Khai Tâm | Văn học | Khoảnh Tối Thành Paris

Khoảnh Tối Thành Paris

Tác giả: Alexandre Galien
Dịch giả: Hiệu Constant
Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp Tp.HCM
Công ty phát hành: NXB Tổng hợp Tp.HCM
Số trang: 312
Hình thức bìa: Bìa mềm
Ngày xuất bản: 04/2021
Trọng lượng (gr):464
  • Giá bìa: 125.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 100.000 đ
  • Tiết kiệm: 25.000 đ (20%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:

Cuốn sách được giới chuyên môn đánh giá là “một tuyệt phẩm của tiểu thuyết trinh thám Pháp cổ điển”. Tác phẩm vừa đạt giải thưởng “Tiểu thuyết trinh thám Pháp Quai des Orfèvres năm 2020”, do Sở cảnh sát tư pháp Paris trao tặng.

Với lối viết ngắn gọn, súc tích, "Khoảnh tối thành Paris" lôi cuốn người đọc vào những vụ phá án ly kỳ của cảnh sát Pháp. Đó là những câu chuyện về các cô gái hành nghề mại dâm, đặc biệt là các nữ sinh viên chỉ thi thoảng “làm gái” để lấy tiền trang trải học hành, hoặc một số cô nàng sính đồ hàng hiệu nhưng không có tiền nên quyết định bán thân. 

Thế nhưng việc kiếm tiền theo cách đó không hề đơn giản khi sự nguy hiểm luôn rình rập họ. Thế giới của những người đàn ông đi săn tình, góc tối của giới thượng lưu đắm mình trong thú vui xác thịt là một đường dây chằng chịt rộng khắp từ Paris sang nhiều nước khác, bất cứ lúc nào cũng thể có án mạng.

Trong bối cảnh đó, thiếu tá Philippe Valmy - sĩ quan thuộc lực lượng cảnh sát Pháp làm việc tại Paris đã chứng kiến rất nhiều vụ án mạng xảy ra ở địa bàn mình quản lý.

Trong 20 năm công tác trong lực lượng cảnh sát, Philippe Valmy cùng đội tuần tra đêm đã xử lý rất nhiều điểm nóng ở Paris. Sau đó, theo nguyện vọng của người vợ muốn anh có thời gian ở nhà trong buổi nhiều hơn với con cái, viên sĩ quan này đã xin chuyển công tác sang đội trọng án hình sự.

Bước sang đội trọng án, thiếu tá Valmy lập tức phải xử lý những vụ án mạng phức tạp. Một tên sát thủ giấu mặt đã ra tay giết nhiều cô gái làm nghề mại dâm ở khu trung tâm Paris. Các thi thể nạn nhân được tìm thấy đều bị bằm nát hết sức dã man, nhưng kẻ thủ ác vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Với quyết tâm đưa kẻ giết người ra trước pháp luật, Philippe Valmy đã bước vào hành trình phá án. Quá trình điều tra của viên sĩ quan diễn ra gian nan vất vả và cực kỳ nguy hiểm...

Tác giả của cuốn truyện trinh thám hấp dẫn này cũng đã cho bạn đọc thấy được kỹ thuật điều tra hình sự của cảnh sát Pháp cực kỳ hiện đại. Bên cạnh đó là trí thông minh, tài phán đoán của cảnh sát điều tra và đấu trí với loại tội phạm vô cùng xảo quyệt.

Một cuốn tiểu thuyết trinh thám với những cuộc điều tra được tiến hành một cách bài bản nhưng luôn được thay đổi tùy theo tình huống, luôn chạy đua cùng thời gian trước những mánh khóe và thủ đoạn của tội phạm. Sự hồi hộp gây cấn bắt đầu ngay từ đầu và kéo đến tận trang cuối cùng. Các chương truyện với văn phong ngắn gọn, tâm lý các nhân vật được đặc tả chi tiết và dường như rất gần gũi đời thường và có vẻ như bạn đọc chúng ta đều quen biết họ từ lâu... Sách "Khoảnh tối thành Paris " được NXB Tổng hợp TP.HCM chuyển ngữ và phát hành tháng 4.2021.


Cảm nhận từ độc giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này