Khai Tâm | Tinh Thần Chutzpah | Inbal Arieli | Văn hóa

Tinh Thần Chutzpah - Inbal Arieli

Tác giả: Inbal Arieli
Dịch giả: Phương Anh
Nhà xuất bản: NXB Dân Trí
Công ty phát hành: Tân Việt
Số trang: 332
Hình thức bìa: Bìa mềm
Ngày xuất bản: 2023
Trọng lượng (gr):500
  • Giá bìa: 139.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 111.200 đ
  • Tiết kiệm: 27.800 đ (20%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:

Vị tỷ phú nổi tiếng Warren Buffett từng nói: “Nếu bạn đến Trung Đông để tìm kiếm dầu, bạn có thể bỏ qua Israel. Còn nếu bạn đang tìm kiếm những bộ não trí tuệ, đây chính là đích đến của bạn. Israel đã chứng minh rằng quốc gia này sở hữu một số lượng khổng lồ những bộ não trí tuệ và nguồn năng lượng tuyệt vời”. Tính đến hiện nay, Israel có tỷ lệ công ty khởi nghiệp trên đầu người cao nhất thế giới, đứng thứ 3 trong số 138 quốc gia trên Bảng xếp hạng sáng tạo của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), sở hữu số lượng công ty được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq cao nhất (tính đến năm 2018, chỉ đứng sau Hoa Kỳ và Trung Quốc)... và được mệnh danh là Quốc gia khởi nghiệp.

 Vậy điều gì đã khiến Israel trở thành cái nôi của sự đổi mới? Tại sao người Israel luôn không ngừng bận rộn với những phát kiến mới? Trong Tinh thần chutzpah - Tại sao Israel được xem là trung tâm của sự đổi mới và hoạt động khởi nghiệp?, nữ tác giả Inbal Arieli đã giúp chúng ta giải đáp những thắc mắc này. Từng tham gia phục vụ trong Đơn vị 8200 tinh nhuệ của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) và trải qua nhiều năm quan sát tinh thần khởi nghiệp ngày càng ăn sâu bén rễ tại Israel, Inbal đã tiết lộ cho độc giả cách thức độc đáo mà người Israel được nuôi dưỡng - đó là họ được tắm mình trong nền văn hóa khuyến khích tư duy sáng tạo và chấp nhận rủi ro. Thay vì tuân theo các quy tắc nghiêm ngặt, người dân của đất nước này chọn tuân theo lối sống balagan thúc đẩy sự mơ hồ, khuyến khích phát triển các kĩ năng cần thiết để đối phó với những điều không thể đoán trước trong cuộc sống và kinh doanh. Cuốn sách Tinh thần chutzpah được chia thành 4 phần chính tương ứng với 4 giai đoạn đi qua một thời thơ ấu điển hình cho đến trưởng thành của người Israel, hay nó cũng giống như quá trình khởi nghiệp và phát triển một doanh nghiệp, bao gồm: Khám phá, Thẩm định, Hiệu quả, Quy mô và Tính bền vững, Đổi mới.

 Đáng chú ý là ngay trong phần Lời nói đầu, Inbal đã giải thích cặn kẽ ý nghĩa tên sách “Tinh thần Chutzpah” là gì để những độc giả còn mơ hồ với khái niệm này hiểu rõ và nắm được những nội dung tiếp theo. Với những trải nghiệm chân thực cùng kinh nghiệm đúc rút sau nhiều sự kiện trong cuộc sống, tác giả Inbal Arieli đã đưa vào cuốn sách những hiểu biết vô giá và các chiến lược để thành công cho các doanh nhân, phụ huynh, giám đốc điều hành, nhà đổi mới và nhà hoạch định chính sách đầy tham vọng. Nếu là một trong những đối tượng trên, hay đơn giản là một người tò mò về cuốn sách này, Tinh thần chutzpah hứa hẹn sẽ mang lại nhiều thông tin lý thú cho bạn đọc.

Cảm nhận từ độc giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này