Khai Tâm | Văn học Việt Nam | Đời Thường Các Nhân Vật Nổi Tiếng Trên Thế Giới - Lê Nguyễn

Đời Thường Các Nhân Vật Nổi Tiếng Trên Thế Giới - Lê Nguyễn

Tác giả: Lê Nguyễn
Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp Tp.HCM
Công ty phát hành: NXB Tổng hợp Tp.HCM
Số trang: 416
Hình thức bìa: Bìa mềm (16x24cm)
Ngày xuất bản: 03/2023
Trọng lượng (gr):650
  • Giá bìa: 180.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 144.000 đ
  • Tiết kiệm: 36.000 đ (20%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:
Thưa quý độc giả,

Biên soạn quyển sách về một số nhân vật được nhiều người biết trong lịch sử cận và hiện đại, người viết không có tham vọng trình bày các sự kiện một cách cặn kẽ và có lớp lang như trong một quyển sử biên niên, mà chỉ nhằm kể lại một vài nét nổi bật trong cuộc sống của mỗi người, những hoàn cảnh đưa đẩy, những khúc quanh định mệnh mang lại cho họ vinh quang ; chất ngất hay tủi nhục ê chề.

Họ gồm nhiều thành phần khác nhau trong xã hội, từ những vương tôn công tử, những nhà khoa học nổi tiếng, đến những ca sĩ, diễn viên điện ảnh từng ghi dấu ấn đậm nét trong lòng công chúng, đặc biệt là những người thưởng ngoạn nghệ thuật.

Mỗi cuộc đời là một câu chuyện khác biệt, mang lại cho người đọc nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, từ người nữ ca sĩ da đen chạy trốn nạn kỳ thị chủng tộc trên chính quê hương mình (Mỹ), trôi dạt trên xứ người, cuối đời được cả nước Pháp vinh danh (Josephine Baker), đến người diễn viên điện ảnh chỉ mới tham gia diễn xuất mấy bộ phim qua đời ở tuổi rất trẻ, song vầng hào quang để lại đã biến anh trở thành thần tượng của cả một thế hệ (James Dean); từ bà hoàng trẻ đẹp đã phải nuốt nước mắt rời bỏ cung vàng điện ngọc chỉ vì không sinh được cho hoàng tộc một mụn con (Soraya) đến cuộc tình nghiệt ngã của người nữ bác học đã ít nhất hai lần nhận được những giải thưởng cao quý nhất (Marie Curie)...

Cách của họ đối diện với nghịch cảnh hay sự hy sinh của họ cho hạnh phúc của cộng đồng xã hội là những bài học có giá trị lâu dài, giúp người đọc rút tỉa được những kinh nghiệm sống cho bản thân mình.

Phần lớn nội dung quyển sách dựa vào những nguồn tư liệu nước ngoài (bao gồm văn bản và hình ảnh), chủ yếu là sách báo phát hành tại Pháp và Mỹ từ thập niên 1990 trở về sau, như Point de Vue, Marie Claire, Le Figaro Magazine, Paris Match, Madame Figaro, Vogue, Reader’s Digest, Life ... Đó thường là những bài viết về một số khía cạnh trong ; đời sống của mỗi nhân vật, hầu như chưa có mấy tài liệu khảo cứu thấu đáo về họ, nên sự khác biệt về tiểu tiết giữa các nguồn tư liệu khác nhau là điều khó tránh. Song những khác biệt đó không làm thay đổi bản chất của câu chuyện về mỗi cuộc đời riêng. Hy vọng quý độc giả sẵn lòng góp ý, giúp chúng tôi tham khảo thêm tư liệu và hoàn thiện hơn trong các lần xuất bản sau.

Sau cùng, tác giả trân trọng cảm ơn Ban giám đốc, Ban biên tập và các cán bộ, công nhân viên Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh đã nhiệt tình góp ý và hỗ trợ người viết để tập sách này đến được với người đọc trong những điều kiện tốt nhất.

Trân trọng
Lê Nguyễn

Trích đoạn:

Trích dẫn sách Đời Thường Các Nhân Vật Nổi Tiếng Trên Thế Giới
Thế rồi một hôm Tonio chuẩn bị ra chiến trường, ông nói với Consuelo:

- Em đừng khóc nữa. Đừng nhìn vào đôi mắt anh, anh đang khóc vì vui sướng sắp được thi hành nhiệm vụ, cũng như vì nỗi đớn đau khi nhìn thấy nước mắt của em. Hãy đưa cho anh chiếc khăn tay của em để anh viết lên đó phần tiếp theo của tác phẩm Ông hoàng nhỏ. Em sẽ không bao giờ là một đóa hoa hồng có nhiều gai mà là nàng công chúa trong mơ đang đợi chàng hoàng tử trở về.

Và chỉ mấy tuần lễ sau ngày Tonio mất tích, Consuelo nhận được thư ông qua đường bưu chính với nội dung như một lời cầu nguyện cuối cùng.

Một ngày nọ, trên đường phố Paris, tại một hiệu bán sách cũ, Consuelo đã bật khóc nức nở khi tình cờ nhìn thấy ấn bản đầu tiên của tác phẩm Ông hoàng nhỏ mà Saint-Exupéry tức Tonio yêu quý, đã viết để tặng bà.

Bà mất ngày 28.5.1979 sau khi vẽ lại bức ảnh mà nhà văn đã chụp bà sau đêm ân ái, bởi vì bức ảnh chính đã nằm trong ngực áo của ông khi ông mất tích cùng chiếc máy bay của mình rồi.

(Cuộc tình đẹp của nhà văn Saint-Exupery)

Cảm nhận từ độc giả

Sách cùng tác giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này