Khai Tâm | Văn học | Từ sự mất ngủ của ruồi

Từ sự mất ngủ của ruồi

Tác giả: Mạch Nha
Nhà xuất bản: NXB Văn Học
Số trang: 176
Hình thức bìa: Bìa mềm
Ngày xuất bản: 09/2022
Trọng lượng (gr):260
  • Giá bìa: 66.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 52.800 đ
  • Tiết kiệm: 13.200 đ (20%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:

Cuốn sách là tập hợp những bài viết được nhà văn Phan Thị Vàng Anh (bút danh Mạch Nha) lược dịch, tổng hợp và biên soạn, đăng trên chuyên mục "Đọc & Mách", báo Nhân Dân hằng tháng.

Phan Thị Vàng Anh từng có thời gian ngắn làm trong ngành y (tốt nghiệp Y87, Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh). Khi nhận chuyên mục này, tác giả đã làm việc hết sức cẩn trọng, nghiêm túc, để các bài viết dù bao quát nhiều chủ đề như khoa học, văn hóa, xã hội, môi trường... cũng vẫn đảm bảo được các tiêu chí: thông tin mới mẻ, văn phong gần gũi, đơn giản hóa các kiến thức phức tạp, cách đặt vấn đề và giải quyết vấn đề phải rõ ràng, mạch lạc... Tóm lại làm sao cung cấp cho người đọc nhiều kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm bổ ích mà bấy lâu nay chúng ta chưa để tâm đến, hoặc đã từng biết đâu đó nhưng chưa được kiến giải một cách rõ ràng.

Các bài viết trong sách đã lý giải những vấn đề quen thuộc của sức khỏe một cách sinh động, dễ hiểu, như vì sao chúng ta lại hay ngủ trưa? Ngủ trưa thế nào để vừa khỏe mà lại không bị chê là thiếu văn hóa nơi công sở? Rốt cuộc đường có hại không? Ăn đường thế nào cho đúng cách? Ta uống cà phê ngay khi ngủ dậy là nên hay không nên? Để sống lâu có khó không? Làm sao chỉ bằng tinh thần mà làm chậm lão hóa?...

Bên cạnh đó còn nhiều bài viết về những vấn đề của lối sống hằng ngày như: làm sao để đọc sách cho con, cách luyện tập trung để làm việc cho tốt, tập thói quen lao động "lắt nhắt" cả ngày, phương pháp bắt bản thân học lấy thói quen tốt, bố mẹ vì sao không nên mắng trẻ con quá nhiều...

Các bài viết trong "Từ sự mất ngủ của ruồi" luôn hướng tới mục đích "mang tới một giải pháp", vì thế hi vọng đây sẽ là cuốn sách thực sự hữu ích, vừa mang tính giải trí, vừa cung cấp cho bạn đọc những tri thức quý báu, những hiểu biết khoa học để cuộc sống của bản thân và gia đình được sinh động và tích cực hơn.

Cảm nhận từ độc giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này