Khai Tâm | Văn học | Hai vạn dặm dưới biển

Hai Vạn Dặm Dưới Biển (Tân Việt) - Jules Verne

Tác giả: Jules Verne
Dịch giả: Phạm Phương Thảo
Nhà xuất bản: NXB Dân Trí
Công ty phát hành: Tân Việt
Hình thức bìa: Bìa mềm
Ngày xuất bản: 2022
Trọng lượng (gr):300
  • Giá bìa: 145.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 116.000 đ
  • Tiết kiệm: 29.000 đ (20%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:
Jules Verne là một thiên tài đi trước thời đại, cha đẻ của thể loại khoa học viễn tưởng. Trong tác phẩm Hai vạn dặm dưới biển, ông đưa người đọc đi xuống độ sâu chưa ai chạm tới của đại dương mênh mông, trong một chuyến đi đầy ngoạn mục và phấn khích cũng như không thiếu sự nguy hiểm.

Khi đọc tác phẩm này, độc giả sẽ bị cuốn vào câu chuyện bởi hình ảnh đầy bí ẩn về chiếc tàu ngầm tuyệt vời, dường như nó là hình ảnh ẩn dụ cho việc biến mọi ước mơ thành hiện thực. Khi đọc tác phẩm, chắc hẳn cũng có không ít độc giả muốn được hòa mình vào những con sóng của biển khơi, được đồng hành cùng Giáo sư Aronnax trong hành trình đáng kinh ngạc đó. Ngoài ra, hình ảnh con tàu không chỉ mang tính tiên tri cho thời đại của nó, nó còn chứng tỏ rằng các hình ảnh độc đáo và sống động trong văn học có khả năng sống mãi với thời gian. 

Giáo sư Aronnax, một nhà tự nhiên học và chuyên gia về sinh vật biển nổi tiếng người Pháp, đang trên đường trở về quê hương sau một chuyến thám hiểm dài, thì biết được thông tin về một sinh vật biển đầy bí ẩn đang tấn công các con tàu trên đại dương. Ông nhanh chóng quyết định tham gia vào chuyến tìm kiếm và tiêu diệt con quái vật. Sau đó, chính sinh vật khổng lồ huyền bí đã tấn công con thuyền mà ông đang đi, ông trôi lênh đênh trên biển cùng với người hầu của mình và một thợ săn cá voi người Canada. Hóa ra con “quái vật” đó lại là một chiếc tàu ngầm khổng lồ! Được chỉ huy bởi vị thuyền trưởng Nemo thông minh nhưng có ý chống đối xã hội một cách gay gắt – Nautilus – chiếc tàu ngầm đầu tiên trên thế giới, đã đi khắp các đại dương, đưa Aronnax và những người bạn của ông đi vòng quanh thế giới bằng lối đi dưới đáy biển. Nhưng Nemo đang che giấu những bí mật của riêng mình... và Nemo cũng không hề có ý định để Aronnax cùng những người bạn của ông trở lại đất liền.

Qua tác phẩm này có thể thấy, Verne có một trí tưởng tượng vô cùng sống động khi mô tả một chiếc tàu ngầm trước cả khi con người đưa ra khái niệm về tàu ngầm. Những mô tả chi tiết về cách thức hoạt động của con tàu và cách nó có thể sản xuất điện, năng lượng từ không gì khác ngoài nước biển có lẽ là khoa học viễn tưởng đạt đến đỉnh cao. Khiến chúng ta tin rằng khi chế tạo những chiếc tàu ngầm đầu tiên, hẳn là các nhà phát minh đã phải nghiên cứu nghiêm túc về con tàu Nautilus của Verne. 

Cuối cùng, độ chính xác của hệ động thực vật dưới biển cùng mô tả chi tiết về thiết kế và hoạt động của Nautilus khiến người ta phải tự hỏi: Liệu thuyền trưởng Nemo và giáo sư Aronnax là nhân vật tưởng tượng hay họ đã thực sự tồn tại?

Có thể thấy Hai vạn dặm dưới biển không chỉ là hành trình của trí tưởng tượng mà còn là sự khám phá và khát khao tự do chứa đầy những yếu tố bất ngờ, kịch tính, kích thích mạnh mẽ trí tưởng tượng bằng lối miêu tả chi tiết và sống động. Các yếu tố khoa học và giả tưởng đan xen hài hòa, khiến chúng ta chẳng thể dứt ra được cho đến khi đọc đến trang cuối cùng.

Thông tin tác giả:

Jules Verne (1828-1905) là nhà văn Pháp nổi tiếng, người đi tiên phong trong thể loại văn học Khoa học viễn tưởng và được coi là một trong những “cha đẻ” của thể loại này. Với những tác phẩm nổi tiếng như Hành trình vào tâm Trái Đất (1864), Hai vạn dặm dưới biển (1870), Vòng quanh thế giới trong 80 ngày (1873), Jules Verne đã đề cập đến những cuộc phiêu lưu bằng máy bay, tàu ngầm, hay những chuyến du hành vào vũ trụ trước khi con người phát minh được trong thực tế. Tác phẩm của ông được dịch ra nhiều thứ tiếng trên thế giới, và cũng được chuyển thể thành phim nhiều lần.

Cảm nhận từ độc giả

Sách cùng tác giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này