Khai Tâm | Lịch Sử | Kinh điển Nho gia tại Việt Nam

Kinh điển Nho gia tại Việt Nam

Tác giả: Nguyễn Kim Sơn
Công ty phát hành: Khai Tâm
Số trang: 560
Hình thức bìa: Bìa cứng
Ngày xuất bản: 08/2020
Trọng lượng (gr):840
  • Giá bìa: 380.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 342.000 đ
  • Tiết kiệm: 38.000 đ (10%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:
Kinh điển Nho gia tại Việt Nam

Hai tư bài viết trong cuốn sách này được phát triển từ loạt bài trình bày tại các hội thảo về Nho giáo ở Việt Nam trong ba năm liên tiếp từ 2009 đến 2011, do Trung tâm Nghiện của Trung Quốc, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức, các hội thảo này mở ra một diễn đàn bổ ích cho các nhà nghiên cứu cùng trao đối và phát triển những nghiên cứu về Nho giáo ở Việt Nam.

Sách gồm ba phần:
Phần I: "Một số phân tích dẫn nhập về Nho giáo ở Việt Nam", nghiên cứu những tác động của Nho học đối với các khía cạnh xã hội khác nhau, thái độ của các nhà nho Việt Nam đối với kinh điển Nho gia Ở VÀt Nam, vai trò của kinh điển trong lịch sử tư tưng Nho giáo Việt Nam,
Phần II: "Hệ thống sách Đại toàn, Tiết yếu và việc tiếp nhận chúng ở Việt Nam", trình bày một số kết quả nghiên cứu về quá trình các nhà nhỏ Việt Nam sử dụng những bộ sách chủ giới kinh điển Nho gia được nhà nước điện hóa, quan phong hóa nói trên.
Phần III: "Bình giảng của nhà nho Việt Nam vể các kinh điển Nho gia" phân tích một số trường hợp nhà nho Việt Nam bình giải kinh điển Nho gia trong giai đoạn cuối thứ kỉ XVIII dàn đầu thế kỉ XX.

VỀ TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU TRUNG QUỐC
Được thành lập từ năm 2002, với sự mệnh nghiên cứu và hỗ trợ đào tạo trong lĩnh vực nghiên cứu Trung Quốc, Trung tâm Nghiên cứu Trung Quốc (Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội) đã dần trở thành một trong những đơn vị nghiên cứu quan trọng của Việt Nam và Trung Quốc. Phát huy thế mạnh của môi trường các khoa học cơ bản, đa ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trung tâm đã tổ chức nghiên cứu và đã đạt được những thành tựu tuc đầu quan trọng trong nghiên cứu văn hóa Trung Quốc quả khứ, hiện tại và tương lai, tìm hiểu văn hóa Trung Quốc trong bối cảnh khu vực và trên thế giới. Trung tâm cũng đã xúc tiến mạnh mẽ các hoạt động trao đổi học thuật trong nước và quốc tố. Trong 10 năm qua, nhiều chương trình nghên cứu có giá trị về các lĩnh vực triết học, chính trị, văn hóa, giáo dục... đã được triển khai. Nghiên cứu Nho gần khu vực Đông Á và Việt Nam được xem là một thế mạnh của Trung tâm. Với vai trò đâu thổi tập hợp nhân lực khoa học, Trung tố m đã đã m nhiệm việc blên Sạn Nho điện Việt Nam trong chương trình Nhỏ tạng thế giới, 10 tập sách hợp tác với nước ngoài về Nho giáo đã được xuất bản. Nếu hội thảo học thuật và các hoạt động giao lưu, thuyết trình, trao đổi khoa học đã được tiến hành, nhiều sản phẩm xuất bản của Trung tâm đã được Công ty thường xuyên được sự quan tâm của giới nghian cứu trong và ngoài nước.

Cảm nhận từ độc giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này