Khai Tâm | Văn học | Lụa

Lụa

Tác giả: Alessandro Baricco
Dịch giả: Quế Sơn
Nhà xuất bản: NXB Hội Nhà Văn
Công ty phát hành: Phanbook
Số trang: 148
Hình thức bìa: Bìa mềm
Ngày xuất bản: 01/2021
Trọng lượng (gr):300
  • Giá bìa: 110.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 93.500 đ
  • Tiết kiệm: 16.500 đ (15%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:
Nước Pháp, 1861. Khi một dịch bệnh đe dọa xóa sạch việc buôn bán lụa ở Pháp quốc, Herve Joncour, một chàng thanh niên nuôi tằm trẻ tuổi, đã phải vượt qua những châu lục xa xôi để đến Nhật Bản, vốn bế quan tỏa cảng với những kẻ ngoại quốc, để mua cho được giống tằm khỏe mạnh. Trong những cuộc điều đình bí mật với một ông trùm địa phương, Joncour đã bị hớp hồn bởi một người thiếp của ông ta, một thiếu phụ có đôi mắt không chút nào phương Đông. Cho dù họ không thể trao đổi với nhau bất kỳ điều gì kể cả một hai lời nói, tình yêu đã bùng nở giữa họ, một mối tình được chuyên chở bằng những thông điệp khó hiểu. Mối tình bí mật của họ phát triển ra sao được kể trong câu chuyện tình xuất sắc này. Ám ảnh như một khúc nhạc mê đắm, Lụa chính là một câu chuyện được bỏ bùa mê, một khúc trần thuật tinh tế và một thành tựu về phong cách.

Lụa, tác phẩm trứ danh của Alessandro Baricco, nhà văn Ý đương đại nổi tiếng, là một tác phẩm best-seller trên toàn châu Âu. Lụa đã được chuyển ngữ ra trên 30 thứ tiếng.

Cảm nhận

“Một tấn kịch thấu suốt và mạnh mẽ dường bao về những dục vọng sâu sắc nhất của con người… Một trong những tiểu thuyết cảm động và ngạc nhiên nhất mà tôi từng đọc.”

Daily Telegraph

“Cảm động sâu xa… Một chuyện tình được đẽo gọt tinh tế và một giải phẫu về dục vọng.”

Guardian

“Lụa có những sắc màu thật rực rỡ, có cuộc sống bị dồn nén, và có cả bùa ngải của một bức tiểu họa… Gợi tình một cách sống động.”

Newsday

“Lụa là một lựa-chọn-mua hoàn hảo… Một cuốn sách của những ý tưởng và hình ảnh gây sửng sốt.”

Observer

“Một chuyện tình làm tan nát cõi lòng được kể dưới hình thức ngụ ngôn cổ điển… Một viên ngọc văn chương có sức mạnh mê đắm.”

Sunday Times

“Một câu chuyện gợi dục tinh tế và ám ảnh”

Mail on Sunday

Về tác giả

lua, Alessandro Baricco, sach khai tam

Alessandro Baricco
sinh ra ở Turin năm 1958, là nhà văn và nhà âm nhạc học nổi tiếng của Ý. Năm 1995, cuốn tiểu thuyết đầu tay của ông Castelli di rabbia (Lâu đài nổi giận) đã nhận được giải thưởng văn học Médicis của Pháp dành cho tác phẩm văn học nước ngoài xuất sắc nhất. Tác phẩm khiến tên tuổi của ông trở nên lừng lẫy trên văn đàn quốc tế chính là Seta (Lụa): xuất bản tại Ý năm 1996 và tại Pháp năm 1997. Lụa đã nhanh chóng chinh phục cả châu Âu và trở thành một trong những tác phẩm bán chạy nhất của châu lục này, đồng thời Alessandro Baricco được coi là nhà văn lớn của thế hệ mới. Tác phẩm của ông thường xuyên lọt vào top những cuốn sách bán chạy nhất Ý và Pháp. Hiện tại, nhà văn viết cho nhật báo La Repubblica và giảng dạy tại Scuola Holden, một trường dạy viết văn mà ông đã thành lập từ năm 1994 cùng một số người bạn. 

Cảm nhận từ độc giả

Sách cùng tác giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này