Một Ngàn Con Đường Quê

Phần kết của "Những Cây Cầu Ở Quận Madison"
Tác giả: Robert James Waller
Dịch giả: Thanh Vân
Nhà xuất bản: NXB Phụ Nữ
Trọng lượng (gr):360
  • Giá bìa: 77.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 61.600 đ
  • Tiết kiệm: 15.400 đ (20%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Sau nhiều năm với số lượng phát hành lên tới hàng chục triệu bản, bằng 35 thứ tiếng, cuốn “Những cây cầu ở quận Madison” vẫn là một trong những chuyện tình hay nhất của mọi thời đại.

Tình yêu của Robert Kincaid, một nhà nhiếp ảnh tự do và Francesca Johnson, vợ một nông dân truyền thống, đã là lời nói thay cho khát vọng tình yêu nam nữ ở khắp nơi, nó cho chúng ta biết tình yêu là gì, rằng khi con người yêu và được yêu mãnh liệt, cuộc đời sẽ lật sang một trang mới ra sao.

“Một ngàn con đường quê” là tên gọi của tập hai mà Robert James Waller dành cho “Những cây cầu ở quận Madison” khi xuất bản.

Cuối cùng, trong tập truyện mới, thấm thía đắng cay này, Robert James Waller kể nốt phần còn lại chuyện tình của Robert và Francesca. Robert Kincaid chỉ còn lại những hồi ức tình yêu, và rồi ở tuổi 68, ông quyết định lên đường một lần nữa; với ý định trở lại không gian cũ và thầm nói lời từ biệt với Francesca.

Trên đường trở lại cầu Roseman ở quận Madison, Iowa, ông thình lình bắt gặp quá khứ xa xưa, bất ngờ đến ngỡ ngàng, khó ai có thể tưởng tượng nổi…

Đúng như câu nói: “Tình yêu là sau những nồng nàn, bỏng cháy, khi tất cả đã lắng xuống dịu êm, người ta vẫn muốn nhớ về nhau”. Những kỷ niệm đó đã thôi thúc Robert Kincaid quay lại với cây cầu nơi ông và Francesca gặp nhau lần đầu.

Cùng lúc đó, chàng thanh niên trẻ Carlisle McMillan cũng biết được sự thật về người cha mà anh chưa từng gặp mặt (chính là Robert Kincaid), chỉ có một vài manh mối để đi tìm cha nhưng Carlisle vẫn lên đường.

Truyện là hành trình của hai người đàn ông và phút tái hợp đầy xúc động của hai cha con.

Về phần Francesca, sau khi chồng bà qua đời, bà sống lảng tránh và khép kín. Cũng như Kincaid, bà luôn suy nghĩ về những gì đã qua, luôn lưu giữ hình ảnh của người tình năm xưa trong trái tim.

Nhưng chẳng ai trong hai người có ý định “vượt rào” lần nữa, họ không gọi điện, không viết thư, không cố gắng làm bất cứ điều gì để níu kéo nhau hơn nữa...

Tác giả Robert James Waller (người Mỹ) đồng thời cũng là nhà nhiếp ảnh và nhạc sĩ nổi tiếng. Hiện ông đang sống trong một nông trại hẻo lánh trên những chóp núi cao hoang vắng bang Texas và theo đuổi những sở thích của mình: Viết văn, chụp ảnh, âm nhạc, kinh tế và toán học. Hồi trẻ, Waller là giáo sư đại học.

Hồng Hoang

Nguồn: www.tienphong.vn

Cảm nhận từ độc giả

Sách cùng tác giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này