sử hấp dẫn và những giai thoại thú vị, những chuyện bên lề táo bạo và những phê bình vừa sâu sắc vừa dễ hiểu.” - NPR

“Will Gompertz là người thầy tuyệt vời mà bạn chưa từng có.” - Guardian

Món quà hoàn hảo cho những người yêu nghệ thuật. Will Gompertz dạy lịch sử nghệ thuật với sự hài hước.

Mỗi năm, hàng triệu người đến tham quan các bảo tàng và gallery về nghệ thuật hiện đại và tự hỏi bản thân, "Đây có phải là nghệ thuật?" Từng là giám đốc tại Tate Gallery ở London và hiện là biên tập viên nghệ thuật của BBC, Will Gompertz đã mang lịch sử nghệ thuật hiện đại đến cho mọi người một cách sống động, giải thích tại sao một chiếc giường không được dọn hoặc xác ướp của một con cá mập lại có thể là nghệ thuật — và tại sao một đứa trẻ năm tuổi thực sự không thể làm ra những tác phẩm như vậy. Phong phú với những câu chuyện và giai thoại phi thường, Bạn đang nhìn gì vậy? – 150 năm nghê thuật hiên đại trong nháy mắt vừa có tính chất giải trí vừa cung cấp cho người đọc kiến thức để thực sự hiểu và tận hưởng những gì họ đang xem.

---

Nghệ thuật hiện đại là gì? Tại sao mọi người hoặc là rất yêu hoặc là rất ghét nó? Và tại sao nghệ thuật hiện đại lại có giá trên trời như vậy? Hãy cùng với Will Gompertz tham gia vào một hành trình sẽ thay đổi cách nhìn của bạn về nghệ thuật hiện đại mãi mãi. Từ hoa súng của Monet đến hoa hướng dương của Van Gogh, từ hộp súp của Warhol đến xác cá mập ướp của Hirst, nghe những câu chuyện đằng sau những kiệt tác, gặp gỡ các nghệ sĩ, và khám phá ý nghĩa thật sự của nghệ thuật hiện đại.

Sảng khoái, bất cần và luôn thẳng thắn, Bạn đang nhìn gì vậy? bỏ hết những kiểu cách giả tạo và đặt ra tất cả những câu hỏi căn bản mà bạn không dám hỏi. Chuyến đi tới bảo tàng hay gallery tiếp theo của bạn sẽ bớt đáng sợ hơn một chút và thú vị hơn rất nhiều.

Cảm nhận từ độc giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này