Khai Tâm | Văn hoá - Nghệ thuật | Văn Hóa Đức - Tiếp Xúc Và Cảm Nhận - Bìa cứng

Văn Hóa Đức - Tiếp Xúc Và Cảm Nhận - Bìa cứng

Tác giả: Trần Dương
Nhà xuất bản: NXB Thế giới
Công ty phát hành: Sao Bắc
Số trang: 480
Hình thức bìa: Bìa cứng
Ngày xuất bản: 01/2011
Trọng lượng (gr):800
  • Tại Sách Khai Tâm: 145.000 đ

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Nhắc đến Trần Dương là người ta nghĩ đến ông trong vai trò góp phần bắc nhịp giữa hai nước Việt Nam - Đức trong nhiều năm qua. Chính vì sự tin tưởng, sự cảm mến của mọi người dành cho ông như vậy mà tác phẩm mới đây của ông có nhan đề “Văn hoá Đức: tiếp xúc và cảm nhận” nhận được sự quan tâm đặc biệt của những người trong giới nghiên cứu về văn hoá Đức.

Cuốn sách là tập hợp các bài viết đã đăng trên các báo và tạp chí từ hàng chục năm qua về nước Đức mà ông ấp ủ lâu nay. Đây là những bài viết được tác giả tuyển chọn kỹ càng trong hàng trăm bài báo viết về nước Đức. Trước đó, ông đã có hàng chục đầu sách viết về các chủ đề về VN, về Đức, nhưng chủ yếu là văn hoá - nghệ thuật.

Dưới ngòi bút của Trần Dương, văn hóa Đức hiện lên thật đẹp và hấp dẫn, trí tuệ mà gần gũi. Điều đáng nói là những cảm nhận này của ông xuất phát từ sự đam mê nghiên cứu văn hoá Đức hết sức tự nhiên, như ông chia sẻ: “Với riêng tôi, đến với văn hóa Đức, tìm hiểu nghiên cứu và giới thiệu nó, hoàn toàn tự nguyện, là đam mê tự nhiên như một tình yêu trong sáng, không ai bắt buộc”.

Phần thứ nhất - Những tinh hoa - gồm các bài viết tổng quát về các loại hình văn hoá văn nghệ của nước Đức từ văn học đến điện ảnh, hội hoạ, nhiếp ảnh. Ở phần này, độc giả còn được biết chi tiết về cuộc đời cũng như sự nghiệp của các nhà văn hoá, tác gia lớn như: Goethe, Schiller, Mannheim, Heinrich Heine, Beethoven, Mozart, Franz Schubert, Hermann Hesse...

Các bài viết được đầu tư công phu, thể hiện tác giả dày công nghiên cứu, khảo cứu tư liệu. Phần hai - Những nhịp cầu - với các bài viết hướng về văn hoá Đức dưới góc nhìn qua sự cảm nhận của những con người VN.

Nếu ở phần đầu là những bài viết thể hiện cảm nhận trong việc “tiếp xúc” của một người ngoại quốc với văn hoá Đức, thì phần hai có thể coi là sự “cảm nhận” của ông sau một thời gian dài được tiếp xúc, cảm nghiệm về văn hoá Đức. Đó là một sự cảm nhận đa chiều và đầy tính nhân văn về nước Đức, của một người coi đất nước của Beethoven, của Goethe như quê hương thứ hai của mình. Những cầu nối ở đây là những con người đã đưa văn hoá của hai nước lại gần nhau hơn.

Cảm nhận từ độc giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này