TỪ ĐIỂN TIẾNG VIỆT CỦA GS. NGUYỄN LÂN - PHÊ BÌNH VÀ KHẢO CỨU

Tác giả: Hoàng Tuấn Công
Nhà xuất bản: NXB Hội Nhà Văn
Công ty phát hành: Phương Nam
Số trang: 561
Hình thức bìa: Bìa Mềm
Ngày xuất bản: 07/2018
Trọng lượng (gr):980
  • Giá bìa: 290.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 246.500 đ
  • Tiết kiệm: 43.500 đ (15%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:

Từ cuối năm 2013, trên trang Blog Tuấn Công Thư Phòng, Hoàng Tuấn Công đã bắt đầu công bố những bài viết chỉ ra những sai sót trong các tác phẩm của Giáo sư Nguyễn Lân. Những bài viết này gây ra nhiều luồng dư luận khác nhau trong giới chuyên môn và cả trong độc giả. Có những người bất bình bở giáo sư Nguyễn Lân là môt tên tuổi lớn có nhiều đóng góp cho giáo dục Việt Nam, trong khi Hoàng Tuấn Công là môt nhà nghiên cứu trẻ chưa được nhiều độc giả biết tới.

Gs. Nguyễn Lân đã dành toàn bộ cuôc đời mình từ sau khi về hưu để biên soạn từ điển và nghiên cứu nhằm gìn giữ phát triển tiếng Việt. Tuy nhiên một số tác phẩm Từ điển do ông biên soạn có nhiều nhà nghiên cứu chỉ ra những sai sót. Hoàng Tuấn Công không phải là người đầu tiên viết về những sai sót này, nhưng có lẽ sẽ là người cuối cùng căn bản khép lại những vấn đề đã keo dài hàng chục năm qua với nhiều tranh cãi.

"Từ Điển Tiếng Việt Của GS. Nguyễn Lân - Phê Bình Và Khảo Cứu" là những phê bình và khảo cứu về việc giải nghĩa tiếng Việt, gồm có 5 phần:


Phần 1: Phê bình, khảo cứu “Từ điển thành ngữ và tục ngữ Việt Nam”

Phần 2: Phê bình, khảo cứu “Từ điển từ và ngữ Hán Việt”, chỉ ra những sai sót khi giải nghĩa từ ngữ Hán Việt, yếu tố Hán Việt (chưa từng được công bố trên Blog Tuấn Công thư phòng)

Phần 3
: Phê bình, khảo cứu “Từ điển từ và ngữ Việt Nam”

Phần 4: Chính tả trong từ điển tiếng Việt của Gs. Nguyễn Lân; chỉ ra những lỗi chính tả do phát âm sai, x và s, ch và tr...

Phần 5: Thử lý giải những sai lầm khó hiểu của nhà biên soạn từ điển – Gs. Nguyễn Lân


Cảm nhận từ độc giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này
Pham hong Thang
Hoàng tuấn Công được đào tạo bài bản về chuyên ngành dân tộc học trường Tổng hợp đấy lại là con nhà nòi nữa Cụ thân sinh HTC là bậc cao minh chữ nghĩa xứ Thanh đấy! Sách hay lắm phê bình khảo cứu đầy tính học thuật. HTC là một nhà Hán học đầy tài năng. Trong bụng anh chứa thiên kinh vạn quyển đấy xin chúc mừng HTC !
Trả lời Thích 0 TimeAgoYearsFormat Báo vi phạm