Thiên Truyện Cờ Vua

Tác giả: Stefan Zweig
Nhà xuất bản: NXB Văn Học
Trọng lượng (gr):220
  • Giá bìa: 45.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 36.000 đ
  • Tiết kiệm: 9.000 đ (20%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Hai thiên tài cờ vua tình cờ chạm trán nhau trên một con tàu thủy ở ngay giữa đại dương. Một trận chiến long trời lở đất diễn ra giữa hai bên. Cuộc đối đầu không chỉ đơn thuần xảy ra giữa hai gã khổng lồ trên bàn cờ, mà còn là cuộc chiến một mất một còn giữa hai nhân cách và lối chơi tương phản tuyệt đối, bắt nguồn từ những hoàn cảnh đặc biệt của mỗi người. Bằng ngòi bút xuất thần, tác giả mô tả, mổ xẻ, phân tích cuộc đấu cờ vua một cách tuyệt hảo, đưa độc giả đến với thế giới tinh thần qua cái nhìn xuyên thâu tâm lý nhân vật trong bối cảnh xảy ra Chiến tranh thế giới lần thứ II.

Thiên tài cờ vua Czentovic, một cỗ máy cờ vua, sẵn sàng hủy diệt bất cứ ai cản trở con đường công danh của anh ta bằng ý chí tuyệt đối giành chiến thắng. Người đàn ông này vốn xuất thân bần hàn, chỉ tồn tại để theo đuổi một kế hoạch sẵn có, ít nhất là trên bàn cờ, nhưng lại là một nhân cách thất bại trong cuộc sống. Trong khi đó, sự trỗi dậy của chủ nghĩa phát xít ở nửa đầu thế kỷ 20 đã đẩy Tiến sĩ B. rơi vào vòng xoáy lịch sử nghiệt ngã, phi nhân tính, nơi mà đảng lẽ ra anh ta không thể trở về. Nhờ tình cờ lấy được một cuốn sách cờ vua, cùng với quyết tâm và nỗ lực không ngừng tìm kiếm mọi đường thoát thân, rốt cuộc anh ta cũng được giải cứu. Sau khi thoát khỏi tai họa để trở về với thực tại, một lần nữa anh ta phải đối mặt với số phận khi đứng trước một cỗ máy cờ vua có khả năng hủy diệt anh ta bẵng một ván cờ chí mạng.

Thiên Truyện Cờ Vua là một tác phẩm bậc thầy - được dịch và in song ngữ theo nguyên bản tiếng Đức - kể về một câu chuyện lớn của thế giói trên sân khấu cờ vua, nơi mà tham vọng, ý chí luân lý và bản năng sinh tồn kình chống lẫn nhau, khởi nguồn cho mọi hi vọng vào một thế giới ngày mai tươi sáng và nhân bản hơn.

Về tác giả

Nhà văn Áo Stefan Zweig xuất thân từ một gia đình gốc Do Thái thuộc tầng lớp thượng lưu. Ông học ngành Triết, Ngôn ngữ Đức và Chủ nghĩa lãng mạn ở Vienna và Berlin. Stefan Zweig nhận học vị tiến sĩ năm 1904. Sau khi tốt nghiệp, ông đi du lịch ở nhiều nơi thuộc châu Âu, châu Mỹ, châu Phi và Ấn Độ. Trong Chiến tranh thế giới lần thứ I, ông nhận công tác tại Trung tâm lưu trữ tư liệu chiến tranh ở Vienna, sau đó làm việc không chính thức tại các cơ quan đại diện ở Thụy Sĩ. Ông đấu tranh cho chủ nghĩa hòa bình. Sau chiến tranh, ông sống với người vợ là bà Frederica tại Salzburg cho đến năm 1933. Ông chia tay người vợ trong một chuyến di dân đến nước Anh, và chuyển đến Brazil năm 1941. Ông cùng người vợ thứ hai là bà Lotte tự vẫn tại Petrópolis ở Rio de Janeiro năm 1942.

Cảm nhận từ độc giả

Sách cùng tác giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này